Menu

Đâu là giá trị đích thực của 1 chuyến du lịch?

Một chuyến du lịch phiêu du đây đó để rồi khi trở về mình mới nhận ra được giá trị to lớn của những gì luôn gần gũi. Đi để thỏa sức chiêm nghiệm, đi để dõi ánh mắt nhìn ngắm những thứ xa lạ, và rồi đi để hiểu thêm về chính bản thân mình…

 

Tổng hợp 10 giá trị đích thực của một chuyến du lịch:

 

1. Lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ

 

Gia tri cua du lich

 

Cảm giác thú vị trên đường xê dịch nhiều đến mức bạn muốn “post” ngay hình ảnh của mình trong mọi giây phút, lên các trang mạng xã hội. Nhưng khi đã trở thành người dày dặn kinh nghiệm du lich hơn một chút, bạn sẽ cảm thấy những bức hình ấy có ý nghĩa vô cùng và chỉ để chia sẻ chứ không phải có ý khoe khoang. Giá trị của du lịch là ở đấy.

 

 2. Tinh tế trong việc quan sát

 

Những trải nghiệm du lịch như nguồn nhiên liệu dồi dào đốt lên những khao khát tìm hiểu mọi thứ xung quanh của bạn. Bỗng nhiên, bạn thấy mình có đôi mắt tinh tế để quan sát những chi tiết nhỏ trong một công trình kiến trúc hoành tráng, một bức tranh nổi tiếng, một khung cảnh hùng vĩ hay độ dốc của một thang cuốn…

 

3. Dễ dàng bắt chuyện và cởi mở hơn với người lạ

 

Gia tri cua du lich

 

Không hiểu sao khi đi du lịch bạn lại có thể kể chuyện thời thơ ấu của mình với người lạ một cách quá đỗi tự nhiên, và cảm thấy thân thiết biết bao với nhóm người đã đồng hành cùng mình trong chuyến đi. Chính cảm giác ấy khiến lúc trở về nhà bạn cũng luôn muốn mở lòng, hâm nóng quan hệ với bạn bè và trở nên dễ kết bạn hơn. Đây cũng chính là một trong những giá trị đích thực từ những chuyến du lịch.

 

4. Trân trọng các giá trị văn hóa – lịch sử

 

Sau mỗi chuyến đi, bạn dường như biết trân trọng hơn các giá trị văn hóa – lịch sử. Lúc đầu có thể bạn chỉ để ý đến những điểm đến phổ biến, những thông tin du lịch chính yếu. Nhưng dần dần bạn phát hiện rằng mình rất quan tâm đến phong tục, văn hóa, lich sử, phong cách ẩm thực casino của địa phương và thích săn lùng những cung đường còn nguyên sơ. Sau những lần va chạm với đời sống khác biệt của nhiều địa phương, bạn trở nên giàu lòng thông cảm hơn, trân trọng nét riêng của họ hơn và không biết tự lúc nào “phẩm chất ngoại giao” đã lớn dần trong bạn.Ý nghĩa của việc đi du lịch được đúc kết lại trong cách mà bạn trân trọng các giá trị văn hóa – lịch sử này.

 

5. Xóa nhòa thành kiến

 

Gia tri cua du lich

 

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau khiến bạn trở nên dễ dàng hòa nhập trong thế giới bao la với một tấm lòng cảm thông, rộng mở. Vì vậy, dường như bạn cũng khó lòng chấp nhận một cách nhìn định kiến về bất kì một cộng đồng nào đó. Bởi lẽ, bạn đã là một “công dân toàn cầu” rồi. Đây là một trong những giá trị to lớn của việc đi du lịch và khám phá mọi thứ mới lạ từ thế giới bên ngoài.

 

6. Yêu mến môi trường thiên nhiên

 

Không phải ngẫu nhiên mà lướt sóng, leo núi, lặn biển… trở thành những hoạt động được yêu thích và có ý nghĩa thiết thực với môi trường. Nhưng nếu một ngày những nơi ấy bị tàn phá thì sao? Chỉ nghĩ đến những viễn tưởng mơ hồ này cũng đủ khơi lên nỗi bức xúc trong bạn và không ai ép buộc, bạn cũng sẽ tự thực hiện một cam kết tuyệt đối bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Càng nhận ra được tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với cuộc sống của mỗi cá nhân thì chúng ta càng thấy được vai trò quan trọng của những chuyến du lịch.

 

7. Luôn biết thể hiện lòng biết ơn

 

Gia tri cua du lich

 

Giây phút dạo mát trong một chiều mùa thu lãng mạn qua cánh rừng đen của Đức hay khi tận hưởng bầu trời trong xanh vô tận trên Vạn Lý Trường Thành, chắn chắn bạn sẽ cảm thấy bàn tay, khối óc của con người vĩ đại biết mấy và thầm cảm ơn tạo hóa đã ban cho nhân loại một hành tinh quá đỗi tuyệt diệu. Không biết tự lúc nào, bạn cảm thấy biết ơn từng con người một xung quanh mình và trong chính khoảng khắc ấy bạn đang sống một cuộc đời đầy ý nghĩa, và rồi bạn sẽ dễ dàng nhận ra được giá trị của một chuyến du lịch là ở đây.

 

8. Bạn luôn biết hài lòng với cuộc sống

 

Angelina Jolie – nữ diễn viên chính trong bộ phim “Bí mật ngôi mộ cổ” đã trải qua một kinh nghiệm thay đổi cuộc đời mình, khi thực hiện những cảnh quay ở Campuchia. Tại đây, cô đã chứng kiến những đau khổ mà người dân vô tội phải hứng chịu do hậu quả của chiến tranh. Và cô hiểu rằng, ở một góc khuất nào đó trên trái đất, nhiều người vẫn đang phải sống trong cảnh thiếu thốn trăm bề. Do vậy, thấu hiểu những điều ấy để biết trân trọng sự may mắn của mình và sống xứng đáng hơn, đấy chính là giá trị đích thực của du lịch.

 

9. Không còn thờ ơ với cuộc sống bên ngoài

 

Gia tri cua du lich

 

Từ những trải nghiệm du lịch mà bạn có, sẽ thôi thúc bạn hành động chống lại sự xâm hại động vật, phá hủy môi trường, và bằng cách này hay cách khác bạn đã trở thành một nhà hoạt động xã hội.

 

10. Luôn biết thứ gì là quan trọng trong hành trang du lịch

 

Bạn luôn biết chắc món đồ nào là cần phải ưu tiên trong hành lí của mình và bạn biết phải xử lí như thế nào khi chuyến bay bị hoãn hàng giờ, khi khách sạn hết phòng và nhiều hoàn cảnh không ngờ tới khác. Tất cả những gì bạn cần mang theo là: Một cuốn tiểu thuyết thú vị, một chiếc máy ảnh, một bộ óc hài hước, một tâm hồn rộng mở và biết cách biến mọi thứ thành cơ hội. Đấy chẳng phải là giá trị đích thực của du lịch đã mang lại cho bạn?

Thái An

Chỉnh sửa từ Traveltimes.vn

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour du lịch Hàn Quốc, Tour Campuchia, Tour Hồng Kông

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top