Menu

Đa sắc màu ẩm thực Chiang Mai

Điểm qua ẩm thực Chiang Mai với sự phong phú, đa sắc màu du khách tour Thái Lan đã bình chọn những món sau trở thành đặc sản không thể bỏ qua của xứ sở bình yên này.

Chiang Mai là vùng đất hòa trộn nhiều văn hóa khác nhau do đó ẩm thực nơi đây cũng mang đặc trưng của nhiều nền văn hóa. Dạo quanh các khu chợ đêm ở Chiang Mai, du khách như lạc vào thế giới của những món ăn hấp dẫn, hương vị khó cưỡng, hòa trộn hương vị món ăn ở đất nước khác với vị riêng của người Thái.

Mỳ cà ri (Khao soi)

khao-soi-min

Mỳ cà ri Khao Soi nổi tiếng của Chiang Mai

Thay vì việc check in thì bạn chỉ cần thưởng thức một bát Khao Soi là có thể nói rằng “Tôi đang ở Chiang Mai”, đây là món ăn được xem là đặc trưng nhất của Chiang Mai. Đây là món mỳ xào giòn được dùng với cari gà hoặc thịt bò, cùng với một số gia vị khác như tương ớt, bắp cải muối, hẹ và chanh. Món ăn nổi tiếng nhất vùng Bắc Thái này có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi, từ những khu nghỉ mát cao cấp tới những quán ăn bình dân lề phố.

Điều tạo nên sự nổi tiếng cho món ăn này chính là sự thơm ngon và dân dã đặc trưng. Khi dùng món ăn này, người Thái thường dùng kèm với một ly bai bua kok (rau má), đó là sự kết hợp khoa học có tác dụng giải nhiệt sau khi kết thúc một bữa ăn nhiều gia vị.

Dim Sum

Ở Chiang Mai, Dim sum được bày bán vào ban đêm, được bày trí trong những khay tre trông khá bắt mắt. Dim sum là món ăn truyền thống và khá phổ biến ở Hong Kong, tuy nhiên khi tới Chiang Mai du khách tour du lịch Thái Lan sẽ được thưởng thức hương vị món ăn này mang đậm màu sắc Thái Lan. Các món dim sum Thái Lan đựng trong những khay tre độc đáo. Để thưởng thức được nhiều loại dim sum hơn, bạn có thể gọi dim sum thập cẩm.

Nem chua (Naem)

sai-qua-min

Nem nướng – món ăn đường phố mà du khách khó có thể cưỡng lại

Nem chua là một trong những món ăn ngon nổi bật xuất xứ từ miền Bắc Thái Lan. Ngày nay, món ăn không chỉ nổi tiếng ở Chiang Mai, mà còn được phổ biến rộng rãi tới cả nước. Thật không khó để tìm kiếm món ăn này tại Thái, chúng được bày bán trên khắp đường phố. Món ăn được làm từ thịt băm lên men trong 2 ngày. Vòng quanh những con phố, khu chợ trong dịp du lịch Chiang Mai vị giác của du khách sẽ luôn được kích thích bởi hương thơm lừng của những xiên nem nướng này.

Xúc xích (Sai Qua)

Sai Oua là một trong những món ăn ngon, nổi tiếng ở Chiang Mai không nên bỏ qua. Cũng được chế biến từ thịt heo nhưng Sai Oua của Chiang Mai còn có thêm vị chua của chanh, vị cay đặc trưng của ớt và gừng tạo nên nét riêng cho món xúc xích Chiang Mai. Món xúc xích đặc biệt ở Chiang Mai này rất phổ biến, nó xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm của người dân Chiang Mai. Dọc đường phố Chiang Mai có rất nhiều điểm bán món ăn hấp dẫn này. Du khách du lịch Thái Lan sẽ không thể nào cưỡng nổi vị giác bởi những xiên nướng thơm lừng trên những con phố đêm.

Kaeng Hang Lei (Cà ri heo)

Được đánh giá là một trong những món cà ri cay nhất của Thái Lan. Món cà ri heo có vị ngọt nhẹ của cà chua hòa quyện cùng một vài hương liệu như: ớt, gừng, nghệ, me, tỏi. Món ăn đặc trưng bởi nguyên liệu cũng như phong cách ăn cay của người Thái.

Bún Thái (Khanom Jeen Nam Ngiao)

khanom-jeen-nam-ngiao-min

Món bún Khanom Jeen Nam Ngiao – sự khéo léo của người dân Thái

Trong tiếng Thái, Khanom Jeen nghĩa là “bún tươi” và Nam Ngiao là “nước cà chua cay truyền thống”. Nếu có cơ hội đặt chân đến vùng đất xinh đẹp Chiang Mai thì hãy thưởng thức món bún hấp dẫn ở Chiang Mai. Bằng sự khéo léo của mình mà người dân ở Chiang Mai đã có sự kết hợp độc đáo giữa bún tươi và nước cà chua truyền thống để tạo ra món ăn mới lạ này. Để hương vị của món ăn được hoàn hảo hơn thì bạn có thể thưởng thức với chanh, giá đỗ, cải chua, rau sống và da heo. Món ăn này được bán khá phổ biến ở nhiều cửa hàng ở Chiang Mai.

Nước sốt ớt (Nam Pink)

Ở miền bắc Thái Lan, Nam pink Ong và Nam pik Noom là hai loại sốt ớt phổ biến nhất ở miền Bắc Thái Lan. Nước sốt Nam pink Ong có màu đỏ tươi, được chế từ ớt mắt chim, hành và tỏi. Còn Nam pink Noom lại có màu xanh lá của ớt xanh, hành và tỏi. Hai loại nước chấm này, người Thái thường xuyên sử dụng để làm tăng thêm hương vị cho món ăn hàng ngày.

Cà ri mít (Kaeng Khanun)

Cà ri mít là một trong những món cà ri nổi tiếng ở miền Bắc Thái Lan. Đây là một món cà ri mới lạ với những nguyên liệu truyền thống của cà ri, kết hợp thêm xơ mít và cà chua. Khi du lịch Thái Lan, du khách nên thưởng thức món ăn mới lạ này.

Gỏi Yum Moo Yor

Món gỏi có giò chả Moo Yor, hành tây, rau thơm, chanh, nước mắm và ớt. Trong các nhà hàng ở Chiang Mai, món thường được sử dụng làm món khai vị trong bữa ăn. Món ăn được cuốn gọn các nguyên liệu trong lá chuối xanh và được bày chồng lên nhau hình kim tự tháp.

Gỏi cuốn Thái (Miang Kham)

Miang Kham là món ăn vặt được bày bán phổ biến trên đường phố Chiang Mai. Có rất nhiều hương vị để du khách lựa chọn, chua, cay, ngọt, mặn khác nhau. Khi ăn món Miang Kham, người ăn chỉ cần lấy lá lốt và gói các nguyên liệu thích ăn như thơm, tôm khô, đậu phộng, ớt hiểm, hành, chanh, dừa… Ngoài ra, cũng có những quán hàng rong ven đường bán Miang Kham đã được gói sẵn để du khách mua ăn cho tiện. Nước sốt chua ngọt chính là điểm nhấn cho món ăn này.

Theo Internet

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top