Menu

Bí kíp ít tiền vẫn đi du lịch

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch ít tốn kém nhưng vẫn đảm bảo một hành trình trọn vẹn thì chúng ta có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng, tránh ăn ở các nhà hàng đắt đỏ… là một số “bí kíp” giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá trong chuyến đi của mình. 

1. Đi bộ: 

Tham gia vào các tour đi bộ trong thành phố để khám phá những điểm hấp dẫn

Tham gia vào các tour đi bộ trong thành phố để khám phá những điểm hấp dẫn

Thay vì bắt taxi, thuê xe tự lái để đi thăm thú những cảnh đẹp tại địa phương, các khách du lịch bụi thường tham gia vào các tour đi bộ. Bạn có thể tìm trên Google hoặc văn phòng du lịch những tour tham quan đi bộ nơi bạn đến.

2. Không trả phí ngân hàng: 

Khi rút tiền hay thanh toán qua thẻ ATM nhiều du khách sẽ mất đi một số tiền được coi là “phí giao dịch”. Những số tiền đó chỉ dao động từ 2-5 USD có thể không nhiều nhưng nếu gộp lại nó cũng sẽ tốn một khoản tiền kha khá. Vì vậy trước khi đi du lịch, bạn nghiên cứu và làm các loại thẻ có thể rút tiền miễn phí giao dịch để sử dụng ở những nơi bạn muốn đến.

3. Tìm chỗ ở không mất tiền: 

Gia nhập vào một số các cộng đồng, diễn đàn trên mạng về dịch vụ kết nối khách sạn du lịch với người dân địa phương- những người sẵn sàng cho bạn ngủ nhờ qua đêm mà không lấy tiền. Chỗ ngủ dành cho bạn có thể là một căn phòng, đôi khi chỉ là một chiếc đệm hay ghế sofa. Tuy nhiên nó luôn miễn phí.

4. Sử dụng dịch vụ Housesit: 

Housesit là dịch vụ trông hộ nhà cửa khi chủ đi vắng. Nếu những nơi bạn đến không có dịch vụ nào cho ngủ nhờ miễn phí, bạn có thể tìm trên các trang web như House Carers, Mind My House, The Caretaker Gazette để tìm những ngôi nhà tại điểm bạn đi du lịch mà có chủ đang đi vắng, muốn nhờ người trông nhà giúp. Tất nhiên khi đến đó, bạn sẽ không phải trả tiền.

5. Tự nấu ăn: 

Cách tốt nhất tiết kiệm đồ ăn là tự nấu lấy. Một khách ba lô cho biết chỉ tốn 60 USD cho một tuần ăn uống khi mua đồ tự nấu ăn tại các cửa hàng bách hóa ở Stockholm, Thụy Điển thay vì phải trả 15 USD cho một bữa ăn.

6. Tham gia chương trình của WWOOF: 

Là một tổ chức nông trại hưu cơ liên kết từ nhiều quốc gia, được khởi xướng ở Anh năm 1971 với mong muốn dem đến cho mọi người cảm nhận sự mới mẻ về nông thôn. Khi trở thành thành viên trên website của WWOOF, các bạn trẻ có thể liên lạc trực tiếp với các chủ nhà ở mọi nơi trên thế giới qua email. Khi qua đến nước có chủ nhà, bạn sẽ được ở lại nhà của họ và được cung cấp những bữa ăn cùng tiện nghi sinh hoạt cần thiết hoàn toàn miễn phí.

7. Sử dụng thẻ sinh viên và giảm giá: 

Nếu bạn là sinh viên, giáo viên hay nhà báo, bạn có cơ hội được nhận ưu đãi giảm giá tới 50% các điểm tham quan, du lịch, bảo tàng, giao thông và nhiều các mặt hàng giảm giá khác. Khi bạn có trong tay tấm thẻ nhà báo, bạn sẽ được vào bảo tàng miễn phí ở nhiều quốc gia trên thế giới.

8. Sử dụng thẻ giảm giá dành cho du khách:

Nếu bạn muốn tham quan nhiều điểm đến trong thành phố và phải đi lạ bằng các phương tiện giao thông công công, hãy tự sắm cho mình một chiếc thẻ giảm giá dành cho khách du lịch. Ngoài việc được chiết khấu một số dịch vụ, bạn cũng có cơ hội đượ c vào bảo tàng và đi lại bằng các phương triện giao thông công cộng miễn phí. Bạn có thể mua thẻ này tại các quầy thông tin du lịch tại nơi mình đến.

9. Hỏi thông tin về các quầy thông tin du lịch: 

Nhân viên tại các quầy thông tin sẽ cung cấp cho bạn một cách chính xác những điểm tham quan hay sự kiện sắp diễn ra mà không thu phí.

10. Ăn hàng vào buổi trưa: 

Đi du lịch có nghĩa là thưởng thức đồ ăn ngon của nơi bản địa và ngắm cảnh đẹp. Vì vậy nếu muốn ăn đồ trong nhà hàng, hãy đến vào buổi trưa. Thông thường, nhiều nhà hàng có ưu đãi giá đặc biệt cho các du khách đến ăn trưa. Nhiều nhà hàng, giá cả và đồ ăn vào buổi trưa rẻ hơn vào buối tối khá nhiều, dù chất lượng y hêt.

11. Đi nhờ xe: 

Cách di chuyển một đoạn đường xa và miễn phí mà lại khá an toàn chính là đi nhờ xe. Đây cũng là hình thức khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới như Trung Mỹ, Bắc Âu, Đông Âu, Australia và New Zealand.

12. Làm việc theo mùa:

Nếu bạn muốn tăng thu, giảm chi trên đường đi du lịch, dăng ký làm thêm một số nơi tuyển nhân viên mùa vụ cũng không phải là ý tưởng tồi. Bạn có thể tham gia các hoạt động như làm bồi bàn, phục vụ trên tàu, thuyền, khu cắm trại… Dù số tiền bạn thu được không quá nhiều nhưng cũng khiến bạn dễ thở hơn khi đi du lịch.

13. Cộng tác với các báo du lịch: 

Bạn có thể dành một khoảng thời gian ngắn trong ngày để đi viết bài về những nơi mình đến, những đặc sản địa phương hoặc các bí kíp khi đi du lịch  và gửi cho các tạp chí du lịch. Việc hợp tác đôi bên cùng có lợi này cũng khiến bạn kiếm ra tiền mà vẫn được đi du lịch thoải mái.

Nguồn: Du lịch Việt Nam

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Singapore.

 

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top