Menu

Atiso- Món quà không thể thiếu của Đà Lạt

Đà Lạt bên cạnh nổi tiếng là xứ sở của ngàn hoa thì còn được biết đến là thiên đường của rau củ quả. Vì vậy khách du lịch Đà Lạt ngoài việc ngắm cảnh thì cũng không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những đặc sản đã làm nên thương hiệu của Đà Lạt và cũng không quên mua một ít về làm quà. Một trong những món quà không thể thiếu của du khách khi rời Đà Lạt chính là những bông hoa atiso, một đặc sản nổi tiếng của xứ sương mù.

Atiso đặc sản Đà Lạt-min

Atiso được bày bán khắp nơi ở Đà Lạt

Nhắc đến Đà Lạt chắc chắn không thể không nhắc tới atiso một thảo dược rất tốt cho sức khỏe mà bất kỳ ai cũng mang về sau chuyến đi. Thậm chí nhiều người còn “nhờ vả” mua dùm nếu biết người thân, bạn bè đi Đà Lạt. Cây Atiso được cho là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe. Atiso có thể chữa một số bệnh hạ cholestorol, chữa các chứng bệnh về gan, thận, hạn chế các điều kiện bệnh lý liên quan đến stress và đặc biệt còn có khả năng phòng tránh các bệnh ung thư. Tất cả các bộ phận của cây từ cây, rễ, gốc, thân cho đến lá, hoa đều sử dụng được.

Đến Đà Lạt dạo một vòng các chợ, du khách sẽ bắt gặp hoa atiso ở khắp mọi nơi. Các sản phẩm từ Atisô luôn có mặt ở tất cả những điểm bán đặc sản Đà Lạt. Không chỉ là nguồn nhiên liệu quan trọng cho nghành công nghiệp chế biến tại Đà Lạt, Atiso còn có thể dùng để nấu những món ăn dân dã mà từ lâu đã trở thành đặc sẳn của miền cao nguyên sương mù này. Nhiều người còn nhất định phải thưởng thức món canh atiso hầm dò heo nức tiếng ở đây.

Canh atiso hầm giò heo-min

Canh atiso hầm giò heo- Món ngon Đà Lạt

Hoa Atiso hầm giò heo là món ăn dân dã , vừa ngon miệng , giải nhiệt và cũng là vị thuốc tốt đối với cơ thể , giúp tăng lực , tăng sức tiết mật , tăng tính chống độc của gan , tăng tiết sữa cho sản phụ , kích thích tiêu hóa , lợi tiểu. Và từ lâu món hoa Atiso hầm giò heo luôn được đặt trang trọng trong các thực đơn đặc sản của những nhà hàng từ bình dân đến cao cấp không những tại Đà Lạt mà trên cả nước và cả trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt.

Cây Atiso không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được coi là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người trồng. Và cho đến ngày nay, tại Việt Nam, chỉ duy nhất Atiso trồng ở Đà Lạt là cho thu hoạch thành phẩm hoàn hảo nhất, và khu vực canh tác Atiso cũng chỉ thu hẹp trong khu vực Thái Phiên, Nam Hồ, Trại Mát, những vùng chuyên canh rau, hoa nằm ở phía đông thành phố.

Trồng atiso ở Đà Lạt-min

Đà Lạt là nơi duy nhất ở Việt Nam trồng atiso cho kết quả tốt nhất

Ngày nay khi nhắc tới atiso người ta sẽ nghĩ ngay đến thành phố Đà Lạt. Và các sản phẩm từ atiso cũng là một trong những món quà không thể thiếu trong hành lý của du khách khi tham gia các tour Đà Lạt.

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top