Menu

Quy tắc cần biết khi đến thăm các quốc gia Hồi giáo

Mặc trang phục kín đáo, không sử dụng tay trái tùy ý cũng như bày tỏ tình cảm thái quá nơi công công là những điều cần nhớ khi du lịch Malaysia, Brunei, Dubai…Bạn có thể sẽ gặp rắc rối nếu không tuân thủ các quy tắc sau đây:

 

Trang phục của các quốc gia Hồi giáo

Trang phục của các quốc gia Hồi giáo

1. Trang phục:

 

Quy tắc ăn mặc, đặc biệt là với nữ giới ở các quốc gia Hồi giáo khá nghiêm ngặt. Do đó, dù bạn chọn loại trang phục nào thì cũng cần bảo đảm sự kín đáo và lịch sử. Không nên mặc áo phông, quần sooc, váy trên đầu gối đến những nơi linh thiêng hay khu vực dân cư của người bản địa. Tuy nhiên, ở các khu du lịch, bạn vẫn có thể thoải mái một chút với những bộ quần áo không quá hở hang.

 

2. Nhà thờ Hồi giáo:

 

Là địa điểm tham quan thu hút đông khách du lịch nhưng không ai cũng nắm hết những quy tắc tối thiểu trước khi bước vào. Bạn có thể sẽ được mởi ở ngoài nếu quần áo của bạn thiếu nghiêm túc. Ở một số nhà thờ, phụ nữ được phát một bộ áo và khăn choàng đầu để che phủ. Mọi người đều phải bỏ giày dep, mũ, rửa tay chân, lau mặt trước khi bước vào thánh đường.

 

Một nguyên tắc cần được tuân thủ là không đụng chạm vào sách Kinh Koran hay chụp ảnh và tránh đi trước mặt những tín đồ trong lúc họ đang cần nguyện. Thứ Năm và Sáu là hai ngày cầu nguyện chính nơi đất nước Hồi giáo, bạn nên tránh đi vào tham quan các thánh đường.

 

3. Ăn uống:

 

Các nước Hồi giáo kiêng ăn thịt lợn và những con vật đã chết trước khi cắt tiết theo nghi thức. Ở một số nơi, họ cũng kiêng ăn các loại gia cần có thể bay, những động vật vừa sống trên cạn hay ăn thịt và ăn tạp ( chó, mèo, chuột…). Uống các chất kích thích như rượu, bia cũng là điều cấm kỵ. Tuy nhiên, ở một số nơi vẫn có khu vực bán các loại đồ ăn, thức uống này cho khách du lịch.

 

Bạn cũng cần chú ý đến tháng ăn chay Ramadan. Tùy từng năm mà Ramadan được xác định ngày cụ thể. Vào thời gian này, những người theo đạo Hồi không ăn, không uống từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Vì thế nếu du lịch ở đây vào tháng này, bạn nên tránh ăn uống trước mặt họ.

 

4. Tay trái:

 

Một số nước Hồi giáo quan niệm tay trái là không sạch sẽ và chỉ nên dùng tay phải để làm những việc thiêng liêng, quan trọng. Do đó, bạn cần tránh việc cầm đồ ăn hay đồ lễ bằng tay trái. Khi tặng quà hoặc đỡ đồ ăn, bạn có thể dùng hai tay, tay trái đặt dưới đỡ tay phải.

 

Việc dùng ngón tay trỏ để chỉ cũng là một điều tối kỵ. Thay vào đó, bạn dùng ngón tay cái của bàn tay phải và 4 ngón tay còn lại nắm chặt bên dưới.

 

5. Giới tính:

 

Nếu được mời vào các gia đình Hồi giáo, đừng ngạc nhiên nếu bạn và người bạn khác giới phải ăn kiêng bởi đôi khi phụ nữ không được dùng bữa cùng với đàn ông. Dù là vợ chồng, bạn cũng không nên bày tỏ tình cảm quá lộ liễu ở chốn đông người như ôm, hôn, khoác vai…

Theo Vnexpress

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top