Menu

Tour du lịch Singapore – Nơi hội tụ tinh hoa

Đảo quốc Singapore, thành phố năng động với nhiều màu sắc sinh động về văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật lẫn kiến trúc. Nơi đây cũng được coi như là tinh hoa của cả hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Không chỉ hấp dẫn bởi các trung tâm mua sắm lớn, đất nước Singapore còn mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch Singapore đa sắc màu, là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau.

1. Vị trí địa lý

cong vien su tu bien

Singapore là một hòn đảo có dạng hình viên kim cương bao quanh bởi nhiều đảo nhỏ khác. Nằm cách đường xích đạo 136,8km về phía Bắc giữa vĩ độ 103038 và 104006 độ Đông, Singapore gồm một đảo chính và 63 đảo nhỏ xung quanh với diện tích 697 ki lô mét vuông. Singapore trong chương trình tour du lịch Singapore này nối liền Malaysia bởi hai cây cầu vượt và những hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Riau của Indonesia chỉ một chuyến tàu tốc hành. Từ Singapore đi qua Philippin chỉ với một chuyến bay ngắn.

 

2. Lợi thế từ khí hậu

 

Gardens by the Bay

 

Nhiệt độ trung bình ở Singapore từ 23 đến 31 độ C. Singapore có khí hậu nhiệt đới ẩm. Điều kiện khí hậu nơi đây thật là lý tưởng cho những ai thích tắm nắng, bơi lội, lướt ván và chơi các môn thể thao ở dưới nước khác. Đồng thời Singapore cũng là nơi điều hòa không khí rất tuyệt vời, thu hút nhiều lượt khách du lịch Singapore hằng năm.

 

Singapore không có nước ngọt từ sông hồ, nguồn cung cấp nước ngọt chủ yếu của Singapore là những trận mưa rào, phần còn lại được nhập khẩu từ Malaysia. Nhiều nhà máy sản xuất nước tái chế của Singapore ra đời nhằm sản xuất đủ lượng nước nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân và khách trong tour Singapore.

3. Dân số và ngôn ngữ ở Singapore

 

van hoa singapore

 

Singapore có khoảng 5,1 triệu người (2010) với 77% là người Hoa, 14% người La Mã, 8% người Ấn Độ và 1% là người Âu Á và người có nguồn gốc khác. Chính điều này đã tạo cho Singapore có một nền văn hóa phong phú, đa dạng. Ngôn ngữ: Quốc gia Singapore có 4 ngôn ngữ chính là tiếng Mã Lai, Quan Thoại, Ta Mil ( ngôn ngữ của vùng Nam Ấn và Sri Lanka) và tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng như hoạt động kinh doanh, hành chính. Hầu hết mọi người ở Singapore đều nói được hai ngôn ngữ là tiếng Mẹ đẻ và Tiếng Anh. Tiếng Mã Lai là ngôn ngữ quốc gia.

 

Xã hội Singapore là một xã hội đa sắc tộc gồm nhiều nền văn hóa khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Mã Lai. Khoảng 40% dân số là người nước ngoài, đây là tỉ lệ cao thứ sáu trên thế giới. Chính quyền Singapore mời gọi người làm việc ở ngoại quốc mặc dù biết rằng tổng số thu nhập của người ngoại quốc chiếm 80 % trong ngành công nghiệp xây dựng và 50% trong ngành du lịch.

 

4. Singapore là một quốc gia phát triển?

 

kien truc hinh bong sen cua bao tang ArtScience

 

Là một quốc gia hầu như không có tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu đều nhập từ bên ngoài.  Thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn với những biện pháp phát triển kinh tế đúng đắn, đầu tư hợp lý Singapore đã trở thành một nước công nghiệp phát triển trong khu vực và trên thế giới. Hiện nay Singapore có một cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp cao phát triển hàng đầu Châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến lắp ráp máy tính tinh vi. Đây chính là một trong những điểm dừng chân lý tưởng trong tour du lịch Singapore.

Hiện nay, quốc gia du lịch Singapore có 12 khu công nghiệp lớn, trong đó khu công nghiệp lớn nhất là Jurong. Đồng thời Singapore còn là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảng ở Châu Á. Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi từ nền kinh tế thị trường sang kinh tế tri thức.Singapore đang thực hiên nền kế hoạch  đến năm 2018 sẽ trở thành một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới với một mạng lưới kinh tế toàn cầu và một nền kinh tế đa dạng nhạy cảm trong kinh doanh.

