Menu

Đặc sản không nên bỏ lỡ khi đến Campuchia

Du lịch Campuchia ngoài việc khám phá những điểm du lịch nổi tiếng thì thưởng thức ẩm thực cũng là một cách khám phá văn hóa đất nước, con người xứ sở Chùa Tháp. Campuchia có nhiều món ăn ” tuyệt cú mèo” mà du khách sẽ ” thiệt thòi” nếu bỏ lỡ.

8 món ăn tuyệt vời du khách nên thử khi đến Campuchia

1. Cá amok

Đây là một món ăn phổ biến ở Campuchia nhất là vùng Tây Bắc và các nước lân cận. Cá amok được trang trí rất tinh tế và có sức hấp dẫn dù chỉ mới nhìn qua. Điều khiến amok Campuchia được nhiều khách du lịch yêu thích bởi hương vị đặc trưng của nó. Việc cho thêm slok ngor, một loại thảo mộc địa phương có vị cay và đắng rất tinh tế, tạo nên điểm khác biệt cho cá amok Campuchia.

ca amok-min (1)

Cá amok món ăn tinh túy của Campuchia

Cá lamok là hỗn hợp của nước dừa tươi, kroeung, một loại bột cà ri Khmer làm từ cỏ chanh, sả, nghệ, tỏi, hẹ tây, riềng và gừng Trung Quốc. Cá amok được hấp trong lá chuối và trình bày rất đẹp mắt. Đây là món ăn mang những hương vị riêng đặc trưng của vùng đất này.

2. Loc lac

Loc lac hay còn gọi là thịt bò xào, là món ăn phổ biến hầu hết ở tất cả các nước trên thế giới. Thịt bò được cho là món ăn nhiều chất rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò xào ở Campuchia có một hương vị riêng mà không thể lẫn vào đâu được.

Thịt bò được xào với dầu hào, xì dầu, và đôi khi là với đường cọ. Theo truyền thống, thịt bò xào được ăn kèm với cơm nóng, cùng với trứng rán hoặc khoai tây chiên, tạo thành món Loc lac thơm ngon.

3. Cà ri bò

Đây là món ăn ảnh hưởng của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ. Sự kết hợp tinh tế giữa ẩm thực Ấn Độ và Campuchia đã tạo nên một món ăn hấp dẫn. Thưởng thức cà ri bò du khách các tour campuchia giá rẻ sẽ thấy hương vị vừa quen, vừa lạ mà món ăn này mang lại.

Món ăn này thường được dùng trong các ngày lễ lớn ở Campuchia như trong lễ cưới hỏi. Nguyên liệu chính của món ăn này rất đơn giản ngoài thịt bò thì còn có thêm nước cốt dừa và đậu phộng. Cà ri bò thường được ăn chung với bánh mì.

4. Cua chiên với tiêu Kampot

” Thương hiệu tiêu Kampot” là nguyên liệu nổi tiếng được nhiều người sành ăn trên thế giới biết đến. Tiêu Kampot được đánh giá là loại tiêu tốt nhất thế giới. Không chỉ nổi tiếng về tiêu mà tỉnh Kampot này còn nổi tiếng với hải san tươi ngon đặc biệt là cua.

cua chien voi tieu kampot-min

Đặc sản Campuchia- Cua chiên với tiêu Kampot

Hai đặc sản này được kết hợp với nhau tạo nên một món ăn nổi tiếng ” cua chiên với tiêu Kampot” mà bất cứ du khách nào mê hải sản khi tới tỉnh này cũng phải thưởng thức.

5. Cà ri mắm bò hóc

Bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này ở Sóc Trăng hay Trà Vinh của Việt Nam thế nhưng khi ăn món này ở Campuchia thì ngon hơn nhiều. Mắm bò hóc ở Campuchia ngon là do nguyên liệu làm mắm là cá của Biển Hồ, nơi có đồng bào người Việt sống trên các làng nổi và làm nghề đánh bắt cá.

Mắm bò hóc được nấu cùng với thịt lợn, nước cốt dừa, một chút muối và nước sốt me. Món này được ăn kèm với rau quả tươi, như xoài xanh, cà tím, dưa chuột cho bớt mùi của mắm. Món cà ri mắm bò hóc có mùi vị rất đặc biệt, thế nên nếu thưởng thức một lần, chắc chắn, bạn sẽ không thể quên được món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng này.

6. Cà ri Khmer đỏ

Bạn đã thưởng thức món cà ri Khmer đỏ chưa? Nếu chưa thì hãy thưởng thức liền khi có dịp đến Campuchia nhé. Cà ri Khmer đỏ không cay vì lấy nước cốt dừa làm chủ đạo chứ không phải lấy bột ớt đỏ. Các loại thịt được dùng để nấu cà ri rất phong phú như bò, cá, gà kèm với cà tím, đậu đũa, khoai tây, nước dừa tươi, cỏ chanh và kroeung.

Cũng giống nhưu cà ri bò, Cà ri Khmer đỏ được ăn kèm với bánh mì và được các gia đình Campuchia nấu trong những dịp đặc biệt.

7. Thịt nướng và cá nướng

Đi các tour Campuchia giá rẻ du khách sẽ thấy thịt nướng và cá nướng được bày bán rất nhiều ở Campuchia. Những xâu thịt hay xâu cá nướng thơm phức luôn níu chân du khách dừng lại thưởng thức. Thịt nướng và cá nướng chấm với tương ơt, ăn kèm với rau xanh sẽ khiến du khách ” gật gù” vì hương vị thơm ngon của món ăn hấp dẫn này.

ca nuong-min

Hấp dẫn món cá nướng Campuchia

8. Mỳ xào cay

Là món ăn dẫn dã nhưng được nhiều du khách lựa chọn cho bữa sáng đơn giản của mình. Mì xào cay là món ăn yêu thích của người dân Campuchia và được xem là món ăn ” sinh viên” vừa rẻ vừa ngon. Mỳ xào cay được cắt ngắn bằng giá đỗ và nấu với rau xanh, hành lá, trứng chiên. Cuối cùng, tất cả các nguyên liệu được đem xào với ớt và tương.

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top