Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Chìm đắm trước vẻ đẹp của cây anh đào Matabei Zakura 300 năm tuổi khổng lồ ở Nhật Bản

Cây anh đào có tên “Taki – zakura” hay còn được gọi là “Matabei Sakura” là một cây anh đào rất nổi tiếng ở thành phố Uda tỉnh Nara (Nhật Bản) bởi cây hoa anh đào này đã có tuổi đời khoảng 300 năm, có đường kính lên đến 3m và chiều cao lên đến 13m. Vào khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4 hằng năm là thời điểm hoa nở rực rỡ nhất với tán cây xòe rộng trổ đầy hoa tạo nên một khung trời thơ mộng, thu hút nhiều người dân địa phương cũng như nhiều du khách khi đến du lịch Nhật Bản vào mùa xuân.

(Ảnh: yuji_sakuramoto)

Được biết, tên của cây anh đào được bắt nguồn tên của một vị tướng thời chiến quốc – Matabei Goto, ông là một chiến binh dũng cảm và có kỹ năng dùng giáo điêu luyện. Trong cuộc vây hãm tại thành Osaka của quân đội phía Đông, Matabei bị thương nặng. Một số ghi chép cho rằng ông đã tự sát theo tinh thần samurai.

Tuy nhiên, một truyền thuyết khác lại kể rằng ông vẫn còn sống và tìm đến thành phố Uda, trở thành một nhà sư. Cây anh đào xinh đẹp này do chính tay ông trồng.

Những nhánh đào Matabei tỏa rộng ra xung quanh trổ đầy hoa và có phần hơi rũ xuống nổi bần bật trên màu xanh tươi mát của núi rừng.

Mỗi mùa xuân đến, nơi đây luôn thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch

Matabei vào mùa xuân là thời điểm hoa nở rực rỡ nhất với sắc hồng pastel dịu dàng, tạo nên một khung cảnh thơ mộng đẹp tựa tranh vẽ.  Ảnh: @mujerazul_710

Những người ngắm hoa còn ví Matabei trông hệt như chấm pháo hoa khổng lồ tô điểm cho bầu trời đêm đầy sao tạo nên một vẻ đẹp thật kỳ diệu.

Theo người dân địa phương, sự hiện diện của cây anh đào như là minh chứng cho quá trình con người chiến thắng thiên nhiên và là ước mơ cho sự hồi sinh, trường tồn, thể hiện sức mạnh của những giá trị tốt đẹp luôn tồn tại theo thời gian.

0 bình luận


ĐẶT NGAY Thêm vào giỏ hàng
0901330018