Menu

Đặc sắc lễ hội Đường chân trời Gimje

Lễ hội đường chân trời Gimje là lễ hội tiêu biểu của Hàn Quốc diễn ra vào mùa thu thường là cuối tháng 9 đầu tháng 10. Đây là lễ hội phản ánh rõ nhất nền văn hóa nông nghiệp của đất nước kim chi đồng thời là lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi bậc nhất của Hàn Quốc.

Đặt tour du lịch Hàn Quốc vào dịp mùa thu trong khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào một trong những lễ hội tiêu biểu nhất của Hàn Quốc đó chính là Lễ hội đường chân trời Gimje. Lễ hội Đường chân trời Gimje được tổ chức vào thời điểm mỗi độ thu về trên vùng đồng bằng rộng lớn Mangyeong đem đến cho du khách cơ hội trải nghiệm những tinh hoa văn hóa nông nghiệp lâu đời của Hàn Quốc.

gimje4-min

Con rồng trắng và con rồng xanh trong truyền thuyết dân gian Hàn Quốc

Đến với Gimje, một nơi mà du khách nhất định phải đến thăm trong mùa thu xinh đẹp của xứ sở Hàn Quốc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bầu trời trong xanh và những bông hoa cúc vạn thọ nở rộ cùng với những cánh đồng lúa vàng rộng lớn. Đường mòn Gimje của Pilgrim trải dài từ Đền Geumsansa đến nhà thờ Geumsan và Giáo Hội Công Giáo Suryu cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách.

Gimje, nằm ở tỉnh Jeollabuk-do nơi được coi là trái tim của vùng đồng bằng rộng lớn Honam, một biểu tượng của sự thịnh vượng, là điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi và các gia đình vào mùa thu. Ban ngày du khách sẽ được tham gia những hoạt động vô cùng sôi nổi và vui nhộn, đến đêm lễ hội sẽ mang đến cho du khách tour Hàn Quốc với những cảnh tuyệt đẹp và kỷ niệm khó quên trong mùa thu.

gimje2-min

Trải nghiệm văn hóa nông nghiệp Hàn Quốc tại lễ hội Gimje

Cuộc diễu hành múa song lân dưới ánh đuốc

Chương trình hiệp nhất này bao gồm 1.770 người tham gia, gồm các du khách, là một hoạt động tái hiện truyền thuyết dân gian về trận đại chiến giữa một con rồng trắng và một con rồng xanh liên quan đến việc xây dựng kè Byeokgolje. Cuộc diễu hành các ngọn đuốc này được tiến hành bởi các nhân vật tiêu biểu đến từ những ngôi làng của Gimje và các du khách để tạo ra một cảnh đêm lộng lẫy trải dài theo bờ kè Byeokgolje.

Chương trình cho phép các du khách tham gia vào phần chơi ‘múa song lân’, trò chơi này được dựa trên truyền thuyết của Byeokgolje. ‘Trò chơi’ bao gồm đội rồng xanh và đội rồng trắng, mỗi đội có 200 người. Hai đội xuất phát từ 2 điểm khác nhau trên quảng trường để tham gia chiến đấu với nhau.

gimje-min

Diễu hành các ngọn đuốc trong đêm lễ hội

Thả diều tập thể của dân làng

Chương trình này giúp du khách du lịch Hàn Quốc có dịp thả những cánh diều ở bờ kè Byeokgolje mà trên những cánh diều đó họ có thể viết ra những điều ước của mình. ‘Sự kiện thả diều tập thể’ này bao gồm những người tham gia đến từ khắp thế giới và được tổ chức để lan truyền những nền văn hóa truyền thống, để thúc đẩy một nền văn hóa trò chơi âm thanh, và lựa chọn ra một ngày thả diều cho mỗi quốc gia trên thế giới. Việc mọi người thả vô số những cánh diều dọc theo bờ kè này sẽ tạo ra một khung cảnh tuyệt diệu trên bầu trời.

