Menu

Những món ăn sáng thơm ngon ở Nha Trang

Du lịch Nha Trang, trước khi bắt đầu một ngày thăm thú đó đây, bạn đừng quên tìm một món ăn thơm ngon tại xứ biển để nập đủ năng lượng cho cơ thể nhé!

Với độ phong phú và thơm ngon khó cưỡng, bảo đảm bạn sẽ không bao giờ để mình phải đói bụng vào bữa sáng đâu nhé! Ra ngõ là có đồ ăn sáng ngon ơi là ngon đấy.

Bún cá dầm, bún sứa

Bỏ qua món bún cá, bún sứa sẽ thật là thiếu sót một khi đã đến Nha Trang bởi những món ăn này được ví như đặc trưng tâm hồn, khẩu vị của người dân miền biển. Nếu bún cá có nước dùng đậm đà, thoảng hương thơm nhẹ của cá dầm thì bún sứa lại mang vị đặc trưng từ sứa.

bun sua-min

Món bún sứa thơm ngon đặc sản phố biển Nha Trang

Bún cá dầm chế biến không quá khó. Cá tươi được làm sạch, luộc chín, bỏ da và xương, sau đó cắt thành khúc vừa ăn. Ngoài cá dầm, còn có thêm chả cá, chả cá dai, ngọt thịt là đặc sản vô cùng được yêu thích ở Nha Trang. Nước dùng lấy từ chính xương của loại cá này để tạo độ ngọt thanh tự nhiên. Ăn kèm với bún cá là đĩa rau sống được thái nhỏ.

Với bún sứa, người nấu chọn loại sứa nhỏ bằng ngón tay cái hoặc ngón chân cái, màu trắng đục, thành dày, ăn giòn sần sật. Tương tự bún cá, bún sứa sử dụng nước dùng nấu từ xương cá, đem đến mùi vị hải sản tự nhiên khó thể nhầm lẫn. Khi ăn, chỉ cần lấy bún, hành lá thái nhỏ, sứa, và vài lát chả cá cho vào tô, chan nước dùng nóng hổi, điểm thêm lát cà chua, hành tây là có tô bún sứa ngon, ngọt. Bún sứa ăn kèm với rau sống, giá đỗ, thêm một ít dầu ớt cho thật cay, một vài lát ớt hiểm, chanh cho đủ vị.

Là những món ăn đặc trưng của Nha Trang, bún cá và bún sứa xuất hiện trong mọi ngõ ngách ở trung tâm thành phố. Du khách tour Nha Trang có thể thưởng thức món ăn này tại đường Yersin, khu vực gần chợ Đầm, đường Hàn Thuyên…với giá từ 25.000 đồng/ bát.

Bò né

bo ne-min

Bò né – món ngon bổ dưỡng dành cho bữa sáng

Bò né ốp la được người sành ăn coi là một trong những món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất của điểm tâm sáng. Món bò né “vừa ăn vừa né” theo phong cách của bít tết nhưng được biến tấu hơn. Một suất ăn gồm thịt bò, trứng ốp la, patê, cà chua, hành tây, ăn kèm với bánh mì và salad nhúng giấm. Chảo bò được bưng ra phải xèo xèo, khi đó thịt bò được làm chín thêm dù đã nhấc khỏi chảo gang nóng. Thịt bò được để nguyên miếng, mềm, dai, tẩm ướp gia vị đậm đà vừa miệng.

Khi ăn, bạn có thể cắt từng miếng, thêm một vài lát cà rốt, hành tây, rau xà lách, nêm chút nước tương, tương ớt là đủ vị. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo là trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hùng Vương, Hoàng Văn Thụ với giá từ 35.000 đồng/ suất.

Bánh mì

Du khách muốn thong thả thời gian để thưởng thức ẩm thực Nha Trang buổi sớm, thường chọn những món ăn phải chờ đợi. Song với người xê dịch thường ưu tiên những ổ bánh mì nóng hổi, phục vụ nhanh chóng để tranh thủ vừa dạo biển, vừa điểm tâm sáng và giá cả lại rẻ. Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ để ý thấy dọc đường Yersin bán rất nhiều bánh mì. Nơi đây chính là địa chỉ ưa thích của các cô cậu học trò trước giờ đi học.

Bánh mì Nha Trang đặc biệt ở độ giòn và đặc ruột, được nướng vừa đủ trên lửa để bánh giòn rụm mà không cháy, thơm tự nhiên của bột mì. Mỗi quán đều có nhiều loại nhân phong phú, từ đơn giản đến cầu kỳ, quen thuộc đến lạ miệng như patê, xíu mại, heo quay, xúc xích, gà, bò, thịt nguội… cùng gia vị, rau sống, cà rốt và tương ớt đặc trưng. Nếu bạn thích ăn cay thì nên thử tương ớt tại đây.

Ngoài các quán bánh mì dọc đường Yersin, du khách tour du lịch Nha Trang có thể thưởng thức bánh mì trên đường Quang Trung, Lê Thành Phương với giá từ 7.000 đồng/ chiếc.

Bánh xèo

banh xeo-min

Bánh xèo hải sản Nha Trang – Bữa sản thơm ngon bất ngờ!

Bánh xèo được người dân Nha Trang biến tấu với hải sản, mang hương vị mới lạ, độc đáo. Bởi vậy mới có những cái tên như bánh xèo tôm, bánh xèo hải sản, hay bánh xèo tôm mực đặc biệt. Đây là một món ăn sáng khá độc đáo của Nha Trang.

Thành phần chính của bánh xèo là tôm, mực tươi. Nếu thích bánh thập cẩm, bạn có thể gọi bánh xèo hải sản tôm mực, đầy đặn, ấm bụng. Không dùng chảo làm bánh, người chế biến đổ bánh vào khuôn sắt nhỏ, để bánh ít ngấm dầu mỡ và thơm ngon hơn để bạn đỡ ngán nếu có trót gọi nhiều một chút. Khi làm bánh, người nấu cho dầu ăn vào chảo, đổ bột vừa đủ tạo lớp mỏng, sau đó cho tôm hoặc mực tùy theo khẩu vị của khách, rồi cho giá, hành tây lên trên và đậy nắp chảo chờ bánh chín tới. Cuối cùng lấy xẻng vớt bánh ra đĩa để ráo rồi bưng ra cho thực khách.

Bánh xèo đủ vị khi thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt được pha từ mắm nêm với tỏi ớt giã nhuyễn, rau sống. Bạn có thể gọi ly nước đậu nành hoặc rau má, vừa đủ chất cho bữa sáng, vừa không ngấy. Thông thường một suất ăn khoảng 4-5 chiếc bánh xèo là ấm bụng cho một ngày mới.

Bánh xèo được du khách ưa chuộng ở khu vực đường Tháp Bà, Bờ Kè phía bắc cầu Trần phú với giá từ 5.000 đồng/ chiếc.

Theo Internet

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top