Menu

Một lần thử làm cô gái hái dâu tây

Sống ở đất Sài Gòn, lâu dần cô gái miệt vườn quên mất luống rau, mùi đất, nay tự dưng được cô bạn rủ lên Đà Lạt một chuyến, được xem cảnh đẹp lại còn được làm cô gái hái dâu tây, cảm giác quen thuộc này khiến lòng người thư thái lạ.

“Đặc sản” mới của du lịch Đà Lạt – tham quan nhà vườn, hái dâu tây đang thu hút rất đông du khách từ khắp nơi đổ về trải nghiệm. Đây là những vườn dâu sạch, tươi rói với những quả chín mọng khiến không ít cô gái ngất ngây, cứ hái rồi hái, chụp ảnh rồi lại tạo dáng. Tôi cũng là một trong số những cô gái ấy, từ cô gái hái rau, hái bắp ngày nào, lần đầu tiên thử làm cô gái hái dâu tây.

Lần đầu nhìn thấy cây dâu tây thật

Trong tâm trí bạn cây dâu hình thù ra sao? Đối với tôi, cây dâu chắc giống như cây mận, cây nhãn hay ít ra cũng thành hàng rậm rịt như hàng rào dâm bụt nhà tôi. Nhưng không, lần đầu tiên thấy những cây dâu nhỏ xinh xắn, tôi hoàn toàn bất ngờ. Vườn dâu đẹp lắm, từng cây dâu nhỏ được trồng theo hàng thẳng tắp, lại được trồng theo tiêu chuẩn mới nên cách mặt đất khoảng 1 mét, không lo dâu “bò nhoài” lấm lem bùn đất nhé.

dau-tay-min

Những cây dâu tây xinh xắn

Những nhánh dâu nhỏ mềm mại vươn ra từ thân cây, trĩu quả xuống như một chùm hoa rũ gần giống như mấy chậu hoa mẹ tôi hay treo trước hiên nhà. Dâu đỏ chín mọng, đẹp mắt nằm xen kẽ với đám lá xanh, công việc của bạn là tìm và hái chúng, cho vào những chiếc rổ mà nhà vườn phát cho bạn. Vườn dâu ở đây thoáng mát và sạch sẽ vô cùng. Vừa bước vào, nhìn thấy những luống dâu xanh, tôi đã thấy nhẹ nhõm, thư giãn hơn sau bao mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Cô gái hái dâu tây

Như đã nói ở trên, khi vào vườn dâu bạn sẽ được chủ vườn phát cho một chiếc rổ để bạn có thể trải nghiệm thử làm cô gái hái dâu tây. Có một cảm giác gì đó rất quen thuộc đối với tôi, riêng cô bạn người Sài Gòn của tôi lại thấy rất mới mẻ và thích thú. Mỗi người một cảm xúc, tự mình lúi húi tìm mấy trái dâu chín đỏ rồi hái cho vào rổ. Lâu rồi tôi mới được đứng giữa một khu vườn xanh mát, lại ôm rổ để đi hái một cái gì đó trong vườn, thích lắm.

hai-dau-min

Bé đi hái dâu tây

Hái dâu khác với hái bắp ngô, hái rau, bạn phải nhẹ nhàng hơn, tỉ mỉ hơn để không làm hại đến những nhánh dâu nhé. Dâu ở đây được trồng theo kỹ thuật mới, rất sạch và không hề sử dụng thuốc trừ sâu, vì thế cũng không lo về vấn đề sức khỏe. Không chỉ có mấy cô gái chúng tôi đến đây để hái dâu, để chụp ảnh mà còn có rất nhiều gia đình đưa con mình đến đây, trải nghiệm cảm giác làm “nông dân”, thiết nghĩ đó cũng là một cách rất hay để giáo dục trẻ đồng thời cho chúng giải trí một cách lành mạnh. Sau khi hái dâu thỏa thích, bạn có thể ghé mua ít đặc sản tươi ngon ngay tại nhà vườn để thưởng thức.

Nếu cuối tuần này, bạn vẫn chưa có dự định đi đâu để tạm “trốn” Sài Gòn nhộn nhịp, hãy đến Đà Lạt để thử một lần làm cô gái hái dâu tây như tôi nhé. Bạn có thể tham khảo tour Đà Lạt với mức giá vô cùng hấp dẫn của Top Ten Travel:

Hành trình: 3 ngày 3 đêm

Khởi hành: Thứ 5 hàng tuần

Giá tour: 1.498.000 vnd

Chi tiết lịch trình: https://www.toptentravel.com.vn/tour-du-lich-da-lat-3n3d-gia-re.html

Lợi Lợi_Top Ten Travel

Tags: du lich Da Lat, tour Da Lat, tour du lich Da Lat

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top