Menu

Sản phẩm tái chế từ chai lọ thủy tinh

Thông thường chai lọ thủy tinh sẽ bị vứt đi sau khi chúng ta sử dụng hết thức ăn bên trong, nhưng với một số bạn trẻ đó là nơi khởi nguồn của những tác phẩm nghệ thuật. Thú chơi “trang điểm” cho chai lọ thủy tinh vừa thể hiện sự khéo tay lại vừa bảo vệ môi trường.

 

Đinh Thiên Tâm, chỉ cửa hàng ve chai cho biết, bạn ấy đến với thú chơi này từ năm 2004 bằng sự tình cờ: “Khi đó tôi bắt gặp những sản phẩm được tái chế từ chai lọ thủy tinh rất đẹp trong một lần tình cờ lang thang trên các trang mạng internet”. Ban đầu, Thiên Tâm lần mò làm theo sự chỉ dẫn trên mạng để sáng tạo ra lọ hoa, bóng đèn để trang trí trong nhà hoặc tặng cho bạn bè thân thiết rồi trở nên mê mẩn.

 

Chai lo thuy tinh

 

Bằng sự khéo léo của con người, chai lọ thủy tinh được khoác áo mới, được thổi hồn vào khiến cho chúng trở thành những món đồ trang trí vô cùng độc đáo. Đó không còn là cái chai đựng nước ép trái cây, chai đựng nước mắm nữa mà là đồ chụp đèn, là lọ hoa được vẽ, được quấn dây thừng. Thanh Thư chia sẻ: “Ban đầu cứ thấy tôi đi đâu cũng xin lọ thủy tinh về nhà, bạn bè ai cũng chọc tôi là cô nàng ve chai, Nhưng nhận được những món quà từ thủy tinh như lọ hoa, bóng đèn thì ai cũng thích và từ đó họ luôn tự nguyện “để dành” chai lọ thủy tinh đã qua sử dụng cho tôi”.

 

Theo Đinh Thiên Tâm, thú chơi này không tốn kém, cũng không hẳn là khó làm bởi “một chút khéo léo, chịu khó tìm tòi và có óc sáng tạo là đã có thể tái chế lọ thủy tinh thành những món đồ trang trí giúp ích trong cuộc sống hằng ngày”. Thời gian đầu Thiên Tâm cũng gặp một số khó khăn khi vẽ lên các chai lọ thủy tinh vì: “Tôi không được học vẽ, nhưng may mắn là bố mẹ mình và vợ mình đều học mỹ thuật công nghiệp, còn em trai mình thì học thiết kế nội thất ở nước ngoài nên họ giúp tôi rất nhiều trong việc trang trí”. Trong khi đó, việc trang trí chai lọ thủy tinh thành những mảng màu lại được Thanh Thư thực hiện rất ngẫu hứng. Thanh Thư nói: “Ban đầu tôi thường vẽ theo những mẫu có sẵn trên internet. Nhưng dần dần tôi muốn các sản phẩm của mình phải khác biệt nên tôi vẽ theo trí tưởng tượng của mình”.

 

Chai lo thuy tinh

 

Với Thiên Tâm hay Thanh Thư thì việc tái chế các sản phẩm từ chai lọ thủy tinh mang đến nhiều kỷ niệm vui: “Có lần rôi phải thức suốt đêm để làm ra 20 cái đèn từ chai thủy tinh cho 5 vị khách châu Âu. Các bạn này đến Việt Nam du lịch, tình cờ ghé qua cửa hàng chsung tôi và tỏ ra rất thích các sản phẩm tái chế này nên đặt hàng ngay.  Lần đó tôi phải huy động cả gia đình mình cùng làm mới kịp để giao hàng đúng hẹn cho các bạn ấy, tuy cực thật nhưng vui vì các sản phẩm tái chế của mình được bạn bè quốc tế công nhận”, Thiên Tâm tiết lộ. Ngoài ra còn một vị khách tây cứ mỗi tuần đều đến mà “tậu” từ một đến hai sản phẩm của Thiên Tâm.

 

Không kinh doanh, Thanh Thư chỉ tái chế chai lọ thủy tinh vì thích thú và vì muốn tặng cho bạn bè và gia đình. Thanh Thư cho biết có lần tặng một bộ chụp đèn thủy tinh cho người bạn thân nhân dịp sinh nhật đã gây được ấn tượng tốt. “Người bạn này cứ thắc mắc mãi về món quà của tôi mà bộ chụp đèn đã được treo ngay trong phòng khách nhà bạn”.

 

Chai lo thuy tinh

 

Thổi hồn vào những chai lọ thủy tinh đang trở thành thú chơi của nhiều người. Có lẽ bởi thú chơi này không tốn kém mà còn giúp môi trường thêm xanh.

 

Theo: TNTS

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour du lịch Hàn Quốc, Tour du lịch Campuchia, Tour du lịch Mỹ

 

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top