Menu

Những loại rau củ độc lạ chỉ có ở Đà Lạt

Đà Lạt từ lâu được biết đến là xứ sở của các loài rau củ. Đặc biệt nơi đây có những loại rau củ hết sức độc lạ dường như chỉ mới thấy lần đầu tại Việt Nam. Chúng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bà nội trợ cũng như khách du lịch các tour Đà Lạt.

Cải xoăn cao 1,5m

Cải xoăn cao 1,5m-min

Những cây cải xoăn có thể cao tới 1,5m

Cây cải siêu lạ này từ khi “trình làng” đã gây sốt thân cao đến 1,5m, cành lá xoăn tít, cho thu hoạch lá liên tục trong vòng nửa năm. Giống rau cải này được nhập từ Mỹ về Việt Nam từ năm 2015. Sau đó, giống rau được các nhà vườn trồng thử nghiệm trên vùng Đà Lạt. Thông thường rau cải của Việt Nam chỉ thu hoạch được một lần nhưng cây rau cải này chỉ thu hoạch lá, lá ra đến đâu thu hoạch đến đó. Thời gian thu hoạch có thể lên tới nửa năm bởi cây để càng lâu thân phát triển ngày càng cao. Nếu được chăm sóc tốt thì thời gian thu hoạch có thể tăng lên.

Củ hồi

Củ hồi-min

Các thành phần của củ hồi đều có thể chế biến thức ăn

Củ hồi hay còn gọi là củ phê nôn có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, cùng họ với cây thì là nên có lá giống lá của thì là. Củ hồi cũng mới chỉ du nhập Việt Nam và được trồng ở một số trang trại rau cao cấp ở Đà Lạt. Mặc dù xuất hiện không lâu nhưng đây là loại rau rất được ưa chuộng. Nó được đánh giá là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi và đặc biệt là phụ nữ đang cho con bú. Tất cả các thành phần của cây có thể dùng để chế biến các món ăn và làm vị thuốc với nhiều công dụng như giảm viêm, ngăn ngừa tổn thương gan…

Dưa pepino

Dưa pepino-min

Dưa pepino rất đẹp mắt

Mới du nhập Việt Nam thời gian không lâu những giống dưa hấu Nam Mỹ có tên Pepino được các bà nội trợ khá ưa chuộng bởi vị dưa ngon, mát, đặc biệt khá đẹp mắt. Đặc biệt mô hình dưa hấu Pepinô là một địa chỉ tham qua của du khách khi đến với Đà lạt vừa để thưởng thức và trải nghiệm với giống dưa độc đáo này. Do hương vị thơm đặc trưng, thanh mát, lại lành tính nên ngoài làm món tráng miệng, loại dưa này có thể được chế biến thành nhiều món ăn như salad, sinh tố và ăn kèm đồ nướng…

Cà chua đen

cà chua đen-min

Cà chua đen được người tiêu dùng ưa chuộng

Du nhập về Đà Lạt từ năm 2014, cà chua đen đã tạo nên cơn sốt đối với người tiêu dùng và du khách. Cây cho trái từ gốc lên ngọn. Khi quả già, chín thì chuyển sang màu đen nhánh. Giống cà chua đen đang được thị trường ưa chuộng vì nó chứa hàm lượng rất cao hợp chất Anthocyanin chống ung thư, phòng chống các bệnh về tim mạch, béo phì và chống lão hóa.

Bí ngô “khổng lồ”

Bí ngô khổng lồ-min

Những quả bí ngô khổng lồ ôm cả vòng tay không hết

Rất nhiều khách du lịch Đà Lạt đã tới để được tận mắt chứng kiến và chụp hình check-in với vườn bí khổng lồ có một không hai này ở Việt Nam. Trong vườn có hơn chục quả bí, trái lớn nhất nặng khoảng 60kg, nhỏ vào khoảng 30kg, gồm hai màu trắng và đỏ. Bất kỳ ai tới khu vườn này cũng đều ngạc nhiên và thích thú trước những quả bí ngô khổng lồ ngoài sức tưởng tượng.

Quả thần kỳ

Quả thần kỳ-min

Quả thần kỳ chín có màu đỏ tươi rất đẹp

Gọi là quả thần kỳ bởi khi ăn quả này vào thì tất cả các món ăn sau đó ăn vào đều có cảm giác ngọt kể cả đồ chua hay bia rượu. Quả này khi chín có màu đỏ tươi rất hấp dẫn và đẹp mắt.

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top