Menu

10 món ăn dân dã ở Phnom Penh

Phnom Penh không chỉ có nhiều điểm du lịch văn hóa lịch sử thu hút du khách mà văn hóa ẩm thực ở thủ đô này cũng rất phong phú. Ẩm thực đường phố Campuchia đa dạng và nhiều màu sắc khiến bất cứ khách du lịch Campuchia nào đến Phnom Penh cũng bị nó hấp dẫn. Những món ăn rất dân dã nhưng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người thưởng thức bởi nét riêng biệt.1. Bánh mì kẹp Num Pang

Món ăn đan xen giữa hai nền văn hóa Á Đông và Phương Tây hẳn không còn xa lạ đối với những du khách Việt Nam. Campuchia cũng chịu nền ảnh hưởng của ẩm thực Pháp giống như Việt Nam nổi bật nhất là món bánh mì kẹp có nguồn gốc từ Pháp.

Num Pang-min

Bnahs mì kẹp- Món ăn ảnh hưởng ẩm thực Pháp

Không khó để thưởng thức món này bởi Num Pang là món ăn đường phố phổ biến ở Phnom Penh. Bánh mì kẹp đã trở thành món ăn đặc trưng ở Phnom Penh và được nhiều du khách yêu thích. Một chiếc bánh mì đầy đặn với đa dạng nguyên liệu như bơ, pate, sốt, ớt cay, salad, thịt…đã trở thành bữa ăn sáng ngon miệng của du khách.

2. Nước dừa

Nước dừa không chỉ là thức uống giải khát mà còn có tác dụng làm đẹp mà chị em phụ nữ nào cũng biết. Sẽ không khó khăn khi đi du lịch nước ngoài mà du khách vẫn có thể thưởng thức nước dừa thân thuộc bởi nó được bày bán nhiều ở đường phố Campuchia. Cũng giống như thói quen của người dân miền Tây Việt Nam người Campuchia cũng hay sử dụng nước dừa để làm nguyên liệu cho nhiều món ăn.

3. Nom banh chok

Đây được xem là món ăn tinh túy của ẩm thực đường phố Campuchia. Khi nhắc tới Việt Nam người ta nghĩ ngay đến phở thì Nom banh chok là món ăn đặc trưng khi nhắc đến Campuchia.

Món ăn này thường được bán trên các gánh hàng rong dọc đường phố Phnom Penh. Đến thủ đô này du khách sẽ nghe được những tiếng rao cuốn hút của những người bán hàng. Có lẽ từ bé những người dân Campuchia đã phải lòng món ăn này vì vậy họ có thể thưởng thức Nom banh chok bất cứ lúc nào.

Nom banh chok-min (2)

Món ăn tinh túy của ẩm thực đường phố Campuchia

Nước dùng được xem là bí quyết tạo nên sự lôi cuốn kỳ diệu cho món ăn dân dã mà đậm đà này. Nếu đến phnom Penh du khách đừng ngần ngại giữa phố đông người để thưởng thức một bát bún Nom banh chok độc đáo này nhé.

 

4. Bai sach chrouk

Bai sach chrouk là kiểu cơm nướng thịt heo đơn giản. Nó thường được người dân Campuchia lựa chọn trong bữa ăn sáng. Mỗi sáng sớm ở Phnom Penh các quán ăn đều huyên náo bởi tiếng gọi món Bai sach chrouk của thực khách.

Món ăn này khá đơn giản trong cách chế biến. Thịt heo sắt lát mỏng ướp với sữa dừa và tỏi sau đó được nướng trên than hoa. Bên cạnh những miếng thịt nóng hổi thơm phức là bát cơm trăng và ăn kèm với rau sống. Món ăn này lại tương tự như món cơm tấm của người Việt.

5. Num Plae Ai

Du khách sẽ bị chinh phục ngay khi ăn những miếng bánh nếp Num Plae Ai đầu tiên bởi vị ngọt ngào của nó. Num Plae Ailàm từ bột gạo xay mịn, nặn thành hình tròn rồi thả vào trong bát caramel hương cọ ngọt lịm, bên trên có điểm những sợi dừa tươi trông ngon mắt.

Num Plae Ai-min

Num Plae Ai tương tự bánh trôi nước của người Việt

Những chiếc bánh nếp hình tròn, nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay đã trở thành món ăn vặt hấp dẫn của đường phố Phnom Penh. Món ăn này có nét tương tự như món bánh trôi nước của Việt Nam.

 

6. Trái cây tươi

Thế giới trái cây ở Campuchia cũng rất phong phú và đa dạng. Lưu thông trên đường phố du khách sẽ thấy những sạp trái cây tươi ngon bày bán đủ chủng loại.

7. Mi char

Mi char là món mì xào rất phổ biến ở Campuchia đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Đây được xem như là một món ăn ” sinh viên” ở xứ sở Chùa Tháp. Du khách sẽ không phải mất nhiều thời gian êể chờ đợi khi gọi món ăn này bởi nó được chế biến rất nhanh.

Mì được xào với nước tương, nước mắm, thịt bò và rau xanh, đi kèm với trứng rán. Mi char luôn được đi kèm với các loại tương ớt. Có nhiều lọi mì xào như mì gói, mì trứng vàng, mì gạo.

8. Kuy Teav

Là món ăn phổ biến được dùng trong bữa sáng của người dân Campuchia. Ở Việt Nam cũng có món ăn này này nó được cho là xuất phát từ người Hoa sống tại Campuchia.

Kuy Teav-min (1)

Kuy Teav giống với món bún Việt Nam

Món ăn này được làm bằng gạo mì, miến với nước dùng thịt lợn được trang trí với lá rau diếp, giá đỗ, hành lá xắt nhỏ, răng cưa rau mùi, hạt tiêu đen Kampot, và dầu tỏi caramel…Món này tương tự với món bún, miến của người Việt.

9. Ngeav chamhoy

Sò hấp với ớt, sả, lá chanh và giềng là một trong những món ăn đường phố ưa thích của người dân Phnom Penh. Ngeav bắt nguồn từ tiếng Khmer là tên một loại sò huyết, do thịt của chúng có màu đỏ như máu người. Món ăn đậm đà hơn khi đi kèm với tương ớt và có thể nhấm nháp với chút bia.

10. Num Sang Khya l‘peou

Num Sang Khya l‘peou hay còn gọi là chè bí chưng. Bí dùng để nấu chè là loại bí ngô nhỏ xinh chắc, sáp không bở như loại bí ngô to. Ruột bí được nạo rỗng, thay vào bằng hỗn hợp sữa bột, sữa đặc và cả nước cốt dừa, tất cả đánh cùng với lòng đỏ trứng, đem hấp cách thủy, sao cho quả bí mềm mà không nhão, lớp vỏ ngoài vẫn còn nguyên không bục.

Num Sang Khya l‘peou-min

Chè bí chưng

Trên đây chỉ là 10 món trong số rất nhiều những món ăn hấp dẫn ở Phnom Penh được nhiều khách du lịch các tour Campuchia yêu thích. Những món ăn này không chỉ dẫn dã, dễ tìm mà còn mang hương vị đặc trưng của nước Chùa Tháp.

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top