Menu

Những sai lầm dễ mắc phải khi vào khách sạn?

Check-in sai giờ so với quy định, sắp xếp đồ đạc thiếu ngăn nắp hay quá phụ thuộc vào cuộc điện thoại báo thức buổi sáng từ lễ tân là những nhân tố khiến kỳ nghỉ của du khách có thể thành ác mộng. Những hành động sai lầm có thể làm lỡ dở chuyến du lịch, một phần trong đó xuất hiện ngay từ khi bạn bước chân vào khách sạn, làm thủ tục và nhận phòng. Dưới đây là một số hành động có thể biến hành trình của du khách thành nỗi ám ảnh.

 

Check-in không đúng giờ

 

Nhung sai lam thuong mac phai khi vao khach san

 

Mỗi khách sạn thường có giờ check-in khác nhau, để bảo đảm nhất, bạn nên kiểm tra và trao đổi với các nhân viên lễ tân. Trường hợp ghé khách sạn sớm hơn dự kiến nhưng không báo trước, khả năng còn phòng trống mà ưng ý là rất thấp. Khi những vị khách trước trả phòng, các nhân viên luôn cần thời gian thích hợp, đủ để dọn dẹp và trả lại sự tinh tươm. Hãy lưu ý lại điều này để tránh những sai lầm thường mắc phải khi vào khách sạn.

 

Dùng thức ăn trong phòng

 

Phòng khách sạn nào cũng trang bị các loại đồ uống và thức ăn nhẹ cho khách nghỉ. Dù vậy, chỉ cần nhâm nhi một trong số này, hóa đơn mỗi món có thể khiến bạn ngất lịm khi thấy giá cả cao hơn mức thông thường gấp 2-3 lần. Đây chính là những lưu ý khi vào khách sạn dành cho bất kỳ vị khách có nhu cầu nghĩ dưỡng nào.

 

Thiếu ngăn nắp

 

Nhung sai lam thuong mac phai khi vao khach san

 

Một số sai lầm thường mắc phải khi vào khách sạn của du khách là việc thiếu ngăn nắp. Ngay cả khi đã nhận phòng và cầm chìa khóa, khả năng cao là bạn vẫn chưa hẳn an toàn với mớ hành lý. Một số du khách từng không khóa va li hành lý và bí mật đặt camera quan sát, phát hiện trường hợp nhân viên dọn phòng cố tình lục lọi đồ đạc hay nghịch ngợm các thiết bị như laptop, máy ảnh… Nếu không tự bảo quản hành lý, chuyện mất mát xảy ra ngay trong phòng là điều khó tránh.

 

Đến phòng tập vào lúc sáng sớm

 

Nhung sai lam thuong mac phai khi vao khach san

 

Rất nhiều du khách có thói quen tập thể dục lúc mới ngủ dậy và đến phòng tập vào sáng sớm. Thói quen này khiến phòng tập lúc nào cũng đông đúc, bận rộn. Lưu ý khi vào khách sạn cho các bạn là hãy lựa chọn khung giờ phù hợp.

 

Quên cất thẻ “Xin đừng làm phiền”

 

Khi đã qua thời điểm không muốn ai làm phiền, bạn ra khỏi phòng và nhiều khả năng thường quên rút tấm thẻ “Xin đừng làm phiền” treo trên cửa ra vào. Điều này sẽ khiến các nhân viên hiểu rằng khách nghỉ không cần dọn phòng và bỏ qua bạn. Căn phòng vì thế vẫn phải chịu cảnh bừa bộn, chăn ga dơ bẩn, lộn xộn dù bạn đã trả tiền để mua tiện nghi hoàn hảo. Đây là sai lầm thường mắc phải khi vào khách sạn của nhiều vị khách lơ là.

 

Đưa người lạ tên và số phòng

 

Nhung sai lam thuong mac phai khi vao khach san

 

Ngoại trừ việc bạn có ý muốn hẹn hò với cô nàng hoặc anh chàng nào đó, còn lại nên cẩn thận và giữ gìn thông tin cá nhân cũng như số phòng khách sạn đối với người lạ. Không chỉ vậy, việc tiết lộ thông tin cá nhân có thể khiến bạn rơi vào nhiều tình huống phức tạp và khó kiểm soát trong suốt kỳ nghỉ. Những lưu ý khi vào khách sạn này cần phải có trong cẩm nang của bạn.

 

Phụ thuộc vào điện thoại báo thức từ lễ tân

 

Để bảo đảm đúng giờ trong các chuyến đi, nhiều du khách thường dùng dịch vụ báo thức qua điện thoại do các nhân viên lễ tân đảm trách. Tuy vậy, chỉ sau vài hồi chuông, họ sẽ buông máy và cho rằng đã hoàn thành nhiệm vụ. Nếu ngủ quá say, bạn có thể bị nhỡ hồi chuông này và dậy muộn, khiến cả hành trình trở nên tồi tệ vì vỡ kế hoạch.

 

Chỉ lấy một chìa khóa phòng

 

Hầu như du khách nào khi nhận phòng cũng chỉ lấy một chiếc chìa khóa. Trong khi đó, lời khuyên tốt nhất là bạn nên đề nghị nhận hai chiếc, như vậy sẽ giúp những người ở cùng phòng chủ động hơn, nhất là với nhóm đi đông.  Đây là những sai lầm thường mắc phải của các vị khách thuê phòng tại khách sạn.

 Nguồn: Sưu tầm

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Hàn Quốc, du lịch Hồng Kông, du lịch Campuchia

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top