Menu

Người Hàn thật thú vị!

Những chuyến du lịch Hàn Quốc ngắn ngủi có lẽ chưa đủ để du khách nhìn thấy thật nhiều những điều thú vị của người Hàn. Ngoài việc tránh cho người yêu ăn cánh gà hay tặng giày dép cho người yêu vì sợ “người kia chạy mất”, có những điều thú vị mà khi biết bạn có thể sẽ rất bất ngờ đấy.

Trên màn ảnh, không ít những chàng trai, cô gái xứ kim chi làm say lòng biết bao teen Việt bởi văn hóa, cách sống và vô vàn những điều thú vị xoay quanh những câu chuyện rất đỗi bình thường. Trong cuộc sống của họ, có đôi lúc chỉ là những điều nhỏ nhưng trong mắt bạn bè quốc tế, đó là những nét vô cùng thú vị, góp phần làm nên sắc màu văn hóa xứ Hàn. Cùng điểm qua những điều nhỏ nhỏ ấy để thấy người Hàn thật thú vị nhé!

Hoa quả là xa xỉ phẩm

Hoa quả ở Hàn Quốc đắt một cách vô lý. Loại quả đắt nhất là DƯA HẤU, một quả có giá khoảng 30.000 Won, tức là khoảng 30$ (600,000 VND). Và dĩ nhiên với giá thành đắt đỏ, hoa quả trở thành một thứ xa xỉ phẩm của người Hàn.

dua hau rat dat

Dưa hấu ở Hàn Quốc rất đắt

Khoai lang là món khoái khẩu

Đây là sở thích gần giống với người dân Việt Nam, thường vào buổi sáng, người ta dùng khoai lang như một món điểm tâm ấm bụng. Ở Hàn Quốc, họ thích ăn khoai lang và các thức ăn có vị Khoai lang ví dụ như: bim bim Khoai, tráng miệng Khoai, món ăn Khoai, bánh gato Khoai, Khoai lang chiên, bánh mì Khoai, salat Khoai, pizza Khoai…. nói chung đều là những thứ liên quan tới khoai.

Ở cửa hàng Hàn Quốc không có chuyện boa

Ở Hàn, chuyện boa là rất khó hiểu, và bạn sẽ khó hiểu hơn nếu bạn boa cho ai đó và bị họ đuổi bạn ra đường thay vì lời cảm ơn bạn. Đây là điều mà khách du lịch tour Hàn Quốc nên lưu ý để tránh tiêu tiền vô ích mà còn có thể bị mất mặt nơi xứ lạ.

Uống rượu ở nơi công cộng là Hợp Pháp 100%

uong ruou thoai mai-min

Uống rượu ở Hàn rất thoải mái

Trái với một số nước châu Á, ở Hàn Quốc việc uống rượu ở nơi công cộng và trong nhiều trường hợp thoải mái hơn rất nhiều. Bạn được phép ngồi ở công viên, bên sông, trong trường đại học và làm vài chén với đồ nhậu cùng với bạn bè. Đừng nghĩ là bạn đang nổi loạn vì rất nhiều người cũng đang làm thế.

Phương tiện giao thông ở Hàn Quốc nhanh, sạch sẽ, và tiền nào của ấy

Ở Hàn Quốc bạn có thể chọn tàu điện ngầm, xe buýt, tàu để đi, giá vé khoảng 1000 Won ( khoảng 1$ – 15,000 VND). Những phương tiện này hầu hết rất hiện đại, sạch sẽ và văn minh. Tuy nhiên khi đi xe buýt hay tàu điện ngầm ở Hàn Quốc, du khách du lịch Hàn Quốc giá rẻ nên giữ im lặng, tránh nói chuyện ồn ào khi đi nhé!

Các cửa hàng, siêu thị, dịch vụ ở Hàn Quốc đóng cửa muộn

quan an mo rat muon-min

Luôn có những quán ăn phục vụ rất khuya

Các cửa hàng, siêu thị, dịch vụ ở Hàn Quốc đóng cửa tương đối muộn, thường là đến khoảng 10:30 – 11: 00 tối. Nhà hàng, Bar, Cà phê hay quán ăn đường phố thì càng mở muộn hơn. Người Hàn Quốc rất thích uống rượu cho đến tối muộn nên luôn luôn có quán ăn phục vụ bạn lúc 3, 4 giờ sáng, thậm chí có những quán bar thâu đêm suốt sáng.

Hầu hết nhà ở Hàn Quốc đều có Hệ Thống Sưởi ( Ondol)

Hệ thống sưởi truyền thống này thường được lắp đặt ở dưới sàn nhà và có thể truyền nhiệt từ khói gỗ đến lớp sàn nhà dày. Hệ thống sưởi hiện đại ngày nay thì tạo ra nhiệt bằng hơi nước nóng, hệ thống sưởi điện, điện môi, cảm ứng. dù là hệ thống loại nào thì mỗi gia đình Hàn Quốc hầu hết đều trang bị cho mình một hệ thống sưởi phù hợp với gia đình nhất.

Số 4 – con số xấu xí

Đối với người phương Tây họ kiêng kỵ số 13, còn đối với người Hàn thì lại là con số 4. VÌ thế nếu bạn tặng ai quà thì nhớ kỹ rằng đừng để nó là bội số của 4. Hầu hết các tòa nhà cao tầng ở Hàn Quốc cũng sẽ không có tầng 4.

so 4 kieng ky-min

Con số 4 không được yêu thích

Mực Đỏ là kiêng kỵ

Mọi đất nước đều có sự kiêng kỵ riêng hơi nghiêng về xu hướng tâm linh. Trong khi phương Tây lo lắng về con mèo đen, muối đổ, con số 13 thì người Hàn Quốc lại sợ “mực đỏ”. Ở Hàn Quốc, người ta cho là nếu ai bị viết tên bằng bút màu đỏ thì người đó không được may mắn và sẽ gặp nhiều tai ương, thậm chí sẽ chết. Người Hàn Quốc tin rằng màu mực đỏ có thể xua tan ma quỷ và bảo vệ người chết, nhưng nếu viết tên của một người sống với màu mực đỏ nghĩa là mang đến điềm xấu cho người đang sống. Chỉ có người chết mới được viết tên trên thông báo bằng màu chữ đỏ. Riêng người sống, thay vào đó họ thường sử dụng hoàn toàn bằng màu đen… Bạn nên tránh viết thư, viết ghi chú bằng mực đỏ khi trao đổi thư từ, giấy tờ cho người Hàn Quốc nhé!

Người Hàn Quốc thích ăn thịt hộp

Không chỉ có người Mỹ mới thích thịt hộp. Trong chiến tranh, quân đội Hàn Quốc được tiếp tế thực phẩm là thịt hộp và họ đã tạo ra  món 부대찌개 ( Military Stew – Tạm dịch là Thịt hầm quân đội) gồm có nước, gia vị, rau, đồ hộp tạo thành một bữa thịnh soạn. Từ đó trở đi thịt hộp đã trở thành món ăn cần thiết trong hầu hết các gia đình Hàn Quốc. Bạn cũng có thể thấy rất nhiều người Hàn Quốc mua Thịt hộp để làm quà trong các dịp lễ quan trọng.

Nguồn Internet

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top