Menu

Istanbul mùa tulip nở rộ

Được xếp vào Top 10 những điểm du lịch trên thế giới, Istanbul sẽ cho bạn biết vì sao thành phố này lại hấp dẫn du khách du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đến như vậy, nhất là mùa hoa tulip nở rộ…

 

Nhiều người lầm tưởng hoa tulip có xuất xứ từ Hà Lan. Không phải người Hà Lan biết đến hoa tulip nhờ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ cũng chẳng phải quê hương của hoa tulip, mà chính xác là Kazakhstan – một quốc gia Trung Á. Từ những bông hoa hoang dại ở vùng đồi núi Kazakhstan, người Thổ đã đem tulip  về gieo trồng từ thời Trung Cổ, rồi lan sang Hà Lan từ đầu thế kỷ 17. Phần lớn lục địa châu Âu đều trồng được tulip. Nhưng chú tâm nhân giống nâng tulip lên trình độ nghệ thuật và trình diễn đình đám thì chỉ có Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Đến Istanbul vào mùa xuân (tháng 4 và 5), bạn sẽ có dịp thưởng lãm lễ hội hoa kiêu sa này.

 

Hoa tulip

Hoa Tulip thành phố Istanbul

 

Khi người Thổ đặt chân đến “vườn hoa châu Âu” Keukenhof ở ngoại vi Amsterdam của Hà Lan, họ nhận ra rằng Istanbul cũng có thể tạo dựng một vườn hoa tulip kiểu như vậy. Keukenhof nổi tiếng thế giới vì hàng triệu bông hoa được trình diễn trong một khu vườn rộng mênh mông, vào tháng 4 và 5 hàng năm.

 

hoa tulip

Rạng rỡ sắc màu hoa tulip

 

Khi xuân sang, hoa tulip ở Istanbul cũng bắt đầu nở rộ trên các bồn hoa dọc theo xa lộ trong công viên, trong các khu vườn của bảo tàng, thánh đường và trên các chậu hoa của nhà dân. Hoa đua nhau khoe sắc khắp nơi, mang tiếng là mùa xuân nhưng thời tiết ở Istanbul vẫn còn lạnh, ban đêm có khi dưới 10 độ C.

 

hoa tulip

Sắc màu hoa tulip

 

Đến Istanbul vào mùa hoa tulip, bạn sẽ chứng kiến thành phố này tràn ngập du khách trên khắp thế giới đổ về khiến nhiều phi trường quốc tế đông vui, nhộn nhịp như ngày hội. Ngoài việc thưởng lãm các loài hoa đua nhau khoe sắc, du khách còn có dịp khám phá những thánh đường Hồi giáo và Thiên Chúa giáo nổi tiếng theo sự thăng trầm của lịch sử. Istanbul còn là vùng đất thỏa mãn nhu cầu mua sắm của du khách, “thượng vàng hạ cám” hàng loại gì cũng có. Một trong những “thiên đường shopping” như vậy có tên gọi Grand Bazaar (chợ nhà lồng) nằm trong khu phố cổ, người mua kẻ bán tấp nập tạo nên bầu không khí náo nhiệt như đã từng diễn ra cách đây 600 năm. Những người bán hàng ở Grand Bazzar đều có thể giao tiếp với bạn bằng tiếng Anh, thành phố du lịch quốc tế có loài hoa tulip này bắt buộc phải như vậy.

 

hoa tulip

Độc đáo nghệ thuật hoa tulip

 

Phần lớn lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở châu Á, chỉ có phần đất Istanbul thuộc châu Âu cho nên thành phố này có một bản sắc văn hóa đa dạng. Sự giao thoa Á- Âu ấy đã khiến Istanbul có rất nhiều nét đẹp, trong đó phải kể đến nhan sắc của người bản địa, cả nam lẫn nữ đều toát lên một vẻ đẹp thanh thoát bên cạnh. Nếu du khách là người thích thưởng ngoạn hoa tulip mà chưa có dịp đến Hà Lan vì trở ngại trong việc xin visa Shengen thì đã có Istanbul. Istanbul sẵn sàng mở rộng cửa đón du khách tứ xứ đến tham quan bất cứ lúc nào bạn muốn.

 

Thái An

Theo: TNTS

 

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top