Menu

Lễ hội voi Surin Thái Lan có gì hấp dẫn?

Nếu có dịp du lịch Thái Lan vào tháng 11 bạn nên ghé Surin – Isaan ở Đông Bắc Thái Lan để tham gia lễ hội trình diễn voi. Đây là một lễ hội rất nổi tiếng là một trong những nền văn hóa đặc sắc của Thái Lan nhằm tôn vinh voi và những người huấn luyện bạn đồng hành của chúng.

 

Surin nằm ở tỉnh Isaan ở Đông Bắc Thái Lan, khoảng 450 km về phía Bắc Bangkok. Những người sống trong khu vực này đã được biết đến như là người bắt voi những chuyên gia truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những người dân sống trong vùng nay họ bắt voi ở Campuchia và đưa chúng vào Thái Lan. Điều thú vị là Surin cũng nổi tiếng với người Thái như hơn 6.000 người nước ngoài đến sống ở đây – hầu hết là những người đàn ông kết hôn với phụ nữ Thái.

 

le hoi voi Surin Thai Lan

Lễ hội voi được tổ chức tại Surin, miền Đông Bắc, Thái Lan

 

Lễ hội voi Surin với sự xuất hiện của hơn 300 con voi, là một bức ảnh sống động tái hiện lại đời sống của những con. Đó là những trò chơi thú vị của loài voi như một trận bóng đá với voi và trò chơi kéo ko của các chú voi. Ngoài ra còn có một bữa tiệc buffet dành cho những chú voi tinh nghịch, có một bàn gỗ dài được bày ra đầy đủ các loại thực phẩm mà con voi yêu thích.

 

Kể từ khi ngành khai thác gỗ thương mại ở Thái Lan sụp đổ vào những năm 1990, Tổng cục Du lịch Thái Lan đã và đang hỗ trợ các sự kiện địa phương mà mang lại khách du lịch để xem những chú voi, không làm tổn hại môi trường sống của chúng tại địa phương. Lễ hội Voi Surin là một trong những sự kiện này.

 

Những con voi được "trang điểm" lộng lẫy xuống đường diễu hành

Những con voi được “trang điểm” lộng lẫy xuống đường diễu hành

 

Diễn ra vào cuối tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm, lễ hội bắt đầu vào sáng thứ sáu. Tờ mờ sáng cả đàn voi bắt đầu đi bộ xuống phố diễu hành. Một số con voi mang quan chức địa phương, một số mang mahout của chúng và được mặc trang phục truyền thống của Thái Lan. Diễu hành qua thành phố, các chú voi đi đến trung tâm cho lễ khai mạc.

 

Nhóm trường học và các nhóm cộng đồng cũng tham gia diễu hành, hầu hết mặc trang phục truyền thống của Thái Lan. Tại đây bạn cũng sẽ thấy múa truyền thống Thái và nghe âm nhạc truyền thống của Thái, là dân làng sẽ chơi nhạc cụ và nhảy múa như rước dệt đường qua thị trấn.

 

Ở trung tâm của thành phố, sau lễ khai mạc, những con voi được phục vụ “ Một bữa tiệc buffet “ rất lớn tạo thành xung quanh 100 bàn gỗ dài được đặt ra. Chuối, lá chuối, trái cây, rau, ngũ cốc, tất cả mọi thứ một thích voi được bày biện thành những đống khổng lồ trên bàn và những con voi đào vào và ăn.

 

le hoi voi Surin Thai Lan

Những chú voi đang tham gia trò chơi đá bóng hăng say

 

Lễ hội voi Surin là một sự kiện tuyệt vời nếu bạn đi du lịch Thái Lan, bạn có thể thây hình ảnh không chỉ của những con voi mà còn của người dân trong trang phục truyền thống của Thái. Sự náo nức, sôi động của lễ hội chắc chắn sẽ làm bạn thích thú đấy!

 

Thứ bảy, những con voi được thực hiện bởi mahout của chúng đi đến sân vận động bóng đá trong thành phố và ở đây chúng tham gia vào tái hiện một trận đánh nổi tiếng Thái Lan, theo sau là một trò chơi bóng đá đầy sôi động với cầu thủ là những chú voi to lớn.

 

le hoi voi Surin Thai Lan

Bữa tiệc buffet của những chú voi ngộ nghĩnh

 

Cuộc chiến được tái hiện một cách tuyệt vời, với những người đàn ông ăn mặc đầy đủ trang phục quân đội Thái truyền thống từ hàng trăm năm trước và tái hiện một trận chiến giữa quân đội Ayutthaya và Hong Sawadee. Trước thế kỷ thứ 18, voi ở Đông Nam Á được những cỗ máy chiến tranh chính. Một nhà vua Thái Lan đã có hơn 20.000 con voi chiến được đào tạo.

 

Đến với lễ hội voi Surin, bạn sẽ có một tour Thái Lan thật ý nghĩa và hiểu thêm sâu sắc về nền văn hóa đất nước Chùa Vàng. Và cũng đừng quên có những thứ khác thú vị để xem tại Surin và khu vực xung quanh – đền thờ, hội chợ, làng nghề thủ công mỹ nghệ Thái, di tích cổ, Đền thờ Khmer và nhiều hơn nữa.

 

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top