Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Điểm danh top 7 những món bánh ngọt ngon nhất châu Âu

Ẩm thực châu Âu từ lâu đã nổi tiếng sở hữu những món bánh ngọt thơm ngon trứ danh. Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt hay đơn giản chỉ là yêu thích sự ngọt ngào trong những chiếc bánh Âu thì tuyệt đối không được bỏ qua bài viết dưới đây của Top Ten Travel đâu nhé! Trong bài viết này, Top Ten sẽ giới thiệu đến các bạn top 7 món bánh ngọt nhất định phải thử khi đi du lịch châu Âu

Ẩm thực châu Âu từ lâu đã nổi tiếng sở hữu những món bánh ngọt thơm ngon trứ danh

Ẩm thực châu Âu từ lâu đã nổi tiếng sở hữu những món bánh ngọt thơm ngon trứ danh

1. Bánh Black Forest (Đức)

Black Forest chính là cái tên đầu tiên phải kể đến trong danh sách những món bánh ngọt ngon nhất châu Âu. Đây đồng thời còn là lựa chọn hoàn hảo dành cho những thực khách yêu thích sự ngọt ngào. Socola, kem tươi, rượu Kirsch và những quả anh đào chín mọng hòa quyện vào nhau đã góp phần tạo nên một biểu tượng đích thực cho ẩm thực Đức. Những chiếc bánh Black Forest độc đáo được cho là có nguồn gốc từ vùng Schwarzwald, nơi rượu Kirsch được sản xuất từ những quả anh đào đen.

Bánh Black Forest (Đức) là lựa chọn hoàn hảo dành cho những thực khách yêu thích sự ngọt ngào

Bánh Black Forest (Đức) là lựa chọn hoàn hảo dành cho những thực khách yêu thích sự ngọt ngào

Chỉ cần cắn thử một miếng bánh Black Forest, thực khách sẽ ngay lập tức có thể cảm nhận được hương vị béo ngậy đầy quyến rũ và lôi cuốn của nó. Đây quả thực là một món tráng miệng lý tưởng dành cho những dịp đặc biệt đấy! 

2. Bánh Macaron (Pháp)

Nhắc đến những món bánh ngọt ngon nhất châu Âu, chắc chắn không thể không nhắc tới những chiếc bánh Macaron ngọt ngào sặc sỡ sắc màu. Bánh Macaron được giới mộ điệu ẩm thực ví von như một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của ẩm thực Pháp, là sự kết hợp đầy tinh tế giữa bột hạnh nhân, đường và trứng. Những chiếc bánh Macaron thường có hình dạng tròn, mỏng và giòn với phần nhân bên trong đầy ụ kem hoặc mứt. 

Bánh Macaron được giới mộ điệu ẩm thực ví von như một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của ẩm thực Pháp

Bánh Macaron được giới mộ điệu ẩm thực ví von như một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của ẩm thực Pháp

Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài đẹp mắt, Macaron còn chinh phục trái tim thực khách với hương vị ngọt ngào độc đáo, khó có thể nhầm lẫn với những loại bánh khác. Không khó hiểu khi Macaron được mệnh danh là biểu tượng của ẩm thực Pháp quyến rũ. Nếu có dịp đi tour Pháp, nhớ thử bạn nhé! 

3. Bánh Sachertorte (Áo)

Bánh Sachertorte của Áo là cái tên tiếp theo du khách không thể bỏ qua trong danh sách những món bánh ngọt ngon nhất châu Âu. Sự ra đời của Sachertorte được cho là xuất phát từ thế kỷ 19, khi Franz Sacher - một vị đầu bếp tài ba đã tạo ra nó cho Hoàng tử Metternich. Sachertorte được ví như một tác phẩm nghệ thuật socola đỉnh cao và là biểu tượng quan trọng trong ẩm thực Áo. 

Sachertorte được ví như một tác phẩm nghệ thuật socola đỉnh cao và là biểu tượng của ẩm thực Áo

Sachertorte được ví như một tác phẩm nghệ thuật socola đỉnh cao và là biểu tượng của ẩm thực Áo

Những chiếc bánh Âu thơm ngon này sẽ được phủ bên ngoài một lớp mứt mơ và một lớp socola bóng loáng. Với sự hòa quyện hài hòa giữa kem tươi và cà phê đậm đà, Sachertorte mang hương vị ngọt ngào khó có thể chối từ. Du lịch Áo, du khách có thể thưởng thức món bánh trứ danh này tại nhiều quán cà phê, nhà hàng,... đặc biệt là ở khách sạn Sacher nằm tại thành phố Vienna, nơi đã mở cửa từ năm 1876. 

4. Bánh Carac (Thụy Sĩ)

Carac tiếp tục là món bánh ngọt ngon nhất châu Âu mà Top Ten Travel muốn giới thiệu đến các bạn. Đây cũng chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho những tín đồ yêu thích hương vị bơ thơm ngon hấp dẫn. Những chiếc bánh Carac với lớp vỏ ngoài giòn tan được làm từ bột mì, bơ và đường, bên trong là phần nhân kem socola đậm đặc với hương vị socola nguyên chất và béo ngậy. 

