Menu

“Đột nhập” quán bánh ướt lòng gà 3 đời ở Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà là một trong những món ăn mang đậm sắc hương của thành phố Đà Lạt và chỉ duy nhất nơi đây mới có. Vì vậy mà khách du lịch các tour Đà Lạt đều không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn độc đáo có một không hai này. Có thể nói bánh ướt lòng gà cũng là một trong những lý do níu chân du khách đối với những người đam mê ẩm thực của xứ ngàn hoa. Nhắc đến bánh ướt lòng gà, ai cũng nghĩ ngay đến quán Trang có truyền thống 3 đời bán món này trên đường Tăng Bạt Hổ.

Quán Trang nằm trên đường Tăng Bạt Hổ, ngay trung tâm thành phố Đà Lạt là địa chỉ quen thuộc của người dân và khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ có hương vị đặc trưng khiến ai một lần thưởng thức cũng nhớ mãi mà truyền thống 3 đời bán món này cũng khiến người khác phải ấn tượng. Để rồi khi nói đi ăn bánh ướt lòng gà thì nhất định phải ghé quán Trang thưởng thức.

Quán Trang trên đường Tăng Bạt Hổ-min

Không gian sạch sẽ của quán Trang

Không giống như những nơi khác, bánh ướt thường được ăn với chả, còn ở Đà Lạt lại được ăn với thịt và lòng gà. Một sự kết hợp mới mẻ khiến ai lần đầu nghe cũng thấy lạ, tò mò rồi ăn thử. Để rồi sau đó nó lại gây thương nhớ cho nhiều du khách khi nhắc tới ẩm thực Đà Lạt. Sự kết hợp giữa miếng bánh ướt mềm cùng thịt gà thơm ngọt và lòng gà dai dai tạo thành một món ăn chơi thú vị.

Bánh ướt ở quán được làm tỉ mỉ từ khâu chọn gạo đến khâu chế biến. Gạo làm bánh ở quán là loại gạo tẻ được trộn thêm chút bột năng cùng khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Sau khi ngâm gạo, xay, trộn thêm các loại bột và cho tỉ lệ nước nhất định để khi tráng không bị vỡ. Có lẽ công đoạn đòi hỏi sự tập trung cũng như bàn tay khéo léo chính là công đoạn tráng bánh. Bàn tay của người tráng bánh phải luôn linh hoạt để bánh đều không bị chỗ dày chỗ mỏng.

Công đoạn chọn gà của quán cũng diễn ra rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Gà được dùng ăn chung với bánh ướt là gà nuôi ở vườn để có thịt chắc và không dai. Để tránh mùi tanh, lòng gà sau khi sơ chế sẽ được ướp sơ qua với chút gia vị cùng hành tỏi.

Bánh ướt lòng gà-min (1)

Hấp dẫn tô bánh ướt lòng gà

Thực khách chỉ có thể thưởng thức món bánh ướt lòng gà nổi tiếng tại quán trong khoảng thời gian từ 13 giờ đến hết buổi chiểu. Một phần bánh ướt lòng gà ở quán được bán với giá 35.000 đồng hoặc thực khách cũng có thể kêu phần theo yêu cầu. Ngoài bánh ướt quán còn có món cháo gà ngon không kém. Vì mức độ nổi tiếng nên quán lúc nào cũng đông thực khách tới thưởng thức.

Đà Lạt không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên thơ mộng mà nơi đây còn níu chân du khách bởi vô vàn những món ăn ngon độc đáo. Khám phá ẩm thực phố núi chính là một trong những điều không thể bỏ lỡ của khách du lịch Đà Lạt giá rẻ. Mỗi điểm đến ở Đà Lạt đều có những món ăn đặc trưng để giới thiệu đến du khách.

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top