Menu

Mì – món ngon Hàn Quốc

Đi du lịch tour Hàn Quốc chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món mì thơm ngon của xứ Kim chi. Bên cạnh Trung Quốc, Nhật Bản thì ở Hàn Quốc, mì cũng là một trong những món ngon gắn liền với nét văn hóa ẩm thực của đất nước này với nhiều loại mì và hương vị phong phú.

Mì Hàn Quốc là một món ăn đặc trưng trong ẩm thực của Hàn Quốc. Trên thực đơn món ăn Hàn Quốc, nếu bạn thấy chữ “국수” (guksu) hoặc “면” (myeon) thì đó gọi chung là mì Hàn Quốc. Mì được phục vụ trong các món hầm, súp, salad trộn… là thực phẩm hàng ngày, nhưng cũng thường xuyên phục vụ dịp sinh nhật và đám cưới. Theo truyền thống, sợi mì dài tượng trưng cho một cuộc sống lâu dài, do đó phục vụ mì cho một ai đó vào ngày sinh nhật của họ là thể hiện mong muốn của bạn chúc họ sống lâu và hạnh phúc.

Mì naengmyeon

bibim naengmyeon-min

Bibim naengmyeon – món mì lạnh Hàn Quốc

Nói đến mì của Hàn Quốc thì không thể không nói đến món mì naengmyeon còn được gọi là món mì lạnh. Đây là một loại mì rất phổ biến ở xứ sở Kim Chi và rất nổi tiếng được nhiều người ưa thích, được nhiều khách du lịch Hàn Quốc tìm để thưởng thức. Nó được gọi là mì lạnh có lẽ 1 phần là do nước dùng và sợi mì cùng những thức ăn kèm khác đều được làm lạnh trước khi thưởng thức. Đặc biệt vào mùa hè, người Hàn Quốc thường hay ăn loại mì này như một món ăn giải nhiệt. Có hai loại mì lạnh: Mul naengmyeon và bibim naengmyeon.

Mul naengmyeon: có nguồn gốc từ Bình Nhưỡng, được làm từ kiều mạch, sợi mì mỏng và hơi dai, dùng với trứng, thịt, rau, … và giấm hoặc sốt mù tạt có thể được thêm vào cho vừa ăn.

Bibim naengmyeon: giống như Mul naengmyeon nhưng không có nước dùng, nó được dùng với ớt cay và nước sốt truyền thống.

Mì Kimchimari Guksu

Một món mì đặc trưng nữa là món Kimchimari guksu – mì lạnh kim chi sử dụng nguyên liệu kim chi với sợi mì được làm từ gạo (tương tự như sợi bún của Việt Nam). Đây là món ăn truyền thống ở các tỉnh phía Bắc của Hwanghaedo và Pyongando.

Mì trộn trong nước dùng ướp đá lạnh, kim chi cay, rong biển và dưa chuột; ở một số nơi họ cho thêm dầu mè và hạt vừng. Với vị cay mát, món ăn thích hợp phục vụ như một bữa ăn nhẹ hoặc dùng sau khi bạn ăn một bữa quá nhiều tinh bột và thịt nướng.

Mì Kongguksu

Kongguksu thực chất, không phải mì làm nên tên gọi món ăn mà là nước dùng. Nước dùng mì được làm từ đậu nành xay nhuyễn và cho thêm một chút muối. Và đây có thể là một món ăn chay rất tuyệt, thích hợp với những người ăn chay trong thời gian đi tour du lịch Hàn Quốc. Thêm một chút mè vào sẽ làm cho hương vị món ăn thêm đậm đà. Món ăn thường được trang trí với dưa chuột, đi kèm với kim chi. Đôi khi cả nước dùng cũng được ướp lạnh. Một số người thì cho rằng như vậy nó rất nhạt nhẽo nhưng đây là một cách chế biến mới rất thích hợp dùng nó vào những ngày nóng.

Kongguksu-min

Món mì với nước dùng từ đậu nành thanh mát

Mì Milmyeon

Milmyeon được gọi là mì lúa mì, bắt nguồn từ thành phố Busan. Các món mì có hai phong cách như mì lạnh. Chuyện kể rằng mì đã được tạo ra trong Chiến tranh Triều Tiên, do sự thiếu kiều mạch nên lúa mì được chế biến để làm ra sợi mì dùng để cứu trợ chiến tranh. Mì lúa mì được tạo thành từ hỗn hợp bột mì, tinh bột khoai tây ngọt và tinh bột khoai tây.

Mì Kalguksu

Kalguksu được gọi là mì cắt vì sợi mì không được ép hoặc kéo sợi như sợi mì thông thường mà được cắt bằng dao. Mì cắt được dùng với nước dùng và các thành phần khác. Thực thế có rất nhiều biến thể từ mì Kalguksu, tùy vào thành phần dùng kèm với mì, nhưng phổ biến nhất vẫn là kalguksu kim chi với các loại kim chi, củ cải, dưa chuột trộn đều. Nó thường được coi là một thực phẩm theo mùa, được tiêu thụ nhiều nhất trong mùa hè.

Mì Bibimmyeon

Bibimmyeon hay gọi là mì Hàn Quốc lạnh tức thì! Là sự lựa chọn thay thế cho ramyeon trong những tháng mùa hè nóng. Bibimmyeon đã được ra đời vào khoảng từ năm 1984. Đây là một món mì theo kiểu mì bibim. Các món mì được làm từ bột lúa mì và tinh bột khoai tây. Mì được bọc và bỏ trong tủ lạnh sau khi nấu và rửa bằng nước lạnh để giữ cho mì thêm lạnh.

Bibimmyeon1-min

Món mì Hàn Quốc lạnh tức thì!

Mì Jjolmyeon

Jjolmyeon là món mì lạnh theo phong cách bibim, trộn các nguyên liệu lại với nhau, rau thái nhỏ và dùng với nước sốt. Bạn có thể tìm thấy món mì này trong bất kỳ quán ăn bình dân nào có bán kim báp và ramyeon. Sợi mì của món này cực kỳ dai (để có thể ăn dễ dàng bạn nên nói với người bán dùng kéo cắt mì thành sợi nhỏ). Điều đặc biệt là nước sốt của nó tương đối ngọt hơn so với các loại bibim khác.

Mì Chogyeguksu

Chogyeguksu là một kiểu mì biến thểchogyetang truyền thống. Mì được ăn cùng với thịt gà, giấm và mù tạt Hàn Quốc. Thịt gà nạc được băm nhỏ vào dải mỏng và thêm vào nước luộc. Chogyeguksu là một phát minh hiện đại, với các món mì hoặc được làm từ bột kiều mạch, hoặc phổ biến hơn là làm từ lúa mì. Hạt mè được cho thêm vào để làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món mì. Không giống như chogyetang, nước dùng có thể là một hỗn hợp phức tạp của thịt gà, thịt bò, thịt lợn, cá, và các loại thảo dược.

Mì Japchae

Japchae – Miến xào là một món ăn rất thơm và bổ dưỡng, có thể được dùng trong bữa ăn chính, bữa ăn nhẹ hoặc món khai vị. Theo truyền thống, Japchae được phục vụ vào các ngày lễ hay những dịp đặc biệt. Japchaeđược làm từ mì khoai tây ngọt (gọi là dangmyeon), chiên trong dầu mè với rau như: cà rốt thường xắt lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm, đôi khi ăn kèm với thịt bò, và hương vị với nước sốt đậu nành và một chút ngọt của đường được ướp vào.

Nguồn: toiyeuhanquoc.com

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top