Menu

Những món ăn kinh dị của Việt Nam trong mắt khách Tây

Việt Nam là quốc gia có văn hóa ẩm thực phong phú ở ba miền Bắc – Trung – Nam, những đặc sản ở những vùng miền này làm không ít du khách khen gợi và thích thú. Tuy vậy, vẫn có những món đặc sản mà du khách phương Tây cảm thấy rùng mình mỗi khi nhìn thấy hoặc nghe nhắc đến. Đơn giản, sự khác biệt về văn hóa ẩm thực cũng là điều dễ nhận thấy trong sự giao thoa văn hóa ở mỗi quốc gia trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập.

Đuông dừa

Món đuông dừa chấm nước mắm ớt

Là một đặc sản rất nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long, đuông dừa là ấu trùng của kiến dương sinh sống trong thân cây dừa, chúng ăn thân non của cây dừa nên có giá trị dinh dưỡng cao và sạch. Người dân Nam bộ thường rất chuộng loại thực phẩm này vì chúng rất ngon và bổ dưỡng. Đuông dừa thường được ăn sống với nước mắm ớt hoặc nướng, chiên ăn đều rất ngon.
Dế chiên giòn

Dế chiên giòn

Dế là một đặc sản miền quê rất được người dân nông thôn lẫn thành thị Việt Nam ưa chuộng, vì chúng sống chủ yếu ở những vùng lúa, ăn lúa và thực vật. Mùi vị của nó rất đặc trưng khi được chiên giòn, khi ăn cho vào miệng có cảm giác giòn tan, bùi bùi rất đã.
Châu Chấu nướng hoặc chiên

Châu chấu chiên giòn

Châu Chấu là một loài sinh vật rất phá hoại ở các vùng nông thôn, chúng thường ăn lúa, bắp và các hoa màu khác của người nông dân nên thường bị bắt cùng diệt tận, nhưng lý do chủ yếu là mùi vị từ loại thức ăn này mới chính là lý do chủ yếu chúng bị săn bắt. Người ta thường nướng rơm, hoặc chiên giòn châu chấu mỗi khi thưởng thức, có thể dùng với cơm cũng rất ngon.
Thịt chó

Món thịt chó luột chấm mắm tôm

Thịt chó không chỉ là món ăn ưa thích ở Việt Nam mà còn phổ biến ở nhiều quốc gia Châu Á khác như Trung Quốc, Hàn Quốc,… Thịt chó có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều đạm và có thể được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới bệnh dậy. Có rất nhiều cách để chế biến món thịt chó như, luột ăn với mắm tôm, sả, lá mơ, riềng,.. hoặc hoan với sả, nướng,… Tuy nhiên, do chó là một loại động vật được người phương Tây yêu quý nên việc chúng trở thành một món ngon ở Việt Nam khiến cho nhiều du khách phương Tây cảm thấy hãi hùng, đặc biệt là khách du lịch Mỹ và khách du lịch Châu Âu.
Trứng vịt lộn

Món trứng vịt lộn

Món ăn này không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Philippines,… Trứng vịt sau khi được để già sau đó đem đi luột ăn kèm với rau răm, muối tiêu chanh, là một món ăn rất bổ dưỡng. Nhưng nó cũng là một thử thách kinh dị mà nhiều khách tour Châu Mỹ cũng như tour Châu Âu phải vượt qua khi cố gắng thưởng thức món ăn này, và hầu như đa số họ đều thất bại, không dám đụng đến lần sau.
Tiết canh

Món tiết canh vịt

Tiết canh ở Việt Nam thường được làm từ máu của vịt hoặc lợn, được đánh nhuyễn và hòa cùng với nội tạng của chúng. Tiết canh vịt phổ biến ở trong nước, nhưng tiết canh lợn thì chỉ ở ngoài Bắc. Tiết canh được ăn kèm với các loại rau thơm, rau răm, hành lá và đậu phộng, tiêu, tỏi, bánh đa nướng.
Nhộng tằm

Nhộng tằm xào thiên lý

Được lấy từ những cây dâu tằm, món này được chế biến với nhiều cách khác nhau như xào, chiên, có vị béo ngậy khi thưởng thức, rất giàu dinh dưỡng. Tuy vậy, không phải ai cũng dám thưởng thức món này, đặc biệt là khi thấy chúng được chế biến.
Mắm tôm

Mắm tôm

Mắm tôm được làm từ tôm, tép, moi xay nhuyễn sau đó được cho lên men khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Sau đó được pha với nước cốt chanh, ớt, đường, sả, tỏi, bột ngọt để thành một thứ nước chấm rất đặc trưng. Mắm tôm thường được ăn kèm với cà pháo sống hoặc muối chua, bún riêu,… Mùi của loại mắm này rất đặc trưng nên du khách Tây thường “bỏ chạy” khi đến gần nó.
Thịt chuột đồng

Chuột nướng

Chuột đồng là món ăn ngon và bổ dưỡng ở miền quê ruộng lúa, chuột đồng thường làm hang ở các ruộng lúa và chủ yếu ăn lúa để tồn tại nên chúng rất sạch, không phải bẩn như chuột nhà và chuột cống. Chuột đồng thường được ướp chao để nướng hoặc chiên giòn, ăn kèm với rau xà lách hoặc các rau khách tùy thích.
Thắng cố

Món thắng cố

Là một món ăn truyền thống của đồng bào Mông ở miền núi Tây Bắc, món này được làm từ nội tạng và mỡ thừa, thịt dư từ ngựa được cho vào chảo sau đó nấu chín. Không thể trách được du khách Tây khi nghĩ về món này mà đối với đại đa số dân Việt Nam, món này cũng khó mà “nuốt” được.
Rươi

Rươi sống

Rươi được dùng để làm chả và có mùi vị rất ngon, tuy vậy, rươi sống nhìn rất không bắt mắt, nó giống như những còn giòi hoặc đỉa nên nhiều du khách cảm thấy kinh dị khi lần đầu được gặp.
Rượu rắn

Rượu rắng hổ mang

Rượu rắn thường được làm từ việc ngâm rắn vô rượu trong nhiều năm (để càng lâu uống càng ngon), rắn sau khi được lấy nội tạng, sau đó rửa sạch và được ngâm vào bình rượu, rắn càng độc, càng quý thì chất lượng rượu càng ngon, rắn hổ mang là loại rắn được ưa chuộng để ngâm rượu ở Việt Nam.
Sầu riêng

Sầu riêng

Là một loại trái cây nhiệt đới rất độc đáo ở Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á, tuy nhiên mùi của loại trái cây này rất đặc trưng và nó có vẻ khó chịu đối với đại đa số du khách Tây nên nó được liệt vào những món khó có thể chấp nhận được ở Việt Nam.
Top ten travel tổng hợp

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top