Menu

Những món ăn đường phố hấp dẫn tại Kuala Lumpur

Thủ đô của Malaysia được xem là một thiên đường ẩm thực. Vì vậy nếu du lịch Malaysia du khách không nên bỏ lỡ việc thưởng thức những món ăn ngon ở Kuala Lumpur. Với một nền ẩm thực đa dạng hội tụ của nhiều nền văn hóa đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho thủ đô Kuala Lumpur. Những món ăn vặt đường phố Kuala Lumpur luôn khiến bất cứ tín đồ ẩm thực nào cũng phải “gật gù”.1. Kem sữa dừa

Kem sữa dừa Malaysia-min

Kem sữa dừa ở Kuala Lumpur là sự kết hợp hoàn hảo của nước cốt dừa tươi, đá bào và kem vani

Kem sữa giữa được xem là món ăn vặt lý tưởng cho mùa hè ở Kuala Lumpur. Khác với kem sữa dừa của Việt Nam hay Thái Lan, kem sữa dừa ở thủ đô Kuala Lumpur là sự kết hợp hoàn hảo của nước cốt dừa tươi, đá bào và kem vani. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly sữa dừa mát rượi sau khi lang thang khám phá thủ đô Kuala Lumpur.

2. Chè Cendol

Chè Cendol Malaysia-min (1)

Món chè truyền thống của người Malaysia

Chè Cendol là món ăn vặt truyền thống nổi tiếng ở Malaysia có thể so sánh như món chè của Việt Nam hay món Bingsu đá bào của Hàn Quốc. Chè Cendol truyền thống được làm từ đá bào, đậu đỏ, bánh lọt hương dứa, đậu phộng, sầu riêng, đường thốt nốt. Tuy nhiên ngày nay món chè này có nhiều biến tấu, có sự thay thế của một vài nguyên liệu khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn để phù hợp với sở thích của nhiều người.

3. Air Mata Kucing

Air Mata Kucing-min

Thức uống này rất bổ dưỡng

Air Mata Kucing hay còn gọi là nước mắt mèo, một thức uống bổ dưỡng được nhiều người yêu thích để dùng giải khát trong mùa hè. Air Mata Kucing được làm từ la hán quả, long nhãn, táo tươi, bí đao và đường phèn nên rất bổ dưỡng và có nhiều tác dụng cho sức khỏe, làm đẹp. Bạn sẽ thấy thức uống này phổ biến đến mức nào khi ghé thăm thủ đô Kuala Lumpur. Lang thang đường phố Kuala Lumpur bạn sẽ thấy dường như du khách nào cũng cầm trên tay một ly.

4. Bánh hấp Nyonya kuih

Nyonya ladu kuih-min

Thoạt nhìn hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy bánh hấp Nyonya kuih có bề ngoài khá giống với bánh 9 tầng của Việt Nam. Nguyên liệu để làm nên món bánh này gồm bột sắn, nước cốt dừa, đường, lá dứa và phẩm màu tự nhiên. Bánh rất mềm, có hương vị thơm ngon nên rất được ưa chuộng. Có nhiều loại bánh hấp Nyonya kuih cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích của bản thân, khi ăn bạn có thể bóc ra từng lớp để ăn.

5. Bánh Putu piring

Putu piring-min

Bánh là món ăn không thể thiếu trong tháng lễ Ramada ở Malaysia

Bánh Putu piring thường được người dân Malaysia dùng trong bữa ăn sáng hay ăn vặt vào buổi chiều. Đặc biệt nó là món ăn chay không thể thiếu trong mùa lễ Ramada của các tín đồ Hồi Giáo. Bánh có hình tròn dẹt được làm từ bột gạo, nhân bên trong là đường cọ hoặc đường thốt nốt, bên ngoài phủ một lớp dừa nạo sợi sau đó thì được hấp chín.

Bánh kem sầu riêng

Bánh sầu riêng-min

Tín đồ của sầu riêng chắc khó cưỡng lại trước món bánh này

Không còn quá xa lạ đối với khách du lịch nhưng bạn đừng bỏ qua món này khi đến với thủ đô Kuala Lumpur. Vị béo ngậy và hương vị đặc trưng của bánh kem sầu riêng ở Malaysia chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới không thể lẫn vào đâu được.

Thưởng thức những món ăn vặt là một trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi khám phá thủ đô Kuala Lumpur trong tour du lịch Malaysia. Chắc chắn bạn sẽ phải công nhận rằng thiên đường ẩm thực này rất đáng để cho bạn bỏ thời gian khám phá.

 

THÔNG TIN ĐẶT DỊCH VỤ

Điền đầy đủ thông tin dưới đây
Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top