Menu

Nước Mỹ và những điều khiến du khách thích thú

Nước Mỹ là giấc mơ tuyệt vời không chỉ trong học hành, làm việc mà còn du lịch, bởi khi đến đây, mọi người sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị.

Nước Mỹ là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa với những bản sắc riêng vô cùng thú vị, từ ẩm thực, phong cách sống, trung tâm mua sắm, con người… Nếu có dịp du lịch nước Mỹ, bạn sẽ khám phá được nhiều điều vô cùng lý thú.

Nước Mỹ rộng lớn đến khó tin

Bạn sẽ khó có thể hình dung nước Mỹ rộng lớn đến đâu nếu không một lần tới nơi đây. Phải mất nhiều tuần mới có thể tham quan hết các thành phố lớn của Mỹ. Đi ô tô từ thành phố Seattle, qua New York, Miami, Grand Canyon và Hollywood cũng phải mất tới một tuần. Khoảng cách để đi từ bờ biển Thái Bình Dương sang đến bờ biển Đại Tây Dương là 3.000 dặm (khoảng 4.800 km).

nuoc-my-min

Nước Mỹ rộng lớn đến bất ngờ

Nếu ở các quốc gia khác, đất đai và bất động sản rất đắt đỏ thì ở Mỹ, số lượng bất động sản giá thấp nhiều đến mức đáng kinh ngạc.

Người Mỹ bị ám ảnh bởi việc tập thể dục, thể thao

Các sân tennis và hồ bơi công cộng luôn đông nghịt người trong mùa hè. Những người trong thành phố thực sự cuồng nhiệt với việc tập thể dục bởi họ sợ béo phì. Tuy nhiên, ở vùng ngoại ô, không mấy ai quan tâm tới vấn đề này.

Tất cả mọi thứ đều lớn, đặc biệt là khẩu phần ăn

Khách du lịch đến Mỹ thường rất ngạc nhiên khi hầu hết mọi vật đều rất lớn, đặc biệt là khẩu phần ăn. Khẩu phần ăn khổng lồ đến mức có thể chia ra cho hai người. Ở Mỹ, khách tour du lịch Mỹ có quyền đem mọi thức ăn thừa ở trên bàn mang về, nhưng điều này lại không phổ biến ở châu Âu, đặc biệt là ở Đông Âu. Đây là một đặc trưng văn hóa thú vị mà du khách rất thích khi đến Mỹ.

Ở Mỹ, có một dạng khẩu phần ăn đặc biệt được gọi là “humongous” – có nghĩa là thực đơn khổng lồ. Với khẩu phần ăn này thực khách không lo bị đói dù đã chia sẻ bữa ăn của mình cho nhiều người.

khau phan an-min

Khẩu phần ăn nhiều của người Mỹ dễ khiến du khách choáng váng

Hàng hoá tại các siêu thị nhiều vô kể

Hàng hoá tại các siêu thị ở Mỹ vô cùng đa dạng về chủng loại và nhiều về số lượng, đặc biệt là tại siêu thị Wal-Mart. Lượng hàng hóa đa dạng, nhiều đến mức khó tin và làm không ít du khách tour Mỹ phải ngỡ ngàng. Trong một siêu thị, có thể có tới hàng trăm loại bánh pizza đông lạnh, 50 thương hiệu kẹo khác nhau… Thậm chí tại các siêu thị nhỏ ở các trạm xăng, hàng hoá cũng đa dạng về chủng loại.

Quá nhiều thứ bị lãng phí

Ở Mỹ, lượng thực phẩm bị bỏ đi mỗi ngày là rất lớn. Không chỉ có thực phẩm mà điện, nước, giấy cũng bị bỏ đi mà không được tái sử dụng. “Tôi thực sự rất ngạc nhiên về lượng lớn thực ăn bị lãng phí mỗi ngày,” một du khách chia sẻ.

Hiếm khi tiêu tiền mặt, chỉ sử dụng thẻ tín dụng

Một số du khách đến Mỹ rất sửng sốt khi họ không thể dùng tiền mặt để thanh toán các hoá đơn chi tiêu tại đây khi hầu hết mọi nơi ở Mỹ chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Hệ thống thanh toán bằng thẻ này thậm chí còn được sử dụng ở những nơi phục vụ đồ ăn nhẹ ngoài trời.

credit-card-min

Hầu hết mọi nơi ở Mỹ chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ

Chính sách hoàn trả cực tốt

Bạn có thể trả lại bất cứ món hàng gì, bao gồm cả thực phẩm trong vòng 90 ngày nếu bạn không cảm thấy hài lòng sau khi mua nó. Thậm chí, bạn chẳng cần đưa ra lý do chính đáng cho việc trả lại hàng của mình. Các cửa hàng sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho bạn. Thật không thể tin được đúng không bạn?

Ngoài thành phố lớn, ai cũng có một chiếc xe hơi

Xe hơi là phương tiện phổ biến đối với một quốc gia có diện tích rộng lớn như Mỹ khi mà các phương tiện công cộng chưa được phát triển tại các vùng sâu vùng xa.

Người Mỹ rất thân thiện

Người Mỹ rất thân thiện. Họ luôn chào đón du khách với nụ cười và một lời chúc tốt lành. Bạn có cảm thấy ngạc nhiên khi một ai đó không quen mỉm cười chào bạn và chúc bạn một ngày tốt lành? Đó là một nét đẹp trong nền văn hoá Mỹ và điều đó đã khiến nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên trong lần đầu tiên tới Mỹ. Người Mỹ rất thân thiện, thậm chí cả ở New York – nơi được xem là một trong những thành phố “thô lỗ nhất thế giới”.

Người Mỹ rất yêu nước

“Quốc kỳ được treo khắp nơi, nơi công cộng, trường học, trên mái nhà. Trong khi một số quốc gia quy định rất nghiêm ngặt việc sử dụng quốc kỳ nhưng ở Mỹ việc sử dụng quốc kỳ lại rất thoải mái đến mức nó có thể được sử dụng để làm họa tiết trang trí cho các bộ bikini!

Theo Internet

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top