Menu

Du lịch Hàn Quốc cần đặc biệt chú ý điều gì?

Để có một tour du lịch Hàn Quốc thuận lợi và an toàn, ngay từ khi chuẩn bị, bạn cũng cần chú ý đến những điều cơ bản nhưng vô cùng quan trọng như visa, tiền tệ, giao tiếp và hành lý… Chuẩn bị không tốt những điều này có thể khiến chuyến đi của bạn không được hoàn hảo.

Chuyến đi của bạn có suôn sẻ và thuận lợi hay không đã được quyết định ngay từ khi bạn chuẩn bị cho chuyến đi, nếu việc chuẩn bị không tốt có thể khiến chuyến đi gặp trục trặc hay có những vấn đề phát sinh trong khi du ngoạn. Để tránh những điều không ai muốn xảy ra, bạn nên lưu ý kỹ những điều quan trọng để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi Hàn Quốc của mình.

Chuẩn bị đầy đủ visa, hộ chiếu trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Visa han quoc-min

Cần chuẩn bị visa trước từ 1-2 tháng khi du lịch Hàn Quốc

Việt Nam là một trong những nước bắt buộc phải có visa (thị thực) thì mới được nhập cảnh ở Hàn Quốc. Do đó, kinh nghiệm chuẩn bị hành trang du lịch Hàn Quốc quan trọng nhất là bạn phải làm visa du lịch trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng.

Hiện nay, để kích cầu du lịch nên chính phủ Hàn Quốc đã ra thông báo miễn phí chi phí làm visa (thị thực) cho một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 15 USD để làm visa du lịch Hàn Quốc, nhưng từ ngày 6/7 đến 30/9 bạn sẽ không mất khoản phí này. Do đó hãy tranh thủ đi làm càng sớm càng tốt nhé.

Kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ khi du lịch Hàn Quốc

Đa số người Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh như những nước du lịch khác như Singapore chẳng hạn, cho nên bạn cần phải chuẩn bị và học một vài câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và từ điển để không bị lúng túng khi mua bán, hỏi đường, và giao tiếp thông dụng khác khi đang du lịch ở Hàn Quốc.

tieng han khi du lich-min

Bỏ túi một số câu thông dụng trong tiếng Hàn

Một số câu tiếng Hàn bạn nên nhớ:

Nhà vệ sinh – Hwajangshil.

Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing).

Cảm ơn – Kamsahamnida.

Xin lỗi – Mianhamnida.

Xin chào – Annyeong-haseyo.

Đắt – Bisayo.

Phải – Oo Reun Jjok.

Trái – Oen Jjok.

Một số chú ý về tiền tệ khi du lịch Hàn Quốc

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng “Won”. Bao gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.

Hầu hết các ngân hàng ở Hàn Quốc đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu. ATM thì hoạt động 24h/24h. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, kinh nghiệm quan trọng để du lịch tour Hàn Quốc thuận lợi và an toàn khuyên bạn nên đổi và mang theo tiền mặt, vì có nhiều cửa hàng và quán ăn nhỏ không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Chuẩn bị hành lý du lịch Hàn Quốc tiết kiệm, tự túc

Một số khách sạn, nhà nghỉ, homestay giá rẻ ở Hàn Quốc sẽ không phục vụ những vật dụng vệ sinh cá nhân như: kem và bàn chải đánh răng, khăn, lược, dầu gội, sữa tắm,… thậm chí là tính tiền sử dụng những vật dụng này. Do đó, thêm một kinh nghiệm không thể quên khi chuẩn bị hành lý du lịch Hàn Quốc là bạn nên mang những vật dụng cá nhân này cho vào vali vủa mình.

hanh ly du lich-min

Mang theo đầy đủ những vật dụng cá nhân cần thiết

Hàn Quốc là nước ôn đới, nên đồ ăn của họ rất cay và nóng. Nếu bạn không ăn được đồ ăn của họ thì một là hãy đến một số nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam để tập ăn chúng và hai là bạn nên mang theo một số đồ ăn khô như: lương khô, mỳ gói, ruốc,… để đề phòng nhé.

Về quần áo, giày dép thì bạn đi du lịch Hàn Quốc mùa nào thì chuẩn bị quần áo cho phù hợp với thời tiết của mùa ấy. Giày thì nên mang giày thể thao và sandal thấp gót để tiện cho việc di chuyển, đi bộ nhé. Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc đau bụng, cảm cúm, dị ứng, kem chống nắng,…

Điện thoại

Nên mua thẻ điện thoại (phone card) để tiện liên lạc và chi phí cũng rất hợp lý. Tại Hàn Quốc điện thoại tiên tiến 3G thế hệ mới, roaming mới sử dụng được.

dien thoai khi du lich-min

Có thể mua thẻ điện thoại để tiện liên lạc

– Du khách có thể gọi về Việt Nam bằng cách:

+ Gọi tại khách sạn (Quý khách sẽ phải chịu thêm chi phí phục vụ của khách sạn).

+ Gọi bằng thẻ điện thoại từ các cột điện thoại công cộng.

– Khi gọi về Việt Nam bạn sẽ quay số:

+ 0084 + Mã vùng + Số cần gọi – Số cố định

Ví dụ: Số 04 3747 2283 bấm thành: 0084 4 3747 2283

+ 0084 + Số cần gọi – Số di động

Ví dụ: Số 0913 551 890 bấm thành 0084 913 551 890

– Gọi điện thoại nội bộ trong các phòng khách sạn từ phòng này sang phòng kia không mất phí, vui lòng xem tờ giấy hướng dẫn cách gọi đặt trên bàn điện thoại gọi hoặc hỏi HDV.

Thông tin đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Lưu vào sổ tay hay ghi nhớ trong điện thoại, thiết bị thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là một điều cũng rất cần thiết để có thể giải quyết được những vấn đề có thể phát sinh trong chuyến đi như bị mất giấy tờ chẳng hạn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc:

Địa chỉ : 28-58, Samchong-Dong, Chongno-Ku, 110-230 Seoul

Điện thoại : 822 – 739 – 2065

Fax : 822 – 739 – 2064

Code : 00-82-2

Tổng hợp Internet

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top