Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn nhân

Trong thời đại hiện nay, việc visa định cư Mỹ diện hôn nhân đang trở nên ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với lợi thế về mặt pháp lý và cơ hội xây dựng tương lai ổn định tại Mỹ, diện visa này đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc và thay đổi cuộc sống của mình. Trước sự quan tâm lan rộng này, bài viết dưới đây sẽ điểm qua yêu cầu cũng như lợi ích của việc bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn nhân.

Bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn nhân

Bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn nhân

Các loại visa định cư Mỹ diện hôn nhân:

 • “CR” trong diện CR1 là một thuật ngữ về di trú, viết tắt của cư trú có điều kiện (“conditional resident“). CR áp dụng đối với các cặp đôi đã cưới nhau ít hơn hai (02) năm. Đương đơn được bảo lãnh có Visa CR1 sẽ được cấp Thẻ xanh có điều kiện với thời hạn hai (02) năm. Sau đó, bạn phải gỡ bỏ điều kiện để lấy Thẻ xanh mười (10) năm.
 • Visa CR2 là thị thực nhập cư cho phép con của một công dân Hoa Kỳ nhập cư vào Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân hợp pháp trên cơ sở có điều kiện. Thị thực này giúp trẻ em được tiếp tục học hành và hưởng nhiều lợi ích giống như công dân Hoa Kỳ.

Visa CR1 áp dụng cho các cặp đôi cưới nhau ít hơn hai năm. Người được bảo lãnh sau khi có Visa CR1 sẽ được cấp thẻ xanh với thời hạn hai năm tại Mỹ.

Bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ diện CR1 mang lại những lợi ích gì?

Là một cư dân có điều kiện, Người được bảo lãnh định cư Mỹ là vợ hoặc chồng sẽ có thể:

 • Sống và làm việc tại Hoa Kỳ vô thời hạn.
 • Đi học và theo đuổi giáo dục đại học tại Hoa Kỳ.
 • Đoàn tụ với vợ/chồng và con cái là công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ.
 • Du lịch vào và ra khỏi Hoa Kỳ, lưu ý bạn sẽ sẽ cần phải xin giấy phép tái nhập cảnh nếu có dự định ở bên ngoài Hoa Kỳ trong một thời gian dài.
 • Nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ

Bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ

Bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ

Trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh theo diện này, người bảo lãnh và đương đơn cần thỏa mãn các điều kiện cơ bản sau:

Người bảo lãnh

 • Phải là Công dân Mỹ hợp pháp
 • Người bảo lãnh và người được bảo lãnh đã kết hôn một cách hợp pháp
 • Chứng minh đủ khả năng tài chính để thực hiện bảo lãnh vợ/ chồng của mình
 • Từ 21 tuổi trở lên
 • Đã chấm dứt mối quan hệ với người vợ/ chồng trước đó (nếu có)

Người được bảo lãnh

 • Là công dân Việt Nam
 • Đã chấm dứt mối quan hệ với người vợ/ chồng trước đó (nếu có)

Thời gian để lấy Visa CR1 trung bình từ 14 đến 18 tháng, ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn nhân cần những gì?

Để xin thị thực CR1, Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ sẽ cần cung cấp một số tài liệu như một phần của quy trình xin thị thực. Những tài liệu này có thể bao gồm:

- Hộ chiếu hợp lệ: Người được bảo lãnh là vợ hoặc chồng sẽ cần phải có hộ chiếu hợp lệ để đến Hoa Kỳ.

- Giấy khai sinh: Người được bảo lãnh định cư Mỹ là vợ hoặc chồng sẽ cần cung cấp một bản sao giấy khi sinh của họ để làm bằng chứng về danh tính của họ.

- Giấy chứng nhận kết hôn: Người phối ngẫu sẽ cần cung cấp một bản sao giấy chứng nhận kết hôn của họ để chứng minh rằng họ đã kết hôn hợp pháp với công dân Hoa Kỳ.

- Bằng chứng về mối quan hệ của Người được bảo lãnh định cư Mỹ là vợ hoặc chồng với công dân Hoa Kỳ: Vợ/chồng sẽ cần cung cấp bằng chứng về mối quan hệ của họ với công dân Hoa Kỳ, chẳng hạn như ảnh, thư và các tài liệu khác cho thấy hai vợ chồng có mối quan hệ thực sự.

- Bằng chứng về hỗ trợ tài chính: Người được bảo lãnh định cư Mỹ là vợ hoặc chồng sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng họ có khả năng tài chính để hỗ trợ bản thân và bất kỳ người phụ thuộc nào mà không cần dựa vào hỗ trợ công cộng. Điều này có thể bao gồm cuống phiếu lương, sao kê ngân hàng và các tài liệu tài chính khác.

- Lý lịch tư pháp: Người được bảo lãnh định cư Mỹ là vợ hoặc chồng sẽ cần cung cấp giấy chứng nhận này, chứng tỏ rằng họ không có tiền án tiền sự ở Quốc gia của họ.

- Khám sức khỏe: Người được bảo lãnh định cư Mỹ là vợ hoặc chồng sẽ cần phải trải qua một cuộc khám sức khỏe để chứng minh rằng họ không bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ vì lý do sức khỏe.

- Các tài liệu khác: Tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân Người được bảo lãnh định cư Mỹ là vợ hoặc chồng có thể được yêu cầu cung cấp các tài liệu khác như một phần của quy trình xin thị thực.

Lưu ý: rằng đây chỉ là danh sách chung về các loại tài liệu có thể được yêu cầu cho đơn xin thị thực CR1. Các tài liệu cụ thể mà Người được bảo lãnh định cư Mỹ là vợ hoặc chồng sẽ cần cung cấp sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của họ nếu Cơ quan xét duyệt yêu cầu.

Hồ sơ bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ

Hồ sơ bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ

Điều quan trọng cần lưu ý là có những yêu cầu và trình độ bổ sung đối với các thị thực này, chẳng hạn như:

Yêu cầu về sức khỏe: Tất cả người nộp đơn phải vượt qua cuộc kiểm tra y tế của bác sĩ được ủy quyền trước khi được cấp thị thực.

Kiểm tra lý lịch hình sự: Tất cả các đương đơn phải vượt qua kiểm tra lý lịch hình sự.

Yêu cầu về tài chính: Vợ/chồng là công dân Hoa Kỳ phải chứng minh khả năng hỗ trợ tài chính cho vợ/chồng người nước ngoài bằng cách nộp bằng chứng về thu nhập, tài sản và tờ khai thuế.

Phỏng vấn: Tất cả những người nộp đơn xin thị thực IR1 và CR1 phải tham dự một cuộc phỏng vấn tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ.

Tóm lại, không thể phủ nhận rằng visa định cư Mỹ diện hôn nhân mang lại nhiều lợi ích cho các cặp đôi. Việc xây dựng một tương lai ổn định tại Mỹ thông qua hôn nhân không chỉ giúp cặp đôi tạo ra một gia đình ấm cúng mà còn mở ra cơ hội học hỏi, phát triển và kết nối các cặp đôi với nhau. Do đó, Top Ten sẽ hỗ trợ các cặp đôi thực hiện quá trình này một cách thuận tiện và nhanh chóng, để giúp các cặp đôi thực hiện được ước mơ của mình. Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

CÔNG TY TOP TEN IMMIGRATION

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baolanhdinhcumy.visa/

 

 

 

 

0 bình luận


0901330018