Menu

Lễ hội “nàng tiên cá” ở Mỹ

Nàng tiên cá” chắc hắn không ít người biết về nó qua những thước phim hoạt hình nổi tiếng của Disney. Nhưng bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn, nếu ngày nào đó, du lịch Mỹ bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những nàng tiên cá xinh đẹp ngoài đời thực, lung linh, kiềm dưỡng cùng nhiều “sinh vật biển” đùa vui dưới lòng đường New York. Cùng đồng hành với Top Ten Travel đến Mỹ để khám phá về sự thú vị này nhé.

Lễ hội nàng tiên cá hay còn được biết đến cái tên tiếng anh là Mermaid Parade là cuộc diễu hàng nghệ thuật lớn nhất ở Mỹ. Đây là lễ hội để kỉ niệm các thần thoại xưa kia, nhắc nhở về mọi người về lòng tự trọng và đồng thời tạo không gian giải trí sáng tạo cho người dân ở nơi đây. Hằng năm, hàng nghìn người ăn mặc sáng tạo, nghệ thuật với nhiều phong cách khác biệt từ nhiều nơi đổ về lễ hội.

 

le hoi nang tien ca o my

Nàng tiên cá” ngoài đời thực xinh đẹp và kiềm diễm

Mermaid Parade, lễ hội nghệ thuật chào hè thú vị, du khách về với lễ hội có thể vui chơi giải trí, thoái mái trong một ngày duy nhất. Nơi đó có hàng ngàn các “nàng tiên cá” xanh đỏ muôn màu, “những sinh vật biển” biết di chuyển sắc màu rực rỡ… Cả không gian lễ hội , sôi động và nóng bỏng chắc chắn bạn sẽ “mê mệt” hòa mình vào lễ nó.

Dù là cuộc diễu hành, nhưng lễ hội này chỉ đơn giản là một hoạt động chào hè mà thôi, không hề có mục đích về tôn giáo hay chính trị…Đây là một ngày nghỉ đầy cảm hứng với màn biểu diễn những bộ trạng phục sáng tạo đẹp mắt bằng tay trên các khu phố ở nơi đây.

 

le hoi nang tien ca o my

Các em nhỏ ở Mỹ cũng vô cùng thích thú hóa thân các nàng tiên cá

Nguồn gốc của lễ hội Mermaid Parade
Theo người dân ở nơi đây chia sẻ, lễ hội này được lấy cảm hứng từ truyền thuyết nàng tiên cá vào năm 1983. Du lịch Mỹ, được tham dự lễ hội độc đáo này du khác có thể thoái mái “hóa thân” theo cách mà mình thích, hòa vào dòng người xuôi ngược, tưng bừng trong không gian màu sắc và niệp điệu vui nhộn cùng với người dân New York.

 

le hoi nang tien ca o my4-min

Màn hóa thân vào nhân vật vua biển và biểu diễn  xiếc đặc sắc

Hằng năm lễ hội diễn ra vào ngày 21 tháng 6, vào cái nhày này, mọi người nô nức hóa trang, khoác trên mình những bộ trang phục độc đáo nhất. Không chỉ phụ nữ, trẻ em, mà cá chàng trai nơi đây cũng vui vẻ hóa trang thành cá hòa vào đoàn diễu hành nhảy múa. Trong không gian lễ hội đầy màu sắc này, bạn sẽ nhìn thấy nhiều sơn lên mình toàn màu xanh, có người mặc váy toàn màu vàng, có người kiều diễm cuốn hút trong bộ trang phục bán khỏa thân, lại có cả những “vị thần giả” hay những tên cướp biển nữa… Tất cả cứ hòa vào dòng người, kết nối với nhau, làm cho không gian thêm nóng hơn, thêm vui hơn. Và cũng vì thế mà làm nên nét độc đáo cho lễ hội nàng tiên cá nơi đây.Ngoài đoàn người diễu hàng, lễ hội còn hội tụ các của nhiều danh nghệ sĩ nổi tiếng, với nhiều màn biểu diện âm nhạc, nghệ thuật đường phố đặc sắc.

 

le hoi nang tien ca o my1-min

Không gian lễ hội sặc sỡ sắc màu, cả lòng đại dương dưới lòng phố New York

Có lẽ rằng, không gian nghệ thuật đầy sắc màu, tiếng nhạc rồn vang, những “nàng tiên cá” kiều diễm hấp dẫn, “ những sinh vật biển” nhí nhảnh nhảy nhót… mọi thứ sẽ thật khó quên đối với bạn khi được tham dự lễ hội Mermaid Parade.

Sẽ thật khó tin phải không? Một không gian đại dương rộng lớn bước ra ngoài đời thực. Những “nàng tiên cá” xinh đẹp kiềm diễm hiển hiện trước mắt, những sinh biển đa sắc màu đùa vui… Chắc chắn du khách sẽ khó lòng từ chối  không gian thú vị ở nơi đây. Tham gia một tour du lịch Mỹ, để biến mình thành những “nàng tiên cá” , thiết kế cho mình những “trang phục đại dương” hoa mình vào dòng người New York từng bừng lễ hội.

Nguồn : Tham khảo

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top