Menu

Văn hóa ẩm thực Malaysia gửi gắm trong từng món Halal

Ai đã từng du lịch Malaysia hẳn sẽ còn ấn tượng các món ăn Halal được sử dụng cho chế độ ăn kiêng của người Hồi Giáo. Các món ăn Halal phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của người Hồi giáo như: món ăn phải tinh khiết trong quá trình chế biến, trong sạch, lành mạnh và bổ dưỡng. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu du khách không thưởng thức các món Halal để cảm nhận trọn vẹn hương vị và văn hóa ẩm thực Malaysia.

1. Gado – Gado

Gado – Gado-min

Gado món ăn chay được nhiều thực khách yêu thích

Đây là một trong những món ăn được hầu hết các thực khách ăn chay ưa thích. Gado – Gado ddwuocj dùng như một món khai vị và được người Đạo Hồi sử dụng thường xuyên trong bữa ăn, kể cả trong tháng cầu nguyện. Gado – Gado là sự kết hợp giữa các loại rau thực vật nhiệt đới với sốt đậu phộng. Nguyên liệu là bắp cải hầm nhừ, đậu phụ, trứng, giá đỗ và một số loại rau nhiệt đới khác trộn lẫn trong nước sốt vị đậu phộng. Hỗn hợp nước sốt được làm từ nhiều loại gia vị truyền thống.

Khi ăn thực khách gắp từng món vào đĩa của mình và rưới nước sốt lên rồi thường thức. Vì toàn bộ nguyên liệu được làm từ thiên nhiên nên Gado – Gado là món ăn chay rất tốt cho sức khỏe. Hương vị thanh mát của rau củ, béo ngậy của đậu phộng sẽ mang đến cho người thưởng thức một phong vị ẩm thực khó quên.

2. Satay gà và Satay bò

Satay gà-min

Satay gà hấp dẫn với màu vàng tươi

Mới nhìn qua món thịt nướng của Việt Nam nhưng nguyên liệu lại không phải thịt heo mà chủ yếu là gà và bò. Du khách sẽ rất dễ dàng để thưởng thức món ăn này bởi chúng được bày bán ở khắp nơi trên đất nước Malaysia từ đường phố cho tới nhà hàng sang trọng.

Trước khi nướng thịt được ướp với gia vị để một ngày cho ngấm, sau đó xiên vào que nướng chín và ăn kèm với cơm trắng, dưa leo, hành tây, gia vị và nước sốt đậu phộng. Cơm trắng ăn cùng được ép rồi cắt thành từng miếng vuông. Satay là món ăn ngon mà du khách thường không bỏ qua khi du lịch Malaysia.

3. Ayam Masak Merah

Ayam Masak Merah-min

Gà om với sốt cà chua cay ngọt

Đối với những thực khách thích các món ăn chế biến từ gà thì Ayam Masak Merah chắc chắn là món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến Malaysia. Bởi Ayam Masak Merah là món gà om với sốt cà chua cay ngọt, nước cốt dừa và rau củ. Thịt gà được tẩm ướp gia vị rồi chiên vàng óng, còn nước sốt thì được làm từ các gia vị truyền thống như hoa hồi, quế, lá dứa và các gia vị sả, ớt, nghệ được đầu bếp thể hiện cầu kỳ tỏng từng khâu. Kết quả là cho ra một món ăn vừa đảm bảo được độ béo, ngậy từ thực vật mà thoảng hương vị ngọt dịu của nước cốt dừa. Ayam Masak Merah thường được dùng với cơm trắng hoặc cơm cà chua.

4. Jelatah

Jelatah-min

Jelatal được sử dụng phổ biến trong tháng cầu nguyện

Jelatah là món ăn được người Hồi Giáo sử dụng phổ biến trong tháng cầu nguyện. Món ăn là sự kết hợp nhiều màu sắc của salad truyền thống với giấm. Thực ra món ăn này rất đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Nguyên liệu rất dễ tìm kiếm gồm dứa, hành tây, dưa chuột, cà chua, đậu phộng,đường, giấm trắng. Tất cả trộn đều nêm nếm vừa miệng là đã có ngay món Jelatah bổ dưỡng. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng thì Jelatah là lựa chọn tuyệt vời để thanh mát cơ thể.

Các tour Malaysia không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp, các thiên đường mua sắm  mà còn hấp dẫn bởi hội tụ nhiều món ăn ngon. Thưởng thức ẩm thực cũng là một trong những cách khám phá văn hóa cũng như phong tục tập quán của người dân địa phương nơi đây.

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top