Menu

Du lịch một mình & cách phòng tránh nạn hiếp dâm

Du lịch một mình là một trong những loại hình du lịch dành cho những đối tượng đang cô đơn hay đang có cảm giác muốn lánh xa nơi thực tại để tìm kiếm cho mình một luồng gió mới, một bầu không khí mới. Tuy nhiên, các bạn nữ cần cẩn thận trong những chuyến du lịch đơn thân độc mã này, tránh tình trạng “yêu râu xanh bắt quàng làm họ” và những hậu quả khó lường xẩy ra ngay sau đó.

 

Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến hành vi hiếp dâm trong những chuyến du lịch một mình của các bạn gái này do; phim ảnh đồ truỵ, lối sống sa đọa, buông thả, suy đồi đạo đức… Hành vi này làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người bị hại, thậm chí gây nên những cái chết tức tưởi, oan nghiệt… Ngoài ra, cách ăn mặc quá “gợi cảm”, lối sống dễ dãi… cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lạm dụng tình dục, hiếp dâm… ngày càng gia tăng. Chính vì vậy việc trang bị cho mình một ít kiến thức phòng chống hiếp dâm là việc rất cần thiết, không chỉ khi đi du lịch mà bất kỳ lúc nào.

 

Du lich mot minh

Du lịch một mình

 

Việc giữ vững lập trường, tạo cho mình một lối sống lành mạnh. Ăn mặc đứng đắn, tránh sự rủ rê lôi kéo của những người xấu là một trong những cách tự bảo vệ bản thân trong những chuyến du lịch một mình là điều cần thiết nhất để tránh rơi vào bẫy của “yêu râu xanh”.  Trong cuộc sống thường nhật hay những chuyến đi chơi xa chúng ta cần sự cứng rắn, cương quyết tỏ thái độ dứt khoát, cương quyết… trước sự sàm sỡ của người khác giới.Cùng với đó chị em cũng nên đứng ra bảo vệ quyền lợi cho mọi người.

 

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng; Con gái đôi khi cũng phải thể hiện cái tôi của mình. Có những lúc dịu dàng nữ tính nhưng cũng cần phải có cá tính, quyết liệt. Dưới đây là một số cách thức giúp chị em thoát khỏi vòng vây của những “yêu râu xanh”. Đây là những lưu ý cần thiết trong chuyến du lịch một mình của phái yếu.

 

Du lich mot minh

Du lịch một mình cần lưu ý

 

1. Phán đoán sự việc, tìm kế hoãn binh để phòng tránh nạn hiếp dâm

 

Mục đích là Bảo toàn tính mạng và tìm kế thoát thân trong những chuyến du lịch một mình khi không may gặp phải “yêu râu xanh”

Cách xử lý:

Cố gắng thoát ra khỏi hoàn cảnh bị động . Bình tĩnh đối phó (hoảng loạn sẽ không còn đủ sáng suốt) để tính kế thoát thân. Bạn cũng có thể tìm cách nói chuyện để hạ hỏa..(anh đừng làm tôi sợ, tôi sẽ không la lên đâu….) Lưu ý: Trong trường hợp bị ôm cứng cũng không nên la hét chống cự dữ dội sẽ gây kích thích mà có những hành động: đánh đập, bẻ tay, khoá tay, bóp cổ …v…v..

 

2. Đánh vào những chổ hiểm để phòng tránh nạn hiếp dâm

 

Du lich mot minh

Đánh vào chổ hiểm (minh họa)

 

Mục đích: Gây đau đớn cho đối thủ. Giải thoát cho bản thân.

Cách xử lý: Dùng hai ngón tay cái chọc sâu trong cặp mắt, chọc càng mạnh cành tốt .

Cắn vào cổ chỗ hai lằn gân của động mạch và tĩnh mạch, vừa cắn vừa nghiến, dồn hết căm hờn của mình vào để cắn cho mạnh … Nhắm vào hạ bộ, chổ hiểm nghèo nhất của đàn ông, đấm, đá, cắn, bóp, làm gì cũng được, miễn sao càng mạnh càng tốt …

Bóp hoặc đấm thật mạnh vào yết hầu, hoặc đâm bàn tay vào chổ lõm dưới cổ, có thể sử dụng vũ khí như bút, trâm cài tóc, cặp tóc…. đâm thẳng vào chỗ lõm.

Trong tư thế nằm (bị đè lên trên): Nhân lúc sơ hở, chủ quan, bấm thật mạnh hai ngón tay cái vào hai mắt và co hai chân lên chêm gót chân vào ngay bụng dưới và đạp mạnh về sau rồi bỏ chạy.

Trong tư thế bị bế lên khỏi mặt đất: Dùng hai chân kẹp chặt lấy hông. Dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai (gây long óc, xuất huyết tai và mũi)

Lưu ý: Phái mạnh đang ở thế chủ động và có mục đích hành hung nên rất mạnh bạo. Con gái sức yếu lại ở thế bị động nên không thể chống chọi lâu dài, vì vậy cần đánh bất ngờ sau đó chạy để thoát hiểm là được.

 

3. Chạy thoát thân và kêu cứu để phòng tránh nạn hiếp dâm

 

Du lich mot minh

Chạy thoát thân và kêu cứu (minh họa)

 

Trong lúc đối tượng bất ngờ bị phản công, các bạn gái cần chạy thật nhanh để thoát thân. Vừa chạy vừa kêu cứu (kêu cứu để mọi người giúp đỡ và khiến cho chúng sợ mà bỏ chạy).

 

Thái An (tổng hợp)

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour du lịch Hàn Quốc, tour du lịch Campuchia, tour du lịch Hồng Kông

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top