Menu

Các thủ tục cần chuẩn bị khi làm visa Úc

Úc là một quốc gia rộng lớn và có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Hiện nay, khách du lịch cũng như các đối tượng khác muốn xin visa Úc cũng không khó như Châu Âu hoặc Nhật Bản. Visa Úc cũng bao gồm các loại như: visa du lịch, visa đi thăm thân nhân, visa đi khám chữa bệnh, visa đi công tác,… Dưới đây, Top ten travel xin được hướng dẫn các thủ tục cần thiết để hướng dẫn xin visa du lịch cũng như làm các loại visa khác. Và tất nhiên, tùy theo từng loại visa mà lệ phí khác nhau.

Có một điều cần lưu ý là sau khi làm xong hồ sơ visa du lịch Úc thì cá nhân người đi phải trực tiếp nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Úc và không có một tổ chức, cá nhân nào đươc phép nộp dùm thân chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu tiếng Anh để chuẩn bị và hoàn thiện tất cả các hồ sơ do Tổng Lãnh sự quán Úc yêu cầu. Do đó:

Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và nhiệt tình, Công ty Top ten travel của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách một cách tận tình về những thủ tục cần thiết để làm visa du lịch Úc hay visa đi thăm thân Úc, visa công tác Úc với giá cả rất phải chăng.

Mẫu đơn xin visa Úc

Đầu tiên vẫn là hồ sơ cần phải chuẩn bị để làm visa, quý khách cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây, và chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiêt tình những thắc mắc của quý khách về các bước để chuẩn bị giấy tờ:

– Đơn xin thị thực (theo mẫu tại đây).

– Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) không quá 6 tháng và phải được chụp bằng phông nền trắng.

– Hộ chiếu đã ký tên (Hộ chiếu phải còn hạn và có chữ ký).

– Tờ khai chi tiết về thân nhân (theo mẫu tại đây).

– Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu.

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh và Sơ yếu lý lịch công chứng không quá 6 tháng.

– Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy xác nhận đã ly hôn…).

– Giấy tờ chứng minh tài chính.

+ Bằng chứng về các khoản tiết kiệm/tiền gửi ngân hàng ít nhất là 5000 USD (nếu có) – Sổ tiết kiệm và/hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

+ Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác.

+ Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cần phải có thư của bố mẹ cho phép đi cùng và được chính quyền địa phương xác nhận.

+ Người về hưu cần phải có quyết định nghỉ hưu của cơ quan chứng nhận, đơn bảo lãnh của thân nhân đồng ý tài trợ chuyến đi.

– Giấy tờ chứng minh công việc.

+ Nếu bạn đang đi làm, cần chứng minh chi tiết về công việc, bao gồm: chức danh, mức lương, sổ bảo hiểm, hợp đồng lao động, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc nghỉ phép.

+ Học sinh, sinh viên cần có giấy xác nhận và được công chứng.

* Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ cần phải được dịch sang tiếng Anh và được công chứng ở những đơn vị dịch thuật có uy tín.

Visa Úc

Nơi nhận hồ sơ:

 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC)

– Tòa nhà Vinafor, tầng 11127 phố Lò ĐúcPhường Đống Mác, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Tòa nhà Resco, tầng 2, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Nộp hồ sơ trực tuyến tại đây (đăng ký tài khoản và gửi kèm file đã scan)

– Điện thoại: 1900.565.639 (dành cho khách hàng trong nước)

– 84.8.3521.2000 (dành cho khách hàng nước ngoài)

Hình dáng bên ngoài của visa Úc

Một số câu hỏi thường gặp khi làm visa Úc:

Câu 1: Nguyễn Văn A, 23 tuổi, hiện đang làm việc tự do, muốn xin visa để có thể đi thăm bạn và du lịch bên Úc. A có người quen bên Úc chịu chi phí cho toàn bộ chuyến đi. Hỏi trường hợp này được cấp visa không, nếu có phải làm như thế nào ?
Trả lời: Trường hợp của Nguyễn Văn A được làm visa theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn. Mục đích du lịch để thăm bạn bè, người thân và thực hiện các hoạt động vui chơi giải trí khác. Tuy vậy, sẽ rất khó khăn nếu bạn chưa hề tiếp xúc với quá trình làm visa ở Tổng Lãnh sự quán, kể cả các thủ cần cần thiết lẫn ngôn ngữ. Do đó, bạn nên đến với Công ty Top ten travel của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách toàn diện với giá cả rất phải chăng.

Câu 2: Đặng Thị T, 27 tuổi, công việc hiện tại là nhân viên văn phòng, không có tài sản cũng như thu nhập tốt. Muốn xin visa để đi du lịch Úc và các thủ tục cần thiết ?
Trả lời: Chính phủ Úc không có các quy định cụ thể mà bạn phải đáp ứng trong trường hợp của bạn, do đó, bạn hoàn toàn được phép làm visa. Tuy nhiên, thực tế là bạn rất khó thuyết phục Lãnh sự quán Úc chấp nhận về việc làm visa vì những mối ràng buột cụ thể ở Việt Nam như tài sản để chứng minh và tài sản để đảm bảo trong thời gian lưu trú. Và sẽ rất khó để bạn có thể tự làm mà không cần đến bên đương sự thứ ba. Do vậy, nếu bạn liên hệ với Công ty Top ten travel, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để hoàn tất quá trình làm visa.

Top ten travel

Scroll To Top