Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Liên hoan phim ngắn quốc tế Hamburg - Cơ hội vàng cho các nhà làm phim

Liên hoan phim ngắn quốc tế Hamburg lần thứ 30, diễn ra từ ngày 3 - 9/6/2014 không chỉ là cơ hội vàng để các nhà làm phim thể hiện được tài nghệ của mình, mà còn hứa hẹn mang đến cho khán giả những thước phim ngắn tinh tế và giàu ý nghĩa nhất...

 

 

Kể từ khi được thành lập cách đây 28 năm, Liên hoan phim ngắn Quốc tế Hamburg tại Đức (một trong những điểm du lịch Châu Âu hấp dẫn) đã tôn vinh phim ngắn như một loại hình nghệ thuật độc lập, tạo cơ hội cho các nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới kết nối với khán giả và với nhau. Quy định chung cho phim ngắn năm nay là một bộ phim không dài quá 3 phút (hoặc 3:59 tính cả tựa đề và credit) về chủ đề: “Doping”.

 

 

Lien hoan phim ngan quoc te

Lien hoan phim ngan quoc te

Hội thảo Liên hoan phim ngắn Quốc tế Hamburg 2014

 

Liên hoan phim ngắn Quốc tế Hamburg thu hút khoảng 14.000 du khách đến thưởng thức 400 bộ phim tham dự các cuộc thi trong nước và quốc tế cũng như các cuộc thi được giám tuyển kĩ lưỡng, giới thiệu nghệ thuật điện ảnh đương đại và các tác phẩm thể nghiệm có sức ảnh hưởng.

 

Cuộc thi quốc tế: phản ánh các tác phẩm đương đại trên toàn thế giới và tập hợp một loạt các phim ngắn thuộc nhiều thể loại. Các tác phẩm tham dự cuộc thi quốc tế chủ yếu được hỗ trợ kinh phí và thiết bị kỹ thuật nói chung. Giải Phim ngắn Hamburg : 3.000 Euro, Giải Khán giả bình chọn : 1.500 Euro.

 

Hạng mục phim ngắn Ba phút: Dành cho phim có độ dài không quá 3 phút và phải xoay quanh chủ đề năm 2014 là "Doping". Giải thưởng Khán giả bình chọn : 1.000 Euro.

 

Thái An

Theo: shortfilm

0 bình luận


0901330018