Menu

Du lịch Đông Nam Á qua các món ăn ngon

Mảnh đất Đông Nam Á ngoài cảnh quan thiên nhiên tự thiên đường đẹp đến ngất ngay thì nó còn là vùng đất có nhiều mòn ăn ngon. Vì vậy đừng bỏ quan việc thưởng thức những món ăn độc đáo đặc sắc khi đi qua mỗi quốc gia ở Đông Nam Á. Bởi thưởng thức ẩm thực cũng là một cách để khám phá những vùng đất mới.

1. Chè- Việt Nam

che viet nam-min

Chè- Món ăn giải khát ưa chuộng ở Việt Nam

Chè là một món ăn vặt rất phổ biến ở Việt Nam và được xem là món ăn giải khát vào mùa hè. Chè được bày bán nhiều trên các đường phố Việt Nam với đa dạng các loại khác nhau và được giới trẻ yêu thích. Món ăn vặt này không những ngon mà còn rất rẻ du khách có thể dễ dàng thưởng thức khi đến Việt Nam.

2. Khao Niaow Ma Muang – Thái Lan

Khao Niaow Ma Muang thai lan-min

Xôi xoài món ăn linh hồn của Thái Lan

Khao Niaow Ma Muang hay còn gọi là xôi xoài được xem là một trong những món ăn linh hồn của đất nước Thái Lan. Tuy là một món ăn đơn giản gồm 3 thành phần chính là xôi, nước cốt dừa và xoài chín nhưng nó lại là món ăn gây thương nhớ đối với người dân hay du khách khi rời xa Thái Lan. Người dân Thái Lan thường dùng xôi xoài như là một món tráng miệng, ăn chơi lót dạ. Và du khách khi đến Thái Lan cũng đều không bỏ qua việc thưởng thức món xôi xoài độc đáo này.

3. Cendol – Malaysia

Cendol malaysia-min

Cendol- Món tráng miệng truyền thống của Malaysia

Cendol là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, tuy nhiên đối với Malaysia thì nó được xem là món tráng miệng truyền thống. Cendol là một món chè, thành phần gồm đá bào, lá dứa, đường thốt nốt, đậu đỏ, đậu phộng, sầu riêng… Đây là một món tráng miệng đợc ưa chuộng của du khách khi đến Malaysia nhất là vào mùa hè.

4. Sandwich kem – Singapore

Sandwich kem  Singapore-min

Bánh mì kẹp kem nổi tiếng của Singapore

Không một ai khi đi mua sắm tại thiên đường Orchard Singapore mà lại quên không thưởng thức món sandwich kẹp kem vô cùng nổi tiếng tại đây. Món ăn mộc mạc này đã góp phần làm phong phú thêm ẩm thực các quốc gia Đông Nam Á. Sandwich kem tương tự như một chiếc bánh – kem cơ bản, với những lát bánh quy kết hợp với kem béo ngậy.

5. Nom Krok – Campuchia và Thái Lan

Nom Krok campuchia-min

Món tráng miệng đặc trưng của Campuchia và Thái Lan

Nom Krok là món tráng miệng đặc trưng của xứ sở Chùa Tháp Campuchia và Chùa Vàng Thái Lan. Thoạt nhìn Nom Krok tương tự như bánh khọt của Việt Nam nhưng nguyên liệu và cách chế biến hoàn toàn khác. Nguyên liệu chủ yếu là dừa có vị vừa ngọt lại vừa mặn. Nó là món ăn đường phố nổi tiếng ở Campuchia và Thái Lan bình dị nhưng ngon tuyệt.

6. Bibingka – Philippines

bibingka-min

Bánh dừa ngọt Philippines

Bibingka hay còn gọi là bánh dừa ngọt, là món ăn đặc trưng của đất nước Philippines. Chúng thường được người dân nước này dùng trong dịp lễ Giáng sinh. Bibingka có nguyên liệu gồm bột gạo và nước cốt dừa vì vậy khi thưởng thức chúng ta sẽ nghe được vị béo ngậy của dừa. Món bánh này sẽ trở nên ngon hơn khi được ăn thêm với bơ hoặc phô mai. Bánh Bibingka được bọc một lớp lá chuối khi nầu.

7. Kueh Lapis Legit – Indonesia

Kueh Lapis Legit-min

Bánh nhiều tầng Indonesia

Kueh Lapis Legit là món bánh nổi tiếng vào dịp đầu năm của đất nước Indonesia. Đặc trưng của món bánh này là phải có ít nhất 10 tầng được sử dụng rất nhiều nguyên liệu như hạt nhục đậu khấu, quế, thảo quả…Không chỉ độc đáo về hình dáng mà cả mùi vị bởi do sự kết hợp của nhiều nguyên liệu.

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top