Menu

23 mẹo hay khi đi du lịch

Những chuyến đi xa khiến cuộc sống thêm nhiều màu sắc, đem đến cảm giác được thử thách với bản thân, trải nghiệm những điều mới mẻ nhằm mở rộng tâm hồn, để học hỏi thêm những ngôn ngữ mới, hay đơn giản chỉ để ăn những món ăn mới. Tuy nhiên thật khó tránh khỏi những vấn đề phát sinh trong suốt chuyến hành trình. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn tránh được phần lớn những điều không như ý muốn.

 

Kinh nghiệm khi đi du lịch

 

1.Vạch ra một  hành trình rõ ràng cho chuyến đi nhằm  giúp tiết kiệm chi phí du lịch

 

2.Nên sử dụng giày thể thao, đôi khi vấn đề về thời trang sẽ trở nên vô cùng nhỏ bé trong một chuyến đi xa, bạn nên chọn cho mình một đôi giày thoải mái nhất để tiện cho việc tham quan, tránh bị phồng da khi phải đi bộ quá nhiều.

 

3.Đem theo một số thuốc và vật dụng y tế cơ bản như thuốc giảm đau, thuốc sổ mũi, băng keo cá nhân, …

 

4.Vali kéo là sự lựa chọn tuyệt vời cho một chuyến đi xa bằng máy bay.

 

5.Không đem theo quá nhiều túi xách. Tốt nhất không nên đem quá hai túi vì như vậy sẽ rất khó để trông coi chúng.

 

6.Không mang theo quần áo loại “luôn cần ủi thẳng”, thay vào đó bạn nên chọn lựa những bộ cánh có chất liệu vải không cần là ủi. Lưu ý nên đem theo nhiều quần áo lót.

 

7. Trong hành lý xách tay nên cất một bộ đồ lót và trang phục mặc ngoài nhằm đề phòng trường hợp hành lý ký gửi bị thất lạc.

 

8. Đừng quên mang theo dụng cụ sạc, pin dự trữ cho các thiết bị điện tử mang theo bên mình.

 

9. Một mẹo nhỏ cho việc tiết kiệm không gian vali chính là bạn nên cuộn tròn quần áo lại, và đặt các đôi vớ vào bên trong giày.

 

10. Tìm hiểu thông tin về nơi sắp đến, lên internet học một vài từ thông dụng trong ngôn ngữ của đất nước đó như: cảm ơn, xin lỗi, xin chào…

 

11. Không nên để ví tiền vào túi quần sau.

 

12. Trên máy bay có thể ngồi thư giãn và giết thời gian bằng cách xem một bộ phim hài. Nên chọn ghế gần đường đi cho một chuyến bay dài thay vì ghế gần cửa sổ.

 

13. Đi đến nơi đâu cũng nên dự trữ cho bản thân một ít thức ăn vặt.

 

14. Nếu có thể nên liên hệ trước với đại sứ quán, thông báo cho họ về lịch trình của chuyến đi của bạn hay ít nhất cũng nên biết thông tin liên hệ của họ.

 

15. Đem theo bên mình một vài bản sao hộ chiếu, bản thân bạn giữ một bản, cất cẩn thận vào túi xách và nên gửi các bản còn lại cho những người bạn đi cùng giữ hộ. Ngoài ra nếu cẩn thận hơn nữa bạn có thể scan hộ chiếu và lưu lại trên email cá nhân của mình.

 

16. Nên tìm mua sim điện thoại bản địa khi bạn đến nơi.

 

17. Bất kể thời tiết nơi bạn đi du lịch thế nào cũng nên sử dụng kem chống nắng cho các buổi tham quan ngoài trời.

 

18. Luôn để danh thiếp của khách sạn trong ví hoặc nhờ nhân viên tiếp tân ghi lại địa chỉ khách sạn, để trong trường hợp đi lạc bạn có thể đưa cho tài xế taxi.

 

19. Không để laptop ở nơi quá dễ thấy trong phòng khách sạn khi đi ra ngoài, nên cất ở chỗ an toàn nếu có thể.

 

20. Dù bạn có đam mê món cá sống đến mức nào, bạn vẫn nên ăn thực phấm đã nấu chín nhằm tránh các về đề phát sinh về tiêu hóa và đường ruột xảy ra trong suốt chuyến đi.

 

21. Nhà hàng nào có thực đơn được viết bằng 3 thứ tiếng trở lên thì chắc chắn thức ăn ở đó sẽ dở tệ.

 

22. Tuyệt đối không để bất cứ món đồ có giá trị nào trong xe, dù là cốp xe, thùng xe có khóa hay xe được đậu tại một bãi giữ xe an toàn.

 

23. Sau một chuyến đi dài, tắm nước ấm hoặc ngâm chân với nước ấm pha muối sẽ giúp bạn thư giãn gân cốt và sẵn sàng cho một ngày mới với nhiều niềm vui hơn nữa.

 

Nguồn: Tổng hợp

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Singapore

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top