Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Du lịch Đà Lạt ăn gì? Ăn ở đâu?

Du lịch Đà Lạt dịp tết tây này ngoài việc tham gia lễ hội festival thì việc ăn gì? Ăn ở đâu? cũng là một trong những nỗi lo của du khách khi lượng người quá đông. Dưới đây là một số gợi ý những món ăn và địa chỉ mà du khách có thể ghé khi đến xứ sở ngàn hoa dịp lễ này. 1. Bánh ướt lòng gà – 47 Tăng Bạt Hổ Nghe tên bánh ướt lòng gà hẳn vẫn còn xa lại so với nhiều người bởi chúng ta thường nghe bánh ướt chả lụa, bánh ướt thịt nướng...Chính sự kết hợp lạ lùng đó chính là lý do thôi thúc thúc thực khách tìm đến món ăn này khi đến Đà Lạt. Suej kết hợp giữa bánh ướt và lòng gà sẽ mang lại cho du khách một hương vị ẩm thực Đà Lạt mới về món bánh ướt. Du khách có thể thưởng thức bữa sáng với món ăn độc đáo này ở địa chỉ 47, Tăng Bạt Hổ. banh uot long ga-min

banh uot long ga-min

Bánh ướt lòng gà- Món ngon độc đáo Đà Lạt 2. Bánh tráng nướng – 180 Bùi Thị Xuân Nói đến món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Lạt chắc chắn không thể không nói đến bánh tráng nướng. Rất dễ để thưởng thức món này ở phố núi Đà Lạt bởi nó được bán phổ biến ở khắp nơi. Những quầy hàng bánh tráng nướng đơn sơ, giản dị nhưng lúc nào cũng đông khách. Bánh tráng nướng thơm nức luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách nhất là các bạn trẻ. Món này còn có một cái tên rất Tây khác là "pizza Đà Lạt", đủ để thấy mức độ yêu thích của nó. Đị chỉ tin cậy nhất để thưởng thức món này là 180 Bùi Thị Xuân, nơi lúc nào cũng đông đúc người mua. 3. Nem nướng Bà Hùng – 254 Phan Đình Phùng Với tuổi đời gần 20 năm xuất hiện ở Đà Lạt, món nem nướng bà Hùng sẽ mang lại cho thực khách một hương vị khác, hương vị của núi rừng. Món nem nướng ở đây luôn được người dân Đà Lạt yêu thích và là món ngon địa phương mà nhiều người vẫn thường mời bạn từ phương xa đến thưởng thức. Du lịch Đà Lạt dịp tết Tây Này bạn nên dành một ít thời gian để đến quán Bà Hùng thưởng thức món nem mang hương vị núi rừng này nhé. Giữa thời tiết se lạnh đặc trưng của phố núi Đà Lạt mà ngồi ăn nem nướng với nước chấm tương mè nóng, bánh tráng chiên giòn thì còn gì tuyệt hơn. nem nuong da lat-min

nem nuong da lat-min

Phát thèm với nem nướng Bà Hùng 4. Bún bò Công – số 1 Phù Đổng Thiên Vương Trước khi chinh phục đỉnh núi Lang Biang, hãy nạp năng lượng cho mình bằng một tô bún bò Công, ngay ngã 5 Đại Học, trên đường xuất phát lên núi. Tô bún bò Huế với nước dùng đậm đà hương vị, thoang thoảng mùi sả, nổi bật bên trên những sợi bún trắng tinh là miếng thịt bò nạm dai dai hay cục giò chín mềm sẽ là năng lượng cho một ngày chinh phục Lang Biang. 5. Ốc bưu nhồi thịt – 33 Hai Bà Trưng 33 Hai Bà Trưng là một quán ăn lâu đời nổi tiếng ở Đà Lạt. Quán có lối thiết kế xưa cũ bạn sẽ thấy ấm cúng ngay giữa tiết trời lạnh của Đà Lạt mùa đông. Món ốc bươu nhồi thịt tại đây rất nổi tiếng với người Đà Lạt. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả khiến nồi ốc thơm phức. Đặc biệt hơn là chén nước chấm với công thức pha chế mang bí quyết riêng của chủ quán. oc buou nhoi thit-min

oc buou nhoi thit-min

Hấp dẫn món ốc bươu nhồi thịt 6. Bánh canh giò chả – 15 Nhà Chung Một tô bánh canh nóng hổi còn bốc khói rất thích hợp để làm bữa sáng còn đầy sương và lạnh ở Đà Lạt. Tô bánh canh ở đây nhìn rất hấp dẫn với chả chiên, cá viên, giò heo và thịt sẽ làm bạn no " đứ đừ". Sợi bánh canh trong và dai chứ không bở như nhiều nơi mà chúng ta đã thưởng thức. Hãy ghé số 15 Nhà Chung để thưởng thức món ăn ngon Đà Lạt này nhé. 7. Cháo gà, miến gà – 10A Huyền Trân Công Chúa Món này rất thích hợp để bạn ăn khuya, kết thúc một ngày khám phá thành phố ngàn hoa. Cì thời tiết lạnh nên những món nóng hổi rất đắt hàng ở Đà Lạt và món cháo gà, miến gà cũng không ngoại lệ. Tô cháo gà loãng có thêm nhiều hành và tiêu sẽ xua đi cái không khí lạnh lẽo về đêm của phố núi Đà Lạt. Các quán ngon nên ghé ở đường Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ, Huyền Trân Công Chúa. chao ga da lat-min

chao ga da lat-min

Tô cháo gà thơm ngon nóng hổi 8. Bánh mì xíu mại – Góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu Đây là món điểm tâm nhẹ được nhiều người yêu thích khi đến Đà Lạt. Bánh mì xíu mại là món ăn không mấy xa lạ thế nhưng có lẽ vì thời tiết lạnh mà mang lại cho thực khách một hương vị riêng khó lẫn. Mỗi người có một cách ăn món này riêng, có người thích xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, có người lại thích để nguyên vậy chấm. Rất dễ để thưởng thức món này ở Đà Lạt và một gợi ý không tồi là ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu. Đà Lạt ngoài những vườn hoa thì nơi đây còn thu hút khách du lịch các tour Đà Lạt  bởi những món ăn ngon. Có thể những món ăn đó bạn đã thưởng thức ở nhiêu nơi thế nhưng khi ăn ở Đà Lạt bạn sẽ thấy nó có một hương vị khác đặc trưng hơn. Chắc bởi cái thời tiết lạnh ở Đà Lạt đã góp phần tạo nên dư vị riêng cho các món ăn.  

0 bình luận


ĐẶT NGAY Thêm vào giỏ hàng
0901330018