Menu

Thủ tục xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài kể từ 01/01/2015

Thu tuc xuat nhap canh vao Viet Nam

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thì công dân các nước được miễn thị thực đơn phương Việt Nam nói chung cũng như Công dân Hàn Quốc Nhật Bản nói riêng có thể lựa chọn hình thức xin visa thị thực như sau:

Thủ tục làm visa đi Mỹ

thu-tuc-lam-visa-my

Thủ tục làm visa Mỹ – Top Ten Travel chuyên tư vấn Thủ tục làm visa đi Mỹ, cung cấp hồ sơ Làm visa đi Mỹ, đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin Làm visa đi Mỹ cho cơ quan Nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Mỹ

Du_hoc_My

Theo thống kê từ Tổng lãnh sự quán cho thấy, tỉ lệ rớt trong các kỳ phỏng vấn Visa du học Mỹ còn cao. Nguyên nhân phần lớn do chưa chuẩn bị tốt các câu trả lời. Dưới đây là hệ thống những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Mỹ, giúp bạn trải qua kỳ phỏng vấn một cách trôi chảy và hiệu quả nhất.

Nên làm Visa tại công ty nào?

Nen lam Visa tai cong ty nao

Các công ty du lịch và lữ hành chuyên nghiệp có thể tư vấn và hỗ trợ bạn từ bước đầu đến khi bạn kết thúc việc phỏng vấn và chờ đợi kết quả. Tại Top Ten Visa, mọi dịch vụ làm Visa của quý khách trở nên đơn giản khi được các chuyên viên hướng dẫn, phân tích hồ sơ, truyền đạt những kinh nghiệm trong phỏng vấn để quý khách dễ dàng đậu trong các kỳ phỏng vấn Visa.

Visa- thước đo uy tín quốc gia?

Visa gọi nôm na là thị thực khi nhập cảnh vào các nước. Dù chưa có văn bản xác nhận nhưng trong thực tế ai cũng thấy rằng đó là thước đo uy tín và độ tin cậy của quốc gia. Thông thường, khách vào nhà ai đều phải xin phép và chủ nhà có quyền từ chối, nếu không thích hoặc thấy bất tiện. Khách phải có uy tín và độ tin cập cỡ nào mới được vào nhà mà không cần xin phép, nghĩa là miễn visa. Điều thú vị là không phải hễ cường quốc thì được mọi người tin cậy, có thể vào nhà thiên hạ thoải mái.

Làm sao để đạt Visa du học Mỹ thành công?

Du hoc My

Khi đề cập tới vấn đề du học Mỹ, quý phụ huynh và học sinh thường nghĩ tới những cơ hội học bổng của các trường Đại học danh tiếng chất lượng cao hoặc hướng tới chương trình của những trường cao đẳng cộng đồng với chi phí rẻ và linh hoạt…

Visa cánh cổng cuối cùng đến hành trình du học

Sau nhiều giai đoạn như chọn ngành được thư mời như nhập học rồi, chặng đường chuẩn bị cho quá trình du học vẫn chưa hết gian nan. Điểm đến cuối cùng là xin visa cũng gây lo lắng cho không biết bao nhiêu phụ huynh và học sinh.

Đổi mới về cấp visa đi Mỹ

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội  và Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp dịch vụ mới về cấp thị thực ( visa) cho đương đơn kể từ ngày 22/02/2014.

Hướng dẫn phỏng vấn Visa Mỹ

Để thành công trong phỏng vấn, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như tuần tự các bước. Đặc biệt, quan trọng là tâm lý tự tin trước khi phỏng vấn. Các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau theo đúng thứ tự sau đây.

Thị thực tham quan du lịch Pháp

Pháp là nước được nhiều du khách Việt Nam xin visa du lịch nhất, Top Ten Travel cung cấp những thông tin về thủ tục làm thị thực đi du lịch Pháp.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Canada

Lãnh sự quán Canada tại HCM và HN là nơi cấp visa tạm thời (temporary Visa) bao gồm Visa du lịch cho người Việt Nam. Thời gian đợi để có visa trung bình là 30 ngày. (Thời hạn xét duyệt visa 03 tuần chỉ tính những ngày làm việc).

Miễn Visa phải có thời hạn

Sáng 11/3/2014, UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, việc miễn thị thực (visa) phải có thời hạn cụ thể, vừa bảo đảm sự linh hoạt, đáp ứng yêu cầu đối ngoại, mở cửa và hội nhập; đồng thời bảo đảm chủ quyền quốc gia.

Thời hạn về Việt Nam phù hợp với thời hạn cấp visa

Thực hiện chính sách thắt chặt an ninh tại sân bay, bộ phận làm thủ tục/ TOC sẽ kiểm tra nghiêm ngặt thời hạn quay về của vé có tương ứng ( khớp) với thời hạn được miễn phí visa/ thời hạn được cấp visa của khách.

Gia hạn visa cho người nước ngoài

Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam với loại visa có thời hạn 1 tháng, visa 3 tháng, visa 1 năm… nếu hết hạn muốn ở lại thêm Việt Nam thì yêu cầu phải gia hạn visa theo quy định của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Vậy người nước ngoài đi đến đâu để gia hạn visa.

Scroll To Top