Menu

10 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Ghé Thái Lan

Ở Bang kok, bạn có thể dễ dàng thưởng thức rất nhiều món ăn ngon mà không cần phải đặt chân vào bất kỳ nhà hàng nào. Các món ăn đầy màu sắc, nóng hổi, thơm nồng luôn tràn ngập trên các con phố tại xứ sở Chùa Vàng.

 

 

Dưới đây là những món ăn đặc trưng bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Thái Lan.
1. Pad see ew

 

Mì gạo tươi xào với hoa lơ và nước tương làm nên món pad see ew – món ăn ưa thích của nhiều người Thái. Món này còn được dùng với thịt gà hoặc thịt lợn và trứng rán. Bạn có thể thử làm tại nhà, nhưng sẽ khó mà ngon bằng các quầy ăn đường phố của Bangkok.

 

2. Som tam

 

Có rất nhiều khách du lịch cảm thấy khó mà rời khỏi chuyến tour du lich Thai Lan bởi họ đã thực sự nghiện som tam – món salad tươi làm từ đu đủ xanh. Bạn có thể tìm thấy món này tại Campuchia, Lào nhưng som tam của Thái vẫn tuyệt nhất – ngọt hơn và thanh hơn một chút dùng cùng một ít lạc. Sự hoà trộn giữa vị chua, ngọt, mặn và cay khiến som tam trở thành một món ăn vặt buổi chiều tuyệt vời.

 

3. Moo ping

 

Thường được dùng cùng với cơm nếp, món thịt lợn xiên này ngon mà không hề đắt. Thịt lợn được ướp cùng một loại nước mắm. Trong quá trình nướng bằng than, thịt thường xuyên được quết một lớp sữa dừa. Moo ping dùng kèm với loại nước chấm cay, có tên là jaew.

 

4. Guay teow rhua

 

Món ăn truyền thống này thường được bán trên các ghe thuyền tại rất nhiều kênh rạch của Thái Lan. Ngày nay, guay teow rhua đã trở thành món ăn đường phố phổ biến tại Bangkok. Gồm rau muống, tiết lợn, giá mầm, thịt bò hoặc lợn dùng kèm với mì. Guay teow rhua thường được phục vụ trong bát nhỏ, giá cả bình dân, vì thế bạn có thể thử chúng với nhiều loại thịt khác nhau.

 

5. Khao pad poo

 

Khao pad, món cơm rang với gạo được nấu từ gạo hoa nhài và mắm cá kiểu Thái. Poo có nghĩa là cua tươi nhưng cua được rang cùng với cơm, trứng. Món cơm có một lát chanh tươi để dùng kèm.

 

6. Moo dad diew

 

Món này dùng với bia lạnh thì tuyệt vời. Moo dad diew là thịt lợn được ướp cùng với nước tương đen đậm, nước mắm và rễ rau mùi nghiền. Nó được mang ra phơi nắng. Sau đó, thịt được chiên giòn và dùng với nước tương ớt cay.

 

7. Kanom jeen

 

Đây là món ăn sáng ưa thích của người Thái. Món mì này làm từ gạo lên men và được gọi là kanom jeen, được phủ lên trên bởi cà-ri (gà hoặc cá). Kanom jeen dùng với rau, dưa chuột muối và các loại rau củ muối khác.

 

8. Cha yen

Bạn có thể tìm thấy cha yen tại tất cả các cửa hàng Thái trên toàn thế giới. Cha yen mang hương vị trà đen rất mạnh được pha với hoa hồi và hạt me nghiền nát – mang lại màu đỏ – cam đặc trưng cho đồ uống này. Trà thường được làm ngọt bởi sữa đặc.

 

9. Khao niew ma muang

Khao niew ma muang là một trong những món ăn có sự hài hoà giữa các thành phần hoàn hảo nhất thế giới. Cơm nếp, xoài được dùng cùng với sữa dừa. Món này vô cùng phổ biến và được nhiều người Thái và người nước ngoài yêu thích khi mùa xoài đến. Khao niew ma muang đôi khi được dùng với lạc, hạt vừng rang hoặc một ít đỗ rang.

 

10. Khanom krok

 

Kanom krok còn được gọi là món bánh pudding dừa. Đây là một món ăn tráng miệng ngon tuyệt của Thái. Bột gạo đánh nhuyễn cùng với sữa dừa và nướng bằng bếp than.

 

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top