Màn trình diễn Nongak

Nongak (âm nhạc của người nông dân Hàn Quốc cổ truyền), cái mà được ủng hộ hàng đầu bởi thành phố Gimje, đã được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại UNESCO vào tháng Mười Hai năm 2014. Tất cả mọi người trong cộng đồng cùng nắm tay và tham gia các điệu nhảy nổi tiếng như ganggang sullae (một điệu nhảy vòng tròn truyền thống Hàn Quốc) trong đêm tổng kết của toàn bộ màn trình diễn này. Màn biểu diễn này đem đến cho du khách một cơ hội hiếm có để thưởng thức những nhịp điệu sôi động của nongak, cái được cho là ‘một loại hình nghệ thuật toàn diện và là hiện thân của các ý tưởng và tinh thần của cộng đồng làng xã’.

Trò chơi Kéo co trên đài đá (Cầu nguyện cho một mùa bội thu)

Màn trình diễn này là một sự tái hiện lại cuộc thi kéo co theo truyền thuyết mà trong cuộc thi đó sẽ có một đội nam và một đội nữ thi đấu với nhau vào một buổi tối khi mặt trăng xuất hiện vào tháng đầu tiên trong năm tính theo năm âm lịch. Nó được tin rằng nếu đội phụ nữ dành chiến thắng trong cuộc thi kéo co này và thành công trong việc kéo được dây thừng đến đỉnh cả đài đá thì ngôi làng đó sẽ có được một mùa bội thu. Màn trình diễn bao gồm một phần chơi khác được biết đến như là ‘Trò chơi giao lưu’, phần chơi này cũng thu hút rất nhiều du khách.

Chương trình Ba Bữa 1 Ngày: Nấu cơm trong 1 bếp lò

gimje1-min

Du khách được tìm hiểu về quy trình làm ra lúa gạo

Chương trình này cho phép du khách nấu cơm trong một bếp lò đốt bằng củi và thử cơm họ nấu (Gạo Đường chân trời được trồng lại Gimje). Chương trình nấu cơm độc đáo này sẽ được diễn ra công khai suốt thời gian lễ hội và nó được biết đến rộng rãi bởi cả khách du lịch nước ngoài và nội địa. Nó mang đến cho người tham gia một cơ hội tuyệt vời để học và làm mọi thứ để hiểu về hạt gạo từ quá trình trồng trọt, thu hoạch, tuốt lúa để nấu lên thành cơm và rồi sau đó là thưởng thức chúng.

Dạo chơi ban đêm Đường chân trời ở Gimje!

Chương trình ‘Dạo chơi ban đêm Đường chân trời ở Gimje’được thiết kế để cho phép du khách thưởng thức nền văn hóa và các trò chơi về đêm của Byeokgolje, bao gồm trò chơi gian gian Hàn Quốc truyền thống được biến đến như là ‘Trò chơi hộp lửa’, thả đèn trời, và quan sát các chòm sao. Chương trình sẽ là một dịp tuyệt vời cho những người Hàn Quốc trưởng thành hồi tưởng lại những ký ức về thời thơ ấu, còn đối với những đứa trẻ và du khách nước ngoài thì chương trình sẽ tạo ra những ký ức đẹp trong sự rực rỡ những ánh đèn. Chương trình còn có những màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Lễ hội Makgeolli của người Hàn Quốc

Chương trình được thiết kế để thúc đẩy việc tiêu thụ gạo và truyền bá hương vị thơm ngon của makgeolli (rượu gạo), một loại rượu truyền thống của Hàn Quốc, bằng việc thử rượu tại một cuộc thi trong lễ hội Đường chân trời Gimje. Một cuộc thi thử makgeolli sẽ diễn ra hàng ngày trong suốt lễ hội với những người nổi tiếng và các thành viên lấy mẫu makgeolli công khai từ 8 tỉnh của Hàn Quốc. Các sự kiện quảng bá đa dạng bao gồm thử rượu makgeolli miễn phí, trải nghiệm làm makgeolli, gian hàng makgeolli cũng sẽ được tổ chức.

Nguồn: Internet

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top