Bánh Carac (Thụy Sĩ) rất thích hợp để thưởng thức vào buổi sáng hay làm quà tặng

Bánh Carac (Thụy Sĩ) rất thích hợp để thưởng thức vào buổi sáng hay làm quà tặng

Ngoài ra các thợ bánh còn có thể phủ thêm một lớp kem trang trí chanh xanh hoặc vàng bên ngoài làm tăng thêm mùi vị tinh tế cho món bánh nổi tiếng này. Bánh Carac rất thích hợp để thưởng thức vào buổi sáng hay làm quà tặng. “Bỏ túi” ngay thông tin món bánh này cho chuyến du lịch Thụy Sĩ sắp tới bạn nhé! 

5. Bánh Stroopwafel (Hà Lan)

Người dân Hà Lan rất ưa chuộng các loại bánh ngọt và bánh quy. Trong số đó, Stroopwafels là món tráng miệng được cả người dân địa phương lẫn du khách quốc tế đặc biệt yêu thích. Đây đồng thời còn là một trong những món bánh ngọt ngon nhất châu Âu, gồm hai lớp bột nướng với một lớp siro có vị khá giống với caramel ở chính giữa. 

Vỏ bánh Stroopwafels thường được làm từ bột mì, bơ, trứng, men, đường nâu và sữa tươi. Trong khi đó, phần nhân thường có siro, bơ, đường nâu và quế. Phần nhân sẽ được phết đều giữa hai mặt để có thể dán hai phần vỏ bánh lại với nhau.

Bánh Stroopwafel (Hà Lan) là món tráng miệng được cả người dân địa phương lẫn du khách yêu thích

Bánh Stroopwafel (Hà Lan) là món tráng miệng được cả người dân địa phương lẫn du khách yêu thích

Ngày nay, bánh Stroopwafels thường được người dân Hà Lan dùng làm món tráng miệng cùng với kem tươi hoặc một tách trà/cà phê nóng hổi thơm lừng. Nếu vẫn chưa có cơ hội thưởng thức món bánh ngọt châu Âu nổi tiếng này, cùng học cách làm bánh Stroopwafels chuẩn vị Hà Lan với Top Ten Travel bạn nhé! 

6. Bánh Waffles (Bỉ)

Waffles là một biểu tượng của ẩm thực Bỉ và là một trong những món bánh ngọt ngon nhất châu Âu rất đáng để thử một lần. Bánh Waffles được chế biến từ bột mì, đường, sữa, trứng và bơ, sau khi trộn đều sẽ được nướng trên khuôn lưới đặc trưng. Những chiếc bánh Waffles giòn ngon thường được thưởng thức cùng với kem, siro hoa quả, trái cây tươi hoặc socola.

Waffles là một biểu tượng của ẩm thực Bỉ, thường được thưởng thức cùng với kem, siro hoa quả, trái cây tươi hoặc socola

Waffles là một biểu tượng của ẩm thực Bỉ, thường được thưởng thức cùng với kem, siro hoa quả, trái cây tươi hoặc socola

Du lịch Bỉ, du khách có thể tìm thấy và thưởng thức món bánh trứ danh này ở bất cứ đâu, từ các quán ăn đường phố, các cửa hàng bánh ngọt cho đến những nhà hàng sang trọng. Waffles có thể được xem là lựa chọn ẩm thực hoàn hảo dành cho mọi lứa tuổi.

7. Bánh Pastel de nata (Bồ Đào Nha)

Ghé thăm thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha, du khách tuyệt đối đừng quên thưởng thức món bánh ngọt thơm ngon nức tiếng ở đây - Pastel de nata. Pastel de nata được cho là xuất phát từ một tu viện nổi tiếng ở Belém, gần Lisbon, khi các tu sĩ sử dụng lòng đỏ trứng để nướng bánh và đem bán để kiếm thêm thu nhập. Ngày nay, món bánh này đã trở nên cực kỳ phổ biến, không chỉ ở riêng Lisbon mà còn trên toàn thế giới, là biểu tượng quan trọng trong văn hóa ẩm thực Bồ Đào Nha.

Những chiếc bánh Pastel de nata là biểu tượng quan trọng trong văn hóa ẩm thực Bồ Đào Nha

Những chiếc bánh Pastel de nata là biểu tượng quan trọng trong văn hóa ẩm thực Bồ Đào Nha

Món bánh ngọt châu Âu nổi tiếng này nhỏ và tròn, với phần vỏ ngoài giòn, phần nhân kem trứng bên trong thơm lừng và béo ngậy. Pastel de nata thường được các thợ bánh nướng kỹ lưỡng để có thể tạo ra những chiếc bánh với vẻ ngoài và hương vị hoàn hảo. Khi thưởng thức, thực khách có thể thêm vào chút đường hoặc quế tùy theo khẩu vị cá nhân. 

Vừa rồi chính là top 7 những món bánh ngọt ngon nhất châu Âu mà Top Ten Travel tổng hợp được và muốn giới thiệu đến các bạn. Không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt, mỗi món bánh trên còn sở hữu hương vị ngọt ngào, thơm ngon cực kỳ khó cưỡng. Nếu có dịp đi tour du lịch châu Âu, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món bánh ngọt trứ danh kể trên bạn nhé! 

Bảo Trân

:<52116,36614,37509,39897> 

0 bình luận


ĐẶT NGAY Thêm vào giỏ hàng
0901330018