Menu

6 món ăn sáng không nên bỏ lỡ khi du lịch Singapore

Văn hóa Singapore là sự giao lưu của nhiều nền văn hóa khác nhau. Vì vậy, ẩm thực Singapore cũng đã hấp thụ nhiều tinh tuý và tạo nên bức tranh ẩm thực đầy màu sắc. Còn gì hấp dẫn hơn chỉ với một chuyến du lịch Singapore là bạn đã có cơ hội được nếm thử các món ngon từ khắp nơi trên thế giới.

 

 

Và tuyệt vời hơn nữa là bạn sẽ không tốn quá nhiều tiền để lấp đầy cái bụng rỗng của mình khi mà các món ở đây vừa ngon, bổ mà không quá đắt. Dưới đây là những món ăn hợp túi tiền cho bữa sáng ở đảo quốc sư tử này!

 

1. Bánh mỳ nướng Kaya

 

Mon an sang o Singapore

Bắt đầu ngày mới bằng bánh mỳ nướng Kaya

 

Bánh mì nướng Kaya làm từ trứng, sữa dừa và mứt dứa là một món ăn sáng ở Singapore được nhiều người lựa chọn làm bữa điểm tâm cho mình. Lát bánh mì nướng mỏng được quết những lớp bơ và kaya hòa quyện cùng mứt dứa đặc sệt và trứng béo ngậy. Ở một vài nơi, bạn có thể thưởng thức bánh mỳ nướng kaya với trứng lòng đào và kết thúc bữa sáng bằng một tách kopi (cà phê đen). Đây là bữa sáng đơn giản nhất nhưng có thể dễ dàng khiến bạn hài lòng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết các quán cà phê ở Singapore.

 

2. Chai Tow Kway

 

Mon an sang o Singapore

Chai Tow Kway được làm từ củ cải trắng hấp với bột gạo

 

Chai Tow Kway hay còn được gọi là bánh cà rốt, nó không ngọt như các loại bánh phương Tây bạn thường hay ăn. Nó được làm từ củ cải trắng hấp với bột gạo thành bánh. Sau đó, nó sẽ được đem chiên với trứng và trang trí bằng hành lá. Món bánh cà rốt có hai loại là trắng và đen. Trắng là khi bánh được ăn riêng. Còn khi được ăn kèm với nước tương đậu nành ngọt, bánh sẽ có màu sẫm. Đây được xem món ăn sáng ở Singapore vừa ngon, bổ và rẻ mà ai khi du lịch sang quốc gia xinh đẹp này nên nếm thử.

 

3. Chee Cheong Fun

 

Mon an sang o Singapore

Chee Cheong Fun bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng được nhiều người Singapore yêu thích

 

Món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một dạng bánh cuốn  với lớp bột gạo mỏng và nhân bên trong vô cùng đa dạng bao gồm tôm, xá xíu hay thịt bò. Bạn cũng có thể thưởng thức món bánh này đơn giản chỉ cùng nước sốt cay hoặc ngọt với hạt vừng được rắc lên trên đĩa bánh.

 

4. Chwee Kueh

 

Mon an sang o Singapore

Người Singapore thường dùng món Chwee Kueh vào bữa ăn sáng hay các bữa ăn nhẹ trong ngày

 

Món ăn nhẹ đơn giản này được làm từ bột mì trắng hấp với dưa chua rán, ăn nó giống như bạn đang lơ lửng trên mây vậy. Nó tuy không phù hợp với nhiều người vì có nhiều dầu mỡ, nhưng hương vị thiên đường này lại có lý do riêng để trở thành món ở ăn sáng ở Singapore được nhiều người yêu thích. Người dân Singapore thường ăn món bánh này vào bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ trong ngày.

 

5. Nasi Lemak

 

Mon an sang o SIngapore

Món Nasi Lemak thường được gói trong lá chuối để tăng hương vị cho món ăn

 

Mặc dù là một món ăn truyền thống của Malaysia, Nasi Lemak luôn nằm trong danh sách những món ăn sáng ở Singapore được nhiều khách du lịch yêu thích. Món này có nghĩa là “Cơm trong kem ” và bắt nguồn từ cách chể biến gạo được nấu với nước cốt dừa và trộn với lá dứa hương thơm ngọt ngào cùng với nhiều món ăn khác nhau như đậu phộng rang muối, cá cơm chiên, cá và trứng. Một số nhà hàng gói gạo trong lá chuối để tăng thêm hương vị cho món ăn.

 

6. Roti Prata

 

Mon an sang o Singapore

Để thưởng thức Roti Prata bạn nên dùng tay nhúng vào nước sốt cà ri

 

Roti prata bắt nguồn từ cách làm bánh kếp từ xa xưa của người Pakistan và Ấn Độ, là một món ăn rất được ưa chuộng ở Singapore. Roti có nghĩa là “bánh mì” và prata có nghĩa là “phẳng, bẹt”, nhưng thực ra nó giống bánh kếp hơn vì bột có vị thơm nhẹ và ngọt khi ăn sẽ làm bạn hài lòng, đặc biệt là vào các buổi sáng.

S.H ( Top Ten Travel)

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top