Menu

Bí ngô khổng lồ 1,5 tấn ở Đà Lạt

Với trọng lượng 1,5 tấn quả bí ngô khổng lồ ở Đà Lạt khiến nhiều người ngạc nhiên. Có lẽ với trọng lượng này có khi cả khu phố hay cả một nhà hàng ăn không hết.

Campuchia kỷ niệm 62 năm ngày quốc khánh

Ngày 9-11, Campuchia đã long trọng kỷ niệm 62 năm Quốc khánh (9-11-1953 – 9-11-2015), ngày đất nước Campuchia giành được độc lập hoàn toàn dưới sự bảo hộ của thực dân Pháp.

Trung thu trải khắp ba miền

Trung thu trải khắp ba miền

Những ngày này, không khí trung thu đang trải khắp ba miền đất nước, mỗi miền lại có một phong cách rất riêng để chào đón cái tết sum vầy. Miền Bắc tinh tế, miền Trung rộn ràng, miền Nam ấm áp, mỗi nơi một vẻ làm nên mùa rằm thật phong phú trên đất Việt.

Sự thật lời nguyền huyết ngải ở Angkor Wat

Du lịch Campuchia điểm đầu tiên không thể bỏ qua chính là khám phá đền Angkor Wat, một di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Tuy nhiên việc xây dựng Angkor Wat vẫn luôn là câu hỏi lớn chưa lời giải đáp của nhân loại, là một trong những nơi bí ẩn nhất hành tinh. Đằng sau đó vẫn có những câu chuyện, những giai thoại về ngôi đền linh thiêng này mà đến nay vẫn còn là một ẩn số.

Xuất hiện nhiều bánh trung thu độc lạ

Tết trung thu- Tết của tình thân là cái tết lớn thứ 2 trong văn hóa của người Việt Nam. Đây là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau, gắn kết tình cảm. Vì vậy mùa trung thu không thể thiếu những hộp bánh làm quà cho gia đình, bạn bè, đối tác…

Hoài niệm về tết trung thu giản dị quê nghèo

Lại một mùa trung thu nữa đang đến gần, mỗi lần trung thu đến là một lần tôi lại thấy tâm hồn rạo rực, nhớ lại những cái tết trung thu ở quê nhà đơn giản nhưng lại ấm áp. Không có những chiếc đèn lồng, không có những chiếc bánh trung thu đang bày bán khắp phố xá như hiện nay mà đơn giản chỉ là dăm cái kẹo hay một cái bánh chưng thế nhưng cũng làm cho những đứa trẻ quê như bọn tôi háo hức cả mấy đêm liền để chờ đón.

Lễ hội ánh sáng quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng

Lễ hội ánh sáng quốc tế Đà Nẵng 2015 (DILF 2015) sẽ được diễn ra vào 20-23h hàng đêm, từ ngày 4 đến 6/9, trên dọc tuyến đường Bạch Đằng. Sự kiện được xem là hoạt động tạo dấu ấn về thương hiệu du lịch của Đà Nẵng được nhiều người mong chờ và thưởng lãm.

Về vùng đất di sản văn hóa Kinh Bắc

Huyện Thuận Thành  (Bắc Ninh) nổi tiếng là miền quê quan họ đồng thời cũng là vùng đất dày đặc di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, ghi đậm dấu ấn lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha. Bắc Ninh là vùng đất cổ của người Việt cổ, quê hương của những huyền thoại lịch sử, cái nôi của nền văn minh lúa nước có hàng nghìn năm lịch sử với những di sản văn hóa vô cùng đặc sắc.

Linh thiêng lễ phát lương đền Trần Thương

Đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, là nơi thờ Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, cùng gia quyến và các bộ tướng có công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông thế kỷ XIII. Những ngày đầu năm, chính quyền và nhân dân nơi đây đang chuẩn bị cho Lễ phát lương vào giờ Tý, ngày rằm tháng Giêng năm Ất Mùi.

Du lịch đường thủy- lựa chọn hàng đầu cho một ngày du xuân tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay là một đô thị lớn có nhịp sống sôi động và hiện đại của Việt Nam. Dấu tích của lịch sử hình thành và phát triển của thành phố còn lại rất ít qua quá trình phát triển công nghiệp và đô thị hóa. Hầu hết chúng ta ai cũng muốn có những phút giây trải nghiệm tìm hiểu thành phố. 

Ngày xuân đến với di tích

Công viên Yongdusan

Người ta thường chia di sản văn hóa thành hai bộ phận ( di sản văn hóa vật thể và di sản văn  hóa phi vật thể) để tiện cho việc quản lý, nghiên cứu và bảo tồn. Tuy vậy trên thực tế rất khó phân tách rạch ròi giữa di sản văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể bởi không một di sản nào lại không hàm chứa tri thức, kinh nghiệm, tinh thần và dấu ấn của chủ nhân sáng tạo… ( những yếu tố phi vật thể)

Củng cố và mở rộng thị trường du lịch Việt Nam

Trong năm 2014, du lịch Việt Nam gặp nhiều khó khăn với các biến động tiêu cực từ hai thị trường khách quan trọng là Trung Quốc và Nga. Thực tế này dẫn đến việc, nếu du lịch nước ta không sớm có giải pháp củng cố các thị trường trọng điểm, truyền thống để tiếp cận và mở rộng thị trường mới, nhiều tiềm năng thì rất khó để tạo bước đột phá trong phát triển.

Thanh Hóa khởi động “Năm du lịch quốc gia 2015”

“Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa” đang diễn ra tại Nhà hát Lam Sơn, Thanh Hóa được xem là sự kiện khởi động cho “Năm Du lịch Quốc gia 2015″ với chủ đề ” Kết nối các di sản thế giới” do tỉnh Thanh Hóa đăng cai tổ chức. 

Những quốc gia đón Tết giống Việt Nam

Tet o Mong Co

Cũng giống như Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của nhiều nước châu Á. Tết Nguyên đán đánh dấu sự kết thúc của mùa đông, khởi đầu mùa xuân mới, mang đến những hy vọng về mọi sự may mắn tốt lành. Ở nhiều nước, thời điểm giao mùa này cũng thường được tính từ ngày đầu tiên của tháng âm lịch đầu tiên.

Những ấn tượng của du lịch Việt Nam năm 2014

Lần đầu tiên Việt Nam có đại sứ du lịch là người ngoại quốc, phượt thủ ưa mạo hiểm thoát chết trong gang tấc khi gặp nạn hay cụ ông 83 tuổi lập kỷ lục 4 lần vượt đỉnh Fansiphan là những dấu ấn đậm nét năm qua. 

Scroll To Top