Menu

Những tình huống “dở khóc dở cười” khi đi du lịch Mỹ

Hành trình du lịch Mỹ, có rất nhiều những tình huống khiến cho du khách “ đứng hình” không biết xoay sở ra sao. Chuyện không được nhập cảnh vì hành lý vi phạm quy định, đau sốt mà không thể mua được thuốc uống, cũng như nhiều trường hợp đi nhà hàng ăn mà bị “ từ chối phục vụ”… là những vấn đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

“ Dở khóc dở cười” không được nhập cảnh vì hành lý vi phạm quy định

Nhiều du khách có người thân, họ hàng ở bên Mỹ nên khi du lịch Mỹ thường mong muốn mang theo những đặc sản quê hương để làm quà. Tuy nhiên, hải quan bên Mỹ qui định rất nghiêm ngặt về vấn đề hành lý, họ dùng cả chó nghiệp vụ để phát hiện ra những trường hợp cố tình vi phạm. Nếu trường hợp nào cố tình sẽ xử phạt hành chính, thậm chí là từ chối nhập cảnh, dù bạn đã có visa.

Theo qui định hải quan ở Mỹ, thì những sản phẩm từ thịt và những loại hạt giống, rau, trái cây tươi đều năm trong những danh sách cấm. Nhiều người chia sẻ lại rằng, đến Mỹ thì có thể mang những con sống dưới nước mà thôi, còn những sản phẩm từ loài sống trên cạn thì bị cấm.

Có nhiều du khách lo lắng rằng, những sản phẩm đặc biệt như thuốc nam, bánh pía, yến sấy khô… không biết có mang được hay không. Với những trường hợp này, du khách nên tham khảo kỹ từ những đơn vị tổ chức, hướng dẫn viên của đoàn. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết của các hướng dẫn viên họ sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn, tránh những tình trạng “dở khóc dở cười” ngay cổng hải quan.

 

nhung cau chuyen do khoc do cuoi khi den my

Khi đi Mỹ chú ý đến những qui định hải quan, tránh tình huống “khó xử” xảy ra

“Dở khóc dở cười” đau đầu, ốm mà không thể mua thuốc

Du khách lưu ý rằng, ở Mỹ thuốc chỉ được bán khi bác sĩ kê toa và việc cung cấp thuốc tùy tiện là không được phép, kể cả khi hướng dẫn mang thuốc dự phòng để phục vụ cho khách.
Vì thế để chủ động hơn, tránh những sự cố sức khỏe du khách nên tự chuẩn bị thuốc cho mình, từ những loại thuốc đặc trị (tiểu đường, tim mạch, huyết áp…), đến cả những loại thuốc thông thường như: cảm, ho, sốt, thuốc chống say xe, say máy bay…

Ngoài ra du khách cũng nên tính toán thời gian hành trình của mình để mang thuốc đủ dùng trên suốt hành trình, trang bị cho mình bảo hiểm trên suốt chuyến đi tránh những phát sinh chi phí y tế.

 

nhung cau chuyen do khoc do cuoi khi den my1-min

Chủ động mang thuốc men dự phòng khi đi du lịch Mỹ

“Dở khóc dở cười” chuyện đi nhà hàng bị từ chối phục vụ do cách cư xử không đúng

Đến Mỹ, bạn sẽ ngạc nhiên trường những tấm bảng treo ở các nhà hàng có nội dung “ Với những khách cư xử không đúng mực, hoặc ồn ào, gây rối, chúng tôi xin phép không phục vụ”… Điều này, rất dễ hiểu vì với người Mỹ, văn hóa xếp hàng, giữ gìn không gian công cộng được xem là quy tắc ứng xử tối thiểu trong giao tiếp ở nơi công cộng.

Nếu ai đã từng đồng hành với Top Ten Travel trên hành trình đến Mỹ, các hướng dẫn viên đều khéo léo tế nhị,  hỗ trợ du khách trong quá trình giao tiếp đúng mực, văn minh…. Để hình ảnh những vị du khách Việt thân thiện, văn minh lịch sự khó phai trong lòng bạn bè tứ phương.

“ Dở khóc dở cười” chuyện tiền tip ở Mỹ

Khác với người Nhật Bản, ở Mỹ tiền tip là bắt buộc, người ta nói rằng đó là “ luật bất thành văn” khi bạn dử dụng bất cứ dịch vụ nào ở Mỹ, nó là văn hóa nơi đây. Thường thì tiến tip thường dao động ở mức 10-20% trong tổng số hóa đơn. Riêng vời tiền khách sạn, tiền tip thường là 1 – 2 USD/ ngày cho nhân viên dọn phòng… Cách đưa tiền tip ở khách sạn cũng tinh tế và khéo léo, bạn chỉ cần để dưới gối họ sẽ hiểu, còn nếu để ở bất cứ đâu họ sẽ lầm tưởng là tiền khách để quên…

nhung cau chuyen do khoc do cuoi khi den my3-min

Tiền Tip là một trong nét văn hóa của người Mỹ

Nguyên nhân dẫn đến một số tình huống “dở khóc dở cười” như trên là câu chuyện du khách không tìm hiểu kỹ khi tham gia tour du lịch Mỹ. Vì thế trước khi sang Mỹ, du khách cần trang bị thông tin và tham khảo ý kiến của các công ty tổ chức tour, hướng dẫn viên để hiểu rõ, tránh những tình huống “ đứng hình” như trên. Hiện nay, Top Ten Travel là công ty chuyên tour Mỹ, du khách có thể tham khảo và liên hệ với công ty để được tư vấn hỗ trợ nhiều hơn.

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top