Menu

Ẩm thực mùa thu nổi tiếng trên thế giới

Du lịch thu, ngoài việc tận hưởng cảm giác lãng mạn, khung cảnh xinh đẹp, dịu dàng, du khách đừng bỏ qua cơ hội nếm thử những món ăn đặc trưng thu nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới.

Phở bò Việt Nam

Trong hàng loạt những món ăn ngon vào mùa thu không thể không nhắc đến món phở, dù món ăn này phù hợp quanh năm nhưng ăn vào mùa thu thì thật tuyệt hơn cả. Phở bò là món ăn được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong tiết trời se se lạnh, còn gì tuyệt hơn được thưởng thức món phở bò ngọt mát đầy hương vị?

Đã từ lâu, món ăn này được đánh giá cao về chất lượng, trong tô phở có chứa nước giúp cân bằng nước cho cơ thể, các loại rau, thảo mộc và chanh đi kèm mang đến hương vị tuyệt vời, thêm một ít gừng có tác dụng kháng viêm nữa là tô phở đã thật hoàn hảo.

Ớt nhồi đậu Ấn Độ

ot nhoi an do-min

Món ớt nhồi đậu đậm đà hương vị lý tưởng cho mùa thu của Ấn Độ

Có thể nói vị cay là một điều quan trọng không thể thiếu trong ẩm thực Ấn Độ. Từ những quả ớt quen thuộc, người Ấn đã chế biến món Ớt nhồi đậu vô cùng hấp dẫn vào mùa thu. Món ăn này được coi là một trong những đặc sản quốc gia giàu dinh dưỡng và chất đạm, rất tốt cho sức khỏe. Khi thưởng thức món ớt nhồi đậu này, người ta thường ăn kèm với thịt gà tây và các loại đậu.

Súp thịt Italy

Du khách không chỉ ngất ngây với các cảnh đẹp tự nhiên tuyệt vời của Ý vào thu mà còn thích thú với món súp thịt nổi tiếng.Với thành phần chính từ thịt xông khói thơm ngon kết hợp với các loại rau củ, súp thịt Italy được xem là món ăn bổ dưỡng rất thích hợp cho mùa thụ. Với hương vị tuyệt vời mang đặc trưng của ẩm thực Italy và thành phần giàu chất dinh dưỡng, món súp thịt sẽ làm hài lòng mọi thực khách, ngay cả những người khó tính nhất.

Gà fajita Jamaica

Gà fajita Jamaica là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thu bởi các chất dinh dưỡng và hương vị cay nồng có trong món ăn này. Có thể nói đây là món ăn tuyệt vời đến từ đất nước Jamaica xinh đẹp. Sự hòa quyện giữa hương vị đậm đà của thịt cùng vị tươi mát, tự nhiên của các loại rau và lúa mạch nguyên chất sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn khó quên.

Thịt cốt lết Tonkatsu Nhật Bản

Tonkatsu-min

Thịt cốt lết Tonkatsu Nhật Bản

Nhật Bản vốn rất nổi bật với các món ăn như Sashimi, Sushi, Udon nhưng có một món ăn cũng không kém phần hấp dẫn đó là thịt cốt lết Tonkatusu. Món ăn này trong tiếng Nhật có nghĩa là cốt lết lợn chiên và tẩm bột. Hầu hết mọi người cho rằng các món chiên thường không tốt cho sức khỏe, nhưng Tonkatsu với thành phần thịt chứa hàm lượng chất béo thấp sẽ cung cấp một lượng lớn chất đạm và vitamin B cho cơ thể.

Cua càng xanh Hàn Quốc

Nếu như mùa xuân đem đến những chú cua càng xanh cái mỡ màng thì mùa thu lại là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức cua càng xanh đực chắc nịch. Món ăn này được chế biến thành nhiều cách khác nhau trong đó phải kể đến mùi vị tuyệt hảo từ Ganjang – gejang (cua nguyên con được ướp trong nước sốt đậu nành hoặc nước sốt cay đỏ). Hoặc bạn có thể thưởng thức Yangnyeom – gejang – cua càng xanh được ướp trong pate ớt cay hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị.

Được chế biến dưới nhiều hình thức, những chú cua càng xanh tươi ngon luôn là niềm yêu thích của những thực khách đam mê hải sản. Cua không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng (canxi, axit amin, vitamin…) và được biết đến với công dụng ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ cai nghiện rượu tại Hàn Quốc.

Rau củ nướng Enchiladas

Vegetable-Enchiladas-1-min

Rau củ nướng Enchiladas

Mặc dù được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc nhưng món rau củ nướng này lại rất được lòng thực khách bởi các thành phần thơm ngon và giàu dưỡng chất. Món ăn này được chế biến từ nhiều loại rau củ tươi ngon và gia vị đậm đà. Nó rất thích hợp trở thành món ăn chính cho bữa tiệc ấm cúng giữa bạn bè và gia đình trong những ngày mùa thu mát mẻ, êm dịu.

Xúc xích Thổ Nhĩ Kỳ

Các du khách đến Thổ Nhĩ Kỳ trong những ngày mùa thu mát mẻ sẽ được thưởng thức món xúc xích Thổ Nhĩ Kỳ độc đáo được ăn kèm với bắp cải muối và khoai tây Xúc xích. Món ăn này rất phổ biến tại Thổ Nhĩ Kỳ và được các thực khách ghi nhớ. Hãy nếm thử chúng một lần trong đời và cảm nhận vị khác biệt trong các món ăn của Thổ Nhĩ Kỳ nhé.

Gà hầm rượu vang đỏ COQ AU VIN Pháp

Gà hầm rượu vang là một trong những món ăn truyền thống và đặc trưng của ẩm thực Pháp. Nếu bạn thật sự bận rộn thì món gà hầm COQ AU VIN với công thức chế biến đơn giản sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon mà không tốn quá nhiều công sức chuẩn bị. Chỉ cần hầm thịt cùng rượu vang đỏ trong thời gian hợp lý là bạn đã có một món gà hầm theo phong cách Pháp thơm ngon và bổ dưỡng cho mùa thu này rồi đấy!

Theo Internet

Tags: du lich Thai Lan, tour Thai Lan, tour du lich Thai Lan, tour Thai Lan gia re

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top