Menu

5 món ăn “đặc sản” nghe tên là biết Đà Lạt

Đà Lạt được xem là thiên đường ẩm thực khi hội tụ vô số những món ăn ngon. Thưởng thức ẩm thực chính là một trong những sức hấp dẫn mãnh liệt đối với các tour Đà Lạt. Nơi đây có những món ăn “nức tiếng gần xa” chỉ cần nghe tên thôi là người ta đã nghĩ ngay đến thành phố mộng mơ Đà Lạt.

1. Bánh mì xíu mại

Dường như ai từng thưởng thức một lần bánh mì xíu mại cũng đều thêm yêu cái không khí lạnh của xứ ngàn thông. Người dân và du khách thường ăn bánh mì xíu mại nóng hổi cho bữa sáng trong tiết trời se lạnh. Đây là một trong những món ăn gây thương nhớ cho du khách.

Bánh mì xíu mại-min

Nên thưởng thức bánh mì xíu mại vào buổi sáng

Bánh mì xíu mại đơn giản là một chén nước dùng trong veo với một ít váng mỡ cho cảm giác béo ngậy, vài cọng hành xanh bắt mắt. Hầu hết xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng. Nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn, khiến món ăn trở nên lôi cuốn từ hình thức đến hương vị.

Bẻ từng miếng bánh mì, chấm vào nước dùng, chờ bánh ngậm đủ nước rồi từ tốn cho vào miệng. Chắc chắn bạn không thể nào quên cái cảm giác cũng như mùi vị đầu tiên đó. Đến Đà Lạt, du khách không khó để thưởng thức món ăn hấp dẫn này cho buổi sáng, tuy nhiên nếu thích du khách có thể ăn vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

2. Bánh căn

Từ lâu bánh căn thường được nhắc đến như đặc sản ẩm thực của các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ. Thế nhưng món bánh căn cũng đã và đang được xếp vào danh sách những món ngon mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Bánh căn Đà Lạt khác với bánh căn miền biển, không có tôm mực mà chỉ có nhân trứng cút hoặc trứng vịt, khi ăn chấm với nước mắm pha, có kèm xíu mại hoặc chả tùy ý.

bánh căn đà lạt-min (1)

Không khí Đà Lạt là yếu tố giúp món ăn trở nên ngon hơn

Bánh căn khá giống với bánh khọt của người miền Nam về hình dáng cũng như nguyên liệu. Tuy nhiên bánh căn là loại bánh nướng chứ không phải chiên như bánh khọt. Bánh căn được làm từ bột gạo. Người làm bánh đổ bột đã pha vào những khuôn đúc tròn nhỏ bằng đất nung đang nóng trên bếp để làm chín bánh. Bánh căn là món ăn nhẹ nên có thể ăn ở bất kỳ thời gian nào trong ngày. Nhiều người nói chính cái tiết trời se lạnh đã giúp món ăn bánh căn trở nên ngon hơn, đặc trưng hơn so với những nơi khác.

3. Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà là món mà du khách đều không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức khi đến Đà Lạt. Thông thường ở những nơi khác chúng ta thường ăn với chả, nem hay bánh tôm…thế nhưng ở Đà Lạt lại ăn với thịt và lòng gà. Sự kết hợp độc đáo mới lạ đã tạo nên đặc sản không lẫn vào đâu được của Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt-min

Bánh ướt lòng gà chỉ Đà Lạt mới có

Món bánh ướt thường thấy được chế biến hết sức đơn giản, nhưng với người Đà Lạt thì sự khéo léo và bản chất phóng khoáng đã làm cho món ăn trở nên đặc biệt.S ự kết hợp giữa miếng bánh dẻo mềm với thịt gà thơm ngọt, dai dai của lòng gà khiến ai thưởng thức một lần cũng phải nhớ mãi hương vị đó. Đến Đà Lạt du khách chỉ có thể tìm ăn ở quán chuyên bán các món gà trên đường Tăng Bạt Hổ.

4. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn đường phố phổ biến ở nhiều nơi. Thế nhưng nó lại được xếp vào danh sách những món ăn ngon nổi tiếng của Đà Lạt. Món ăn này được nhiều người ưu ái gọi cho cái tên rất Tây là “pizza Việt”. Nhìn chiếc bánh hấp dẫn vàng ươm cùng với hương thơm ngào ngạt thoang thoảng có thể níu chân của bất kỳ vị khách nào.

bánh tráng nướng đà lạt-min (1)

“Pizza Việt” hấp dẫn ở Đà Lạt

Thành phần chính tạo nên món ăn là bánh tráng và trứng gà, xúc xích, rau củ, hành lá, tép khô…Chiếc bánh tráng được đặt lên vỉ nướng, sau đó dàn đều tất cả các nguyên liệu lên chiếc bánh tráng rồi nướng cho đến chín. Sự khéo léo của người bán chính là nướng làm sao cho bánh giòn đều mà không bị cháy. Còn gì tuyệt vời hơn khi dạo chợ đêm Đà Lạt và thưởng thức món “pizza” nóng hổi này.

5. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành thì dường như ở đâu cũng có, thế nhưng khi nhắc đến người ta sẽ nghĩ ngay đến Đà Lạt. Khách du lịch Đà Lạt nhất định phải tìm đến thưởng thức một ly sữa đậu nành nóng hổi mới thỏa mãn sự tò mò. Tuy là thức uống bình dị nhưng lại khó quên đối với người thưởng thức.

sữa đậu nành Đà Lạt-min

Đặc sản sữa đậu nành Đà Lạt

Cách người Đà Lạt thưởng thức sữa đậu nành cũng khá đặc biệt, có thể uống riêng hay pha kèm sữa bò đặc, sữa đậu phộng, đậu xanh…Vị đậu nành rất thanh chứ không gợn như sữa bò, lại bùi ngậy, đậm đà hơn. Ăn kèm với sữa đậu nành là các loại bánh ngọt kiểu Tây như su kem, sừng bò.

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top