Menu

Monthly Archives: Tháng Mười Một 2017

Khám phá những lò gốm cổ xưa ở nước Anh

Nghệ thuật làm gốm đã được biết đến từ thời cổ đại. Tuy nhiên, sứ đồ sứ đầu tiên được làm ở Trung Quốc chỉ trong thời Hán. Trong hơn một thiên niên kỷ, các nghệ nhân Trung Quốc đã giữ bí mật công thức, cho phép đồ sứ đắt tiền của Trung Quốc được xuất khẩu sang châu Âu cho đến khi một lò gốm của Đức ở Dresden được xây dựng trong thế kỷ 18. Trong vòng vài năm, các nhà máy sứ đã nảy nở xung quanh Bavaria và Naples và nhiều nơi khác. Ở Anh, North Staffordshire đã trở thành trung tâm sản xuất gốm sứ.

Bí ẩn về cuộc sống của các tu sĩ trên những tu viện nằm cheo leo trên vách núi ở Hy Lạp

Núi Athos, nằm trên bán đảo Hy Lạp ở Biển Aegean, là nơi có một trong những cộng đồng tu viện lâu đời nhất trên thế giới. Ngọn núi này đã có người ở từ thời cổ đại và được biết đến với sự hiện diện của những người Cơ Đốc giáo gần 1.800 năm và các tu viện truyền thống có từ thế kỷ thứ 9. Ngày nay, có 20 tu viện chính thống ở vùng này, nơi có hơn 2.000 nhà sư sống một cuộc sống khổ hạnh, cô lập với phần còn lại của thế giới.

Những trải nghiệm thú vị về đêm ở Singapone

Ban ngày thành phố Singapore thú vị bao nhiêu thì khi màn đêm buông xuống Singapore cũng thú vị bấy nhiêu. Du lịch Singapore, ban đêm bạn sẽ không thể nằm yên nghỉ ngơi ở phòng mà phải bước chân ra ngoài và khám phá những hoạt động về đêm thú vị của đảo quốc sư tử.

Pháo đài nguy nga 200 năm tuổi ở Haiti

Citadelle Laferrière là một pháo đài đồ sộ nằm trên đỉnh một ngọn núi ở phía bắc Haiti, là một trong những pháo đài lớn nhất ở châu Mỹ. Citadel được xây dựng bởi Henri Christophe, người đóng vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng Haiti, cuối cùng dẫn tới việc giành được độc lập từ Pháp năm 1804.

Thăm ngôi làng cổ 800 năm tuổi ở Ý

Thị trấn Gangi được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ ở trung tâm Sicily, cách thành phố Palermo khoảng 80 cây số về phía đông nam, giống như một mai rùa khổng lồ. Cách đây khoảng 3 năm, có rất ít người bên ngoài nước Ý nghe kể về ngôi làng này. Nhưng hiện tại, mọi người từ khắp châu Âu và Úc đang cạnh tranh nhau cho một mảnh đất ở nơi này.

Thăm quan ruộng muối hơn 6000 năm tuổi ở Tây Ban Nha

Cánh đồng muối ở thung lũng Salado, Tây Ban Nha không chỉ có bề dày lịch sử lâu đời mà nơi đây còn nổi tiếng với phương pháp làm muối truyền thống và độc đáo nhất Châu Âu. Không chỉ vậy, cánh đồng muối này còn tạo nên một cảnh quan xinh đẹp thu hút được nhiều khách du lịch Tây Ban Nha mỗi năm.

Scroll To Top