Menu

Những điều thú vị về Bangkok có thể bạn chưa biết

Bangkok chính là điểm đến không thể bỏ qua trong bất kì hành trình tour Thái Lan nào. Đến với thủ đô Bangkok- Thái Lan bạn sẽ bị cuốn hút bởi những điều thú vị như thành phố có cái tên dài nhất thế giới, không được dùng sầu riêng làm vũ khí….

 

Thành phố có tên dài nhất thế giới

 

Bangkok có cái tên dài nhất thế giới.

Bangkok có cái tên dài nhất thế giới.

 

Bạn có biết thủ đô Bangkok Thái Lan từng có Krung Thep, hay Krung Thep Maha Nakhon (กรุงเทพมหานคร), là viết tắt của tên chính rất dài: Krung Thep Maha Nakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayutthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udom Ratchaniwet Mahasathan Amon Phiman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanu Kamprasit (กรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ มหินทรายุธยามหาดิลก ภพนพรัตน์ ราชธานีบุรีรมย์ อุดมราชนิเวศน์ มหาสถาน อมรพิมาน อวตารสถิต สักกะทัตติยะ วิษณุกรรมประสิทธิ์), có nghĩa là “Thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả các vị thần.” Nếu nguyên văn tên thủ đô, tên Bangkok dài gần 1 trang giấy. Đây được xem là tên thủ đô dài nhất thế giới.

 

Bangkok- Nơi tập trung của các ngôi đền có trên đồng tiền xu của Thái Lan

 

Du lịch Thái Lan nếu bạn ghé thăm Bangkok trong vòng một ngày bạn có thể đi tham quan và viếng các chùa có trên các đồng tiền xu của Thái Lan như Wat Phra Kaew (1 bath), Wat Saket (2 bath), Wat Benjamabophit (5 bath) Wat Arun (10 bath).

 

Thủ đô Bangkok có nhiệt độ trung bình cao nhất thế giới

 

Nhiệt độ trung bình ở đây thường 28 độ C, biên độ nhiệt độ dao động từ 34-40 độ C trong các tháng mùa hè. Thời tiết lý tưởng nhất để đi tour Thái Lan giá rẻ chính là từ tháng 11 năm trước tới tháng 2 năm sau. Lúc này thời tiết mát mẻ, trong xanh và dễ chịu hơn.

 

Quốc vương ca được phát thường xuyên

 

Mọi người đứng nghiêm khi Quốc ca Thái Lan vang lên.

Mọi người đứng nghiêm khi Quốc ca Thái Lan vang lên.

 

Bạn đừng có gì ngạc nhiên khi du lịch Thái Lan thỉnh thoảng bạn lại nghe Quốc ca Thái Lan vang lên ở những nơi công cộng bởi ở đây họ phát mỗi ngày vào 8h sáng 18h. Ngoài ra, trước cái buổi chiếu phim hay biểu diễn nghệ thuật nào, bài Quốc ca Thái Lan cũng được vang lên, lúc này bạn phải đứng nghiêm để thể hiện sự tôn trọng, nếu không muốn vướng vào những rắc rối không đáng có.

 

Những điều luật thú vị

 

Mỗi quốc gia đều có những điều luật riêng và vẫn giữ nguyên mặc dù đất nước ngày càng phát triển. Ví như ở Thái Lan bạn sẽ không được bước ra khỏi nhà nếu không mặc áo lót, hay để ngực trần lái xe. Không được dùng sầu riêng làm vũ khí tấn công người khác nếu không tiền phạt sẽ được tính bằng tổng số gai cắm vào người.

 

Có nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ 3

 

Nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ 3 ở Thái Lan.

Nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ 3 ở Thái Lan.

 

Thái Lan là quốc gia duy nhất trên thế giới đưa vào sử dụng nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ ba. Nhà vệ sinh này chủ yếu dành cho những người chuyển giới.

 

Có khu phố người Hoa lớn nhất thế giới

 

Trong danh sách 10 khu phố người Hoa nổi tiếng nhất thế giới phải kể đến đầu tiên đó là khu Chinatown nằm trên đường Yaowarat thuộc quận Samphanthawong và một phần đường Charoen Rung rộng lớn nằm ở trung tâm thủ đô Bangkok. Tới đây, du khách sẽ được chìm trong thiên đường mua sắm với nhiều loại hàng hóa đa dạng như hàng may mặc, điện tử, hàng lưu niệm, đồ cổ, nhạc cụ…

 

Nhưng đặc biệt hơn cả là khu ẩm thực luôn tấp nập khách ra vào, thậm chí luôn sáng đèn cả đêm. Các món ăn mang đậm khẩu vị cay ngọt Trung Hoa, các nhà hàng hải sản giá rẻ ngon tuyệt là địa chỉ đỏ cho bất cứ ai ghé thăm nơi này. Ngoài ra, tại đây còn có một chợ hoa mở cửa 24/24h và chùa Wat Mangkon Kamalawat luôn ngào ngạt hương trầm.

 

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top