Menu

Những món ngọt hấp dẫn trên đường phố Thái

Người Thái rất thích những món ngọt vì thế có hẳn một danh sách rất dài những món ăn vặt ngọt ngào ngập tràn trên đường phố của xứ sở nụ cười.

Tong Yip, Tong Yord, Foi Tong – Trứng ngọt

Ở Thái Lan, những món đồ ngọt có màu cam như thế này 90% được làm từ lòng đỏ trứng ngào với bột đường.Từ nguyên liệu này, chúng được sáng tác dưới nhiều hình dạng khác nhau, có loại như những sợi miến mỏng, có loại có dạng hình tròn, cầu kỳ nhất là hình bông hoa nhỏ xinh. Tùy theo hình dạng mà những món này được gọi là tong yip, tong yord hay foi tong.

Khao Neow Sang Kaya – Xôi kem trứng

khao-neow-sang-kaya-min

Khao Neow Sang Kaya – Xôi kem trứng

Ngoài món xôi xoài nổi tiếng, người Thái còn ăn xôi với nhiều món ngọt khác nhau như sầu riêng, kem, trứng … Khao Neow Sang Kaya là món xôi ngọt cốt dừa ăn kèm với custard, một hỗn hợp trứng sữa dạng kem, tạo nên một hương vị béo ngậy khó tả.

Khanom Chun – Bánh chín tầng mây

Bánh chín tầng mây là món bánh ngọt được yêu thích cả ở Việt Nam lẫn Thái Lan. Mỗi một chiếc bánh sẽ có từ 5 đến 9 lớp bánh mỏng, mỗi lớp bánh có một màu sắc và mùi vị khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu được sử dụng để tạo màu cho bánh. Chắc hẳn du khách tour Thái Lan cũng thích cảm giác được bóc từng lớp bột vừa dẻo vừa mềm vừa béo ngậy vị dừa của món bánh dễ thương này.

Sang Kaya Fug Tong – Bánh bí ngô

Đây là một trong những món bánh rất được ưa thích ở Thái Lan bởi hình dáng dễ thương và hương vị bí ngô ngọt ngào. Người làm bánh khéo léo bỏ hết phần ruột mà không chạm tới thịt quả, sau đó lấp đầy phần ruột đó bằng nhân kem trứng mịn màng sau đó đem cả quả bí hấp cho chín mềm. Mỗi quả bí sẽ được cắt thành 8 tới 10 miếng nhìn như bánh gato nhưng thay vì giấy bọc, mỗi phần bánh sẽ được gói trong lá chuối để các thực khách có thể dễ dàng thưởng thức bất cứ lúc nào

Luk Chup

Luk Chup có thành phần là bột đậu xanh ngào đường bọc trong một lớp sương sa mỏng, có màu sắc tươi tắn như những loại hoa quả thật ở kích cỡ tí hon. Hầu như du khách du lịch Thái Lan giá rẻ nào cũng đều khó cưỡng lại ngay khi nhìn thấy món này. Xưa kia đây là món ăn tráng miệng của chỉ riêng Vua chúa và dòng dõi Hoàng gia và cho tới hiện nay, đây cũng vẫn là một trong món ăn không thể thiếu trong những dịp quan trọng như Năm Mới, sinh nhật, đặc biệt là khi con cái muốn tỏ lòng yêu kính với cha mẹ. Ở Việt Nam bạn cũng có thể tìm thấy món ngọt này dưới cái tên là bánh đậu xanh trái cây.

luk-chup-min

Những chiếc bánh Luk Chup vô cùng đẹp mắt

Roti Gluay

Bánh roti gluay có nguồn gốc từ Ấn Độ. Ngoài Thái Lan, món bánh này còn có ở nhiều nước trong khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Chiếc bánh roti gluay của Thái Lan có phần vỏ ngoài giòn, nhưng bên trong lại rất mềm, thường được ăn không hoặc ăn kèm với nhân chuối hay dứa. Nhưng dù ăn theo kiểu gì cũng không thể thiếu được một chút sữa đặc dưới đều lên trên.

Khanom tarn

Những chiếc bánh khanom tarn này có hương vị tương tự như món bánh mì ngô, nhưng thay vì làm từ ngô, chúng lại có nguyên liệu chính là nhân cây thốt nốt. Bánh khanom tarn có màu vàng ươm đẹp mắt, có thể ăn kèm với một ít dừa nạo rắc lên trên. Loại bánh này thường được bọc trong lá cây thốt nốt.

Khanom Bueang (bánh kẹp Thái)

Quầy bánh kẹp thái sẽ khiến du khách tour Thái Lan giá rẻ phải dừng lại ngắm nhìn và muốn thưởng thức ngay trong khi đang dạo chơi trong chợ Chatuchak hay lúc trải nghiệm chợ nổi tại Bangkok. Từng chồng bánh màu vàng nâu xếp ngay ngắn trông như những con trai đang hé miệng, để lộ bên trong là viên ngọc trai màu trắng hay lớp nhân kem dừa béo ngậy, xen lẫn vài sợi lòng đỏ trứng bắt mắt.

khanom-bueang-min

Khanom Bueang (bánh kẹp Thái)

Khao Mao Tod (Bánh chuối)

Mới nghe, bạn có thể liên tưởng đến những lát bánh chuối chiên thường được bày bán dọc phố phường Việt Nam, thực tế thì bánh chuối ở Thái có cách chế biến hoàn toàn khác. Những quả chuối phải chín già, vàng tươi và mềm. Nhúng chuối vào nước cốt dừa, phủ một lớp cơm chín rồi chiên trên chảo dầu nóng. Cơm khi chiên sẽ cứng lại tạo lớp vỏ ngoài giòn rụm, trong khi đó chuối bên trong sẽ mềm rục ra, hòa vào nước cốt dừa và tạo màu vàng ươm cho bánh.

Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Lớp ngoài nhai rôm rốp vui miệng, chuối bên trong mềm vừa đủ chảy ra, tạo màu vàng óng ánh, vừa béo vừa ngọt, nhưng không gây ớn vì hoàn toàn là những nguyên liệu tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng. Đây sẽ là món cứu đói hữu hiệu trong khi đang lang thang dạo phố phường Thái Lan.

Xôi xoài

Xôi xoài được coi là sự kết hợp lạ lùng giữa phần xôi dẻo, béo ngậy nước cốt dừa với những lát xoài chín vàng, thơm ngọt. Thêm nữa giá món ăn cũng rất rẻ, chỉ 60 baht một phần (khoảng 40 ngàn đồng). Đây là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan.Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.

Kem xôi dừa

Sau khi tham quan chợ cuối tuần Chaktuchak hay những giờ shopping nóng và mệt, thật khó có thể từ chối khi thấy những xe kem dừa hấp dẫn này vẫy gọi. Chỉ chờ bạn gật đầu, người bán hàng sẽ nhanh tay bổ đôi quả dừa, rút hết nước và dùng ngay nửa quả dừa đó làm cốc đựng kem. Kem dừa được làm từ nước cốt dừa nên mềm mịn và béo ngậy, món này còn được trang trí bằng cùi dừa tươi, lạc, hoặc một số loại hoa quả khô tùy lựa chọn.

Theo Internet

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top