Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Nữ ca sĩ Thu Minh thăng hoa trên bước đường sự nghiệp

Sau giải thưởng Nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á tại MAMA 2013, nữ ca sĩ Thu Minh tiếp tục thăng hoa trên bước đường sự nghiệp của mình khi trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam sở hữu kênh Vevo - một kênh thế lực của làng nhạc thế giới...

 

 

Vào thứ năm ngày 9/1/2014, nữ ca sĩ Thu Minh trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam có kênh truyền hình chuyên biệt Vevo. Đây quả là một bước tiến mới trong sự nghiệp âm nhạc của Thu Minh.

 

 

Vevo là một website về video âm nhạc, được liên kết bởi 3 công ty Sony Music Entertainment, Universal Music Group và Abu Dhabi Media, ngoài ra hệ thống này còn được thêm sự cho phép của EMI, 1 hãng thu âm nổi tiếng ở London (một quốc gia luôn có lượng khách đăng ký tour du lịch Anh dồi dào). Năm ngoái, trang web này đã đạt số lượt xem là 44 tỷ. Tháng 8 vừa qua, lượt xem của Vevo đã vươn lên tới 609 triệu lượt xem, vượt qua đối thủ gần nhất là MTV với 261 triệu lượt.

 

Thu Minh 1

Thu Minh 1

Ca sĩ Thu Minh

Không giống như dịch vụ Padora được ưa thích trên Spotify, Vevo TV được xây dựng với ý tưởng đưa người xem chỉ cần ngồi một chỗ thưởng thức các video mới và cho phép họ xem một số video âm nhạc cũ.

 

 

Được xây dựng từ khoảng hơn 1 năm về trước khi Vevo đưa ra thiết kế mới với giao diện chính là video âm nhạc người dùng lựa chọn, xung quanh nó là các bài hát mà chương trình gợi ý dựa tên danh sạch nhạc họ lựa chọn, từ bộ sưu tập nhạc trên iTunes hoặc từ dấu hiệu trên Facebook. Kể từ khi đưa ra ý tưởng đến hiện nay, Vevo đã thay đổi cách thức hoạt động sâu bên trong rất nhiều để tăng tính tương tác với người dùng. Vevo cố gắng giảm sự chi phối bởi những thuật toán tự động, thay vào đó họ thuê một nhóm để lập trình kênh live xuyên suốt 24 tiếng với các video âm nhạc dựa theo các chủ đề hay thể loại cụ thể.

 

Tham vọng dành cho Vevo TV không chỉ là kênh truyền hình âm nhạc trên máy tính hay trình duyệt mà nó sẽ được tích hợp trên máy tính bảng, điện thoại thông minh, ứng dụng trên TV có hỗ trợ kết nối internet. Vevo TV sẽ rất khác Xbox Live của Microsoft hay Roku, nó thực sự là một kênh truyền hình âm nhạc đúng nghĩa, nhưng không có những người dẫn chương trình, mà chỉ có bạn và âm nhạc.

 

Thái An

 

 

 

0 bình luận


0901330018