Menu

Monthly Archives: Tháng Một 2018

Những chiếc cán y tế được tái chế thành lan cang ở London

Nhiều khu nhà ở khắp London được bao quanh bởi một lan can bằng lưới, bên dưới là hàng rào gạch. Những rào thép này ban đầu hoạt động như những chiếc cáng được sử dụng để mang những người bị thương trong Thế chiến II. Các đường cong hoặc các góc mà bạn có thể nhìn thấy là những chiếc băng kéo được đặt trên mặt đất. Sau chiến tranh đã xảy ra trên rất nhiều những chiếc cáng này đã được sử dụng lại để thay thế hàng rào đã bị mất trong chiến tranh. Nếu có dịp đi tour du lịch Anh, bạn có thể ghé Luân Đôn và chiêm ngưỡng những lang cang độc đáo này.

Những hòn đảo “đẹp quên sầu’ ở Thái Lan

Thái Lan không chỉ có những ngôi chùa nguy nga lộng lẫy, những món ăn đường phố đậm đà bản sắc dân tộc mà còn nổi tiếng với những hòn đảo tuyệt đẹp. Trong đó, Koh Phi Phi, Koh Tao, Koh Samui, Koh Lanta, Phuket là 5 hòn đảo mà du khách thường không bỏ lỡ khi du lịch Thái Lan.

Pháo đài cây nấm ở Saint Petersburg

Thành phố Saint Petersburg (Nga) ở đầu Vịnh Phần Lan trên biển Baltic đã từng được bảo vệ bởi một loạt pháo đài vững chắc. Hầu hết các pháo đài này được xây dựng trong và xung quanh đảo Kotlin, nằm giữa vịnh hẹp của Vịnh cách Saint Petersburg khoảng 30 km. Một số pháo đài cũng được xây dựng trên bờ Vịnh qua đảo. Họ cùng nhau đưa ra một biện pháp phòng thủ để chống lại các cuộc tấn công của kẻ địch từ biển.

Các hồ nước nóng ở thành phố Beppu Nhật Bản

Hòn đảo Kyushu của Nhật Bản là một khu vực hoạt động địa nhiệt, nơi có núi lửa Aso hoạt động mạnh nhất đất nước nước này. Nổi tiếng nhất trong số các suối nước nóng thiên nhiên này nằm gần Beppu, một thành phố nhỏ nằm giữa vịnh của biển nội địa và hai ngọn núi lửa không hoạt động ở bờ phía đông đảo. Beppu có hơn 2.900 khoang suối nước nóng, thải ra hơn 130.000 tấn nước nóng lên mặt đất mỗi ngày, chỉ đứng sau công viên Yellowstone National Park ở Hoa Kỳ. Hơi gia tăng từ các lỗ thông hơi khiến cho dường như toàn bộ thành phố đang bốc cháy.

Lại phải đi Đà Lạt thôi vì hoa mai anh đào đã nhuộm hồng thành phố rồi!

Đà Lạt trong những ngày hoa mai anh đào nở rộ đã thơ mộng rồi lại càng trở nên xinh đẹp, lãng mạn hơn bội phần. Năm nay hoa mai anh đào nở sớm và không đều do thời tiết thay đổi. Một số cây trên góc đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Lạt đã bung hoa rực rỡ trong khi nhiều cây còn chưa ra nụ.

10 điểm đến tuyệt vời cho khách du lịch trong năm 2018

Khi du lịch toàn cầu trở nên bùng nổ thật khó để bạn có thể tìm thấy một góc yên tĩnh của riêng mình khi muốn đi đâu đó. Mới đây, Trip Advisor Travelers đã thống kê những điểm đến tuyệt vời dựa trên phản hồi của du khách và tầng suất suất chỗ đến các nơi này. Để có cảm hứng cho chuyến đi tiếp theo của bạn, hãy kéo chuột xuống để xem 10 điểm đến hàng đầu trên thế giới vào năm 2018 nhé !

Những cồn cát kỳ lạ ở Hồ Athabasca, Canada

Kéo dài khoảng 100 km dọc theo rìa phía nam của Hồ Athabasca, thuộc tỉnh Saskatchewan của Canada, là một trong số những cồn cát hoạt động ở phía bắc của trái đất. Không giống như hầu hết các cồn cát, có liên quan đến vùng khô và khô cằn, cồn cát Athabasca nằm giữa một vùng đất ngập nước và một cánh rừng thông, làm cho nó trở thành một trong những cồn cát độc nhất và là một địa điểm độc đáo về địa chất. Các đụn cát được trải rộng trên hơn 30.000 ha với một hệ sinh thái đặc biệt. Athabasca luôn chứa đựng một cuộc sống sinh vật đa dạng khác thường. Ngày nay, khu vực này có sức hút không nhỏ đối với khách du lịch Canada, đặc biệt là đối với những du khách yêu thích thiên nhiên.

Khám phá thị trấn cổ nghìn năm tuổi ở Trung Quốc

Nằm ở trung tâm của 6 thị trấn nước cổ xưa phía nam sông Dương Tử, thuộc tỉnh Chiết Giang Trung Quốc, Wuzhen là nơi đẹp nhất với hơn 13.000 năm lịch sử được trưng bày qua những cây cầu bằng đá, những lối đi bằng đá và những chạm khắc gỗ tinh tế. Thị trấn này nằm trên đồng bằng phù sa Hồ Châu-Jiaxing-Hồ Châu trên kênh đào Grand Canal nối liền Bắc Kinh-Hàng Châu, một đường thủy được xây dựng và mở rộng hơn 1.000 năm để tạo thuận lợi cho việc trao đổi hàng hoá và văn hoá sản xuất giữa miền bắc và miền nam phía đông Trung Quốc trước khi phát minh ra đường sắt. Dòng sông và kênh rạch băng qua thành phố được bao bọc bởi những ngôi nhà cổ được xây dựng bằng gỗ và đá. Hầu hết các ngôi nhà ven sông này đều được xây dựng trong thế kỷ 14 dưới thời nhà Minh.

Scroll To Top