Menu

Những điều kiêng kỵ khi du lịch các nước châu Á

“Nhập gia tùy tục” là điều bạn nên nhớ khi du lịch nước ngoài. Du lịch Ấn Độ hay Indonesia thì bạn đừng bao giờ ăn tay trái, người Nhật rất kỵ khi trong bữa ăn mà cắm đũa vào bát cơm hay người Singapore để giữ đường phố xanh sạch đẹp họ cấm người dân mình nhai kẹo cao su và cũng không ngoại trừ khách du lịch…

 

1. Nếu bạn du lịch Nhật Bản, nếu được người Nhật mời cơm thì trong bữa ăn bạn không nên cắm đũa vào trong bát cơm vì theo quan niệm của họ cũng như người Việt Nam chúng ta, đó là một trong những nghi thức của đám tang, là điều rất kiêng kỵ.

 

2. Khi tặng quà cho người Nhật bạn nên tránh những món quà gồm 4 hay 9 thứ, bởi hai con số này đối với người Nhật họ xem là những con số không may mắn. Vì vậy, họ không cảm thấy vui khi nhận những món quà này đây nhé!

 

Nhung dieu kieng ki khi du lich chau A

Đưa tiền tip ở Nhật Bản được coi là hành động lăng nhục đối với người đó.

 

3. Người Nhật không có thói quen đưa tiền típ trong bất cứ hoàn cảnh nào dù là trong nhà hàng, taxi hay được người khác chăm sóc. Vì vậy, khi bạn đưa tiền típ cho nhân viên người Nhật thì ít hay nhiều cũng coi là một hành động lăng nhục người đó. Đừng áy náy vì trong dịch vụ của bạn yêu cầu đã bao gồm cả khoản tiền này, nên không cần bạn phải thưởng thêm.

 

4. Tại Trung Quốc, hành động cắn móng tay hoặc cho ngón tay vào mồm là vô cùng mất vệ sinh và kỳ quái.

 

5. Bạn có thể tặng bất kì món quà nào cho người Trung Quốc nhưng hãy chừa hai món ô và đồng hồ vì hai từ này trong tiếng trung được phát âm giống từ chia lý và chất chóc.

 

6. Với người Việt ợ sau bữa ăn là một hành động được xem là bất lịch sự nhưng ở Đài Loan nếu được mời cơm mà kết thúc bữa ăn bạn ợ thì đó lại là một sự khen ngợi đối với người nấu.

 

7. Ở Hàn Quốc cũng như Việt Nam, ngồi vào mâm cơm nếu có người lớn tuổi thì bạn hãy chờ họ “động đũa” trước khi bắt đầu ăn. Vì ăn trước khi người lớn tuổi bắt đầu ăn thì bị coi là mất lịch sự và thiếu tôn trọng với người đó.

 

8. Du lịch Singapore bạn sẽ thấy đường xá của họ rất sạch bởi Chính phủ Singapore quyết tâm giữ đường phố sạch sẽ, bởi vậy họ cấm các cư dân của mình nhai kẹo cao su. Và điều này cũng không ngoại lệ với các khách du lịch.

 

9. Ở Philippines, bắt tay chặt được coi là mất lịch sự, thậm chí là hiếu chiến. Bởi vậy, khi bắt tay với người Philippines, bạn hãy nhớ bắt tay nhẹ nhàng thôi nhé.

 

10. Dùng ngón tay để chỉ trỏ bị coi là một hành động thô lỗ tại Bangladesh. Bạn chỉ cần ra hiệu bằng bàn tay là đủ.

 

11. Người Campuchia quan niệm chân chân là phần thấp kém nhất do vậy hành động dùng chân chạm vào người khác được coi là bị xúc phạm. Vì vậy, bạn đừng bao giờ dùng chân chạm vào người Campuchia.

 

Ở Thái Lan, các cô gái không được chạm hoặc đưa trực tiếp cái gì đó cho các vị sư Thái

Ở Thái Lan, các cô gái không được chạm hoặc đưa trực tiếp cái gì đó cho các vị sư Thái

 

12. Ở Thái Lan, các cô gái không được chạm hoặc đưa trực tiếp cái gì đó cho các vị sư Thái. Theo Phật giáo Thái, các vị sư không được phép chạm vào phụ nữ. Hoặc bạn cũng không được phép nói lời bất kính liên quan tới hoàng gia Thái. Đó là điều cấm kị vì bạn có thể bị phạt tù.

 

13. Ở phương Tây, bạn có thể hôn tay, ôm eo… phụ nữ. Tuy nhiên, ở Lào đây là hành động tối kị. Mặc dù bạn muốn tỏ ra thân thiện nhưng những hành động ôm eo, khoác vai hay bỡn cợt… đặc biệt là với những cô gái chưa chồng thì càng bị xem là khiếm nhã.

 

14. Dubai nghiêm cấm các hành động như nắm tay, hôn nhau tại nơi công cộng, nơi đạo Hồi rất khắt khe và nghiêm ngặt. Điều này không chỉ áp dụng với người dân địa phương mà khách du lịch cũng bắt buộc phải tuân thủ.

 

15. Người Mynamar coi đỉnh đầu là nơi thể hiện sự tôn trọng, vì vậy người khác không được dùng tay chạm vào đầu họ, ngay cả những đứa trẻ rất đáng yêu cũng không nên xoa đầu. Khi biếu, tặng đồ cho người già, không được dùng tay phải vì tay phải bị xem là nhũng người không sạch sẽ.

 

16. Khi giao tiếp với phụ nữ Myanmar bạn cũng không nên hỏi thăm về gia đình, chồng con vì nhiều lý do mà có khoảng 30% phụ nữ Myanmar ở thành phố lớn không xây dựng gia đình. Trong công sở, tỷ lệ này có thể lên tới 50%.

 

17. Tại Nepal, hãy cẩn trọng khi đi đứng trong đám đông. Người Nepal quan niệm hành động dẫm lên chân người khác là mất lịch sự.

 

18. Đừng bao giờ ăn tay trái khi bạn ở Indonesia hay Ấn Độ. Theo quan niệm của họ, tay trái luôn dùng cho việc vệ sinh nên sẽ không sạch sẽ chút nào.

S.H (Tổng hợp)

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top