Menu

Những món nướng thơm ngon của Hàn Quốc

Hàn Quốc ngoài kim chi còn nổi tiếng với những món thịt nướng thơm ngon, bổ dưỡng mà ngay cả ở Việt Nam, fan của ẩm thực vẫn có thể thưởng thức. Tuy nhiên, để cảm nhận đúng nhất hương vị đặc trưng của món nướng thơm ngon thì bạn nên thử qua nó tại bản xứ. Đặt ngay một chuyến du lịch Hàn Quốc, “tham quan là chín, thưởng thức ẩm thực là mười” bạn nhé!

Vài nét về món nướng Hàn Quốc

Không biết từ bao giờ, đồ nướng Hàn Quốc trở thành một “thương hiệu”, một xu hướng ẩm thực hấp dẫn thực khách khắp năm châu. Khi thưởng thức đồ nướng, bạn có thể đóng vai trò người “đi chợ”, chọn lựa và nấu món ăn cho riêng mình, vừa thưởng thức vừa nói chuyện.

Theo truyền thống, người Hàn Quốc thường nướng đồ ăn bằng than củi, vừa an toàn vừa giúp mang lại hương vị thơm ngon tự nhiên. Bây giờ đến Hàn Quốc, bạn vẫn có thể gặp một số loại lò nướng củi thời xưa được trưng bày trong các cửa hàng đồ cổ. Trong thời buổi hiện đại, mỗi gia đình trên đất nước này đều sắm riêng bếp gas du lịch hoặc bếp nướng bằng điện.

thit nuong-min

Món thịt nướng – nét văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc

Các thành phố lớn đến vùng quê ở Hàn Quốc đều có nhiều nhà hàng chuyên về đồ nướng. Các nhà hàng này xây dựng lò nướng bằng gas ngay trên mỗi bàn. Tuy nhiên, người ta vẫn cho rằng đồ nướng bằng bếp củi than truyền thống vẫn mang hương vị ngon nhất.

Về tên gọi, thông thường các món nướng Hàn Quốc thương có hậu tố “gui” sau tên món ăn để dễ dàng phân biệt, ví dụ Deungshim-gui (thịt thăn nướng), Dak-gui (gà nướng), Galbi-gui (sườn nướng)… Tuy nhiên đã thành thói quen, nhiều nhà hàng chuyên đồ nướng không cần ghi như vậy, mà khi vào nhà hàng, khách chỉ cần gọi món theo thực phẩm là người phục vụ có thể hiểu được.

Du lịch tour Hàn Quốc, tuyệt đối bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món nướng thơm ngon đậm chất của đất nước này. Thịt nướng trong những buổi hẹn hò, gặp mặt, những bữa cơm gia đình đã trở thành một nét văn hóa của người Hàn Quốc. Bên nhau trong những ngày mùa đông, hay dưới bầu trời mùa hè, cùng nhau quây quần bên chiếc bếp nướng, gói những gói rau và thịt thật to cho vào miệng, hình ảnh này đã quá quen thuộc trên màn ảnh Hàn Quốc.

Vậy khi đến Hàn Quốc, bạn nên thử qua những món nướng nào đây?

Bulgogi – Bò nướng Hàn Quốc

Bulgogi-min

Món thịt bò nướng hảo hạng

Khi giới thiệu văn hóa ẩm thực ra thế giới, người Hàn Quốc vẫn hay nói một câu: “Koreans eat everything from the ox” (có thể hiểu rằng: Người Hàn Quốc ăn mọi món từ con bò). Điều đó đủ để thấy rằng các món từ bò đa dạng và quan trọng như thế nào trong đời sống người dân xứ Hàn.

Người Hàn sử dụng gần như toàn bộ các phần từ bò để làm thức ăn, hầu như không có quá nhiều thứ bị bỏ đi khi mổ thịt một con bò. Có lẽ vì thế, thịt bò ở Hàn Quốc khá đắt. Trong những ngày đặc biệt, dịp nghỉ lễ hay tổ chức lễ kỷ niệm, dù ăn ở nhà hay đến nhà hàng, người ta thường chọn món từ thịt bò để thưởng thức như một cách riêng ăn mừng hay kỉ niệm.

Bulgogi là một trong những món nướng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, được rất nhiều khách tour du lịch Hàn Quốc chọn để thưởng thức. Món ăn này được làm từ thịt thăn hoặc các phần quan trọng nhất từ con bò. Thịt được cắt thành những lát mỏng (dải mỏng) và ướp với gia vị trước khi bưng ra mâm.

Đối với Bulgogi, thịt phải được ướp ít nhất 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.

Món Galbi-gui – Sườn nướng

Galbi-gui-min

Sườn nướng thơm ngon

Galbi-gui cũng là một trong những món phổ biến trong nhiều nhà hàng và được người Hàn Quốc rất ưa thích. Xương sườn thịt bò được cắt ngắn, ướp qua đêm cùng hành tây, tỏi, đường, dầu mè và nước tương. Ngoài ra, để tạo sự đặc biệt riêng cho món nướng Galbi-gui, nhiều nhà hàng dùng thêm rượu gạo và các lát quả lê để tăng hương vị.

Ngoài sườn bò, món Galbi-gui cũng được “biến thể” khi dùng nguyên liệu chính khác là sườn heo.

Lươn nướng Broiled Eel

Ở Hàn Quốc, cá nước ngọt không mấy được ưa chuộng. Dường như trên tất cả bàn ăn ngày thường hay trong các bàn tiệc dịp lễ tết người ta không thấy hoặc rất ít khi thấy xuất hiện món ăn từ cá nước ngọt. Điều này cũng bắt nguồn từ địa lý giáp biển, truyền thống sử dụng cá biển từ xa xưa. Và với những người vốn quen dùng hải sản, cá nước ngọt dường như trở nên nhạt nhẽo và đơn điệu.

Thế nhưng, với đồ nướng thì không gì là không thể. Lươn nướng đã trở thành món ăn cao cấp trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng. Món này được dùng nhiều vào mùa hè, khi vị mát và chất bổ của con lươn tốt cho sức khỏe hơn cả.

Lươn được thái lát mỏng theo chiều dài thân. Trước khi bưng ra cho thực khách, đầu bếp nhà hàng ngâm thịt lươn với dầu mè, nước tương và đường trong một khoảng thời gian nhất định.

Dak-gui (Gà nướng)

Dak-gui (hay còn gọi Tongdak-gui) là món gà nướng Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn “tong” có nghĩa là toàn bộ, tức là nướng toàn bộ con gà, không phân biệt phần đầu, cánh, chân, thịt.

Gà cũng được chặt thành từng miếng có kích thước vừa phải, mỏng và tẩm ướp gia vị. Tuy nhiên, khi chặt gà, đầu bếp không quan tâm đến việc bỏ xương. Do vậy, khi thưởng thức Dak-gui, bạn cần chú ý với những miếng xương gà nhỏ lẫn trong thịt.

Theo Internet

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top