Menu

Món ăn được người Việt yêu thích khi đến Campuchia

Du lịch Campuchia ngoài việc được tham quan khám phá những ngôi đền Angkok nổi tiếng bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon mang đặc trưng ẩm thực của nước bạn. Trong vô vàn các món ăn ngon đó người Việt thích nhất là 3 món: Hủ tiếu Nam Vang, Nom banh chok, Bai sach chrouk.

 

1. Hủ tiếu Nam Vang

 

Hủ tiếu Nam Vang (Nam Vang là cách người Việt gọi thủ đô Phnom Penh) là món hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào.

 

Mon an duoc nguoi Viet yeu thich khi den Campuchia

Hủ tiếu Nam Vang

 

Đây mà bất kì du khách Việt nào khi đi tour du lịch Campuchia cũng phải thưởng thức. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực v.v. nhưng nhất thiết phải có thịt bằm. Không giống như hủ tiếu Trung Hoa và hủ tiếu Mỹ Tho của Việt Nam, hủ tiếu Nam Vang có vị ngọt của nước lèo chính là thịt bằm nhỏ khá đặc biệt.

 

2. Nom banh chok

 

Là món ăn đường phố tình nhất của xứ sở Chùa Tháp. Nom banh chok nghĩa là bún gánh cà ri cá. Du lịch đến thành phố Phnom Penh không khó để bắt gặp tiếng rao của các bà các chị nối đuôi nhau gánh bún Nom banh chok (năm bờ chóc) trên khắp các nẻo phố. Người Campuchia ăn Nom banh chok bất kể lúc nào. Còn đối với nhiều du khách Việt thì món ăn đem lại sự trải nghiệm khác biệt của thứ bún Campuchia rất đặc trưng, hơi bở một chút và nồi nước dùng sóng sánh vàng thơm mùi cà ri cá.

 

Nom banh chok

Nom banh chok

 

Món Nom banh chok ngon và nổi tiếng nhờ nước dùng rất đặc trưng. Đến Campuchia nếu bạn bước vào nhà dân thì món đầu tiên mà họ đãi bạn chính là món mắm bank, và đây cũng là nguyên liệu chính để nấu nước dùng trong các món bún. Mắm được làm từ nguyên liệu chính là cá nước ngọt cùng với các gia vị khác như muối, đường, tiêu, tỏi, ớt, cơm nguội theo một tỷ lệ nhất định, qua bàn tay của người Khmer đã tạo ra thứ mắm truyền thống, lâu đời có một không hai trên thế giới.

Người dân xứ Chùa Tháp có thói quen ăn Nom banh chok ở bất cứ đâu, trong chợ, trên vỉa hè, lề đường… và thường không chừa lại nước dùng.

 

3. Bai sach chrouk

 

Bai sach chrouk tương tự như món cơm tấm ở Việt Nam. Nó có mặt trên khắp các con phố ở Campuchia vào mỗi buổi sáng sớm. Nhưng khác với món cơm tấm Việt Nam Bai sach chrouk là món ăn bao gồm cơm trắng và thịt xắt lát mỏng ướp đẫm nước cốt dừa hoặc tỏi và nướng trên than hồng. Ở Campuchia ra đường vào mỗi buổi sáng bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi mùi hương của thịt nướng thơm lừng và bị thu hút bởi vị ngọt tự nhiên của thịt lợn quay. Những dĩa Bai sach chrouk thường kèm nước canh nước luộc thịt gà có rắc hành phi, một chén nhỏ dưa chuột tươi và củ cải đỏ ngâm gừng đủ làm ấm bụng cho nạ vào mỗi buổi sáng.

 

Bai sach chrouk

Bai sach chrouk

 

Bí quyết để làm nên món Bai sach chrouk trứ danh là thịt nướngđược nướng trong một khoảng thời gian vừa phải để chín tới mà không bị khô, tuy nhiên sẽ không có một công thức chế biến chung cho món ăn này, tuỳ theo sở thích của người dùng mà sẽ có nhiều biến thể khác nhau.

 

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top