5. Giao thông hiện đại ở Singapore

 

giao thong singapo

 

Hệ thống giao thông ở Singapore là niềm mơ ước của nhiều nước trên thế  giới. Chất lượng đường bộ của đảo quốc này được đánh giá vào loại tốt nhất thế giới. Giao thông ở Singapore được vận hành theo mô hình của người Anh, trái với giao thông tay phải của Châu Âu. Singapore có một mạng lưới giao thông công cộng rất hiệu quả như: taxi, xe buýt, tàu điện ngầm… Xe buýt hoạt động từ 5h30 sáng đến lúc nửa đêm. Tàu điện ngầm  là một trong những phương tiện tiện lợi và nhanh nhất để phục vụ đời sống con người.

 

Ở Singapore có hệ thống giao thông đại chúng tốc độ cao hay còn gọi là hệ thống đô thị vận hành bằng tàu hỏa điện. Đây là hệ thống đường sắt sớm thứ hai của Đông Nam Á sau hệ thống đường sắt hạng nhẹ ở Manila. Với diện tích đất hẹp, mật độ dân số bình quân thuộc dạng cao nhất thế giới nhưng hệ thống giao thông ở Singapore – quốc gia du lịch Singapore được đánh giá là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông hoạt động hiệu quả cao nhất thế giới. Ngay từ năm 1972 Chính phủ Singapore đã có chiến lược quy hoạch mạng lưới giao thông để hình thành bộ khung cứng cho hệ thống giao thông trong tương lai sau 40 năm và được phân kỳ đầu tư từng giai đoạn: 5 năm, 10 năm, 15 năm.

 

6.  Singapore là một quốc gia đa dạng văn hóa

 

le hoi o singapo

 

Sự hòa hợp về dân tộc đã hình thành nên những nền văn hóa khác nhau của Singapore. Trong kiến trúc, khách trong tour du lịch Singapore đều nhận thấy những nét đặc biệt của các giáo đường hồi giáo, những ngọn tháp hình chóp của các thành đường theo kiểu Gotich những tượng thần phức tạp của các nhà thờ Hindu và những lối kiến trúc cổ xưa của người Trung Hoa.

 

Khách du lịch Singapore có thể tìm hiểu nền Văn hóa Mã lai được thể hiện trong tư tưởng tôn giáo, phong tục tập quán của họ cũng có quan hệ với tôn giáo. Luật của đạo Islam và chê độ Sultan đã duy trì quan hệ đoàn kết và thái độ an phận trong cuộc sống của người dân Singapore. Trong những ngày đầu năm mới, người dân Singapore không bao giờ quét dọn nhà cửa, không gội đầu, bởi vì họ cho rằng làm như vậy sẽ mất hết may mắn, không được đánh vỡ đồ đạc trong phòng, nhất là không được làm vỡ gương, vì đó là biểu hiện của chuyện xấu và không may mắn; không được mặc đồ trắng, không được dùng kim hoặc kéo, bởi vì những vật dụng này có thể đem đến vận hạn cho họ.

 

Đạo Islam là đạo chính của Singapore, đạo này cấm uống rượu, cấm ăn thịt lợn và những đồ ăn chế biến từ lợn. Người dân Singapore không hưởng ứng hút thuốc lá. Ở một số nơi như cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng…, quy định là nghiêm cấm hút thuốc, những ai vi phạm quy định này sẽ bị phạt 500$ Singapore. Vì thế, khách trong tour du lịch Singapore nên chú ý đến văn hóa của nước chủ nhà.

 

Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, với một điều kiện tự nhiên không mấy thuận lợi nhưng Chính phủ và người dân Singapore đã có những chính sách phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội. Hiện nay Singapore trở thành một quốc gia với những cái nhất của thế giới như: Singapore là một trung tâm công nghiệp hiện đại của thế giới; là nơi có hải cảng tấp nập nhất trên thế giới  với hơn 600 tuyến đường biển.  Singapore còn là một trung tâm lọc dầu và phân phối dầu thế giới; là một trung tâm quan trọng của Châu Á với 150 ngân hàng trên thế giới. Đồng thời, Đảo quốc này trở thành điểm du lịch Singapore hấp dẫn du khách trong nước và trên thế giới.

Top Ten Travel

Scroll To Top