Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Borobudur – Kỳ quan Phật giáo lớn nhất thế giới

Được đánh giá là một kỳ quan Phật giáo tinh xảo và độc đáo nhất thế giới, đền Borobudur là niềm tự hào to lớn của người dân đất nước vạn đảo Indonesia. Ngoài sự linh thiêng, ngôi đền còn thu hút du khách bởi lối kiến trúc đáng kinh ngạc mang tính lịch sử này.

Cách trung tâm thành phố Yoryakarta khoảng hơn 40km, Borobudur được biết đến là một ngôi đền ở Indonesia đầy linh thiêng. Ngôi đền được xây dựng vào thời vương triều Sailendra từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ thứ IX. Tọa lạc trên đỉnh một quả đồi, giữa vùng đồng bằng phì nhiêu, phía sau là một dãy núi màu lam làm nổi bật ngôi đền. Từ chân đồi du khách phải leo hơn 15m mới lên tới nền đền.

Trong kiến trúc Phật giáo, đồ hình xây dựng lên Borobudur được xem là một mandala khổng lồ bố cục theo dáng hình một kim tự tháp, với bốn lối lên xuống ở các hướng Đông - Tây - Nam - Bắc, cổng chính của đền đặt ở hướng Đông. Tổng thể ngôi đền không mái che, không mái vòm, không phòng ốc, tất cả chỉ là những khối đá xếp lại kết với nhau mà không cần đến việc sử dụng chất kết dính.


Sự tối giản trong xây dựng và kết cấu của ngôi đền được bù lại bằng những chi tiết điêu khắc cực kỳ công phu, phức tạp và đầy tính nghệ thuật, ấn tượng nhất chính là những mảng điêu khắc với số lượng lên đến 2.670 bức điêu khắc trên đá liên hoàn trong diện tích 2.500m2.

Borobudur ngày nay là một điểm đến độc đáo nhất ở Indonesia, là biểu tượng đỉnh cao về sự đa dạng văn hoá, khảo cổ, tín ngưỡng, kinh tế, giao thương… minh chứng cho một thời kỳ vàng son của vương triều Sailendra ở Java.  

Vào lễ Phật Đản hằng năm, từng đoàn người nối dài đến đây hành hương. Ai cũng muốn lên tận đỉnh ngôi đền để phóng tầm mắt bao quát không gian xung quanh, cảm nhận rõ sự giao hòa với thiên nhiên khi tận mắt ngắm quang cảnh rừng xanh Indonesia thấp thoáng, nhẹ nhàng đến thanh tịnh. Thời gian tuyệt vời nhất cho du khách khám phá vẻ đẹp huyền bí và ghi lại những bức hình ấn tượng của Borobudur là vào lúc bình minh.

Nếu bạn là một người yêu thích du lịch biển và cả yêu thích khám phá những điều tâm linh bí ẩn thì quả thực du lịch Indonesia sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Nơi đây có rất nhiều ngôi đền thần bí và linh thiêng hứa hẹn sẽ là một chuyến du lịch hấp dẫn dành cho bạn.

Top Ten Travel: https://toptentravel.com.vn/

 

0 bình luận


ĐẶT NGAY Thêm vào giỏ hàng
0